Blog

Bằng cái hạt câyBa gian nhà đầy còn tràn ra sân?Là cái gì? – Olm

Đề bài:

 1. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
 2. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?
 3. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?
 4. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
 5. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
 6. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
 7. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
 8. Câu hỏi: Con trai có gì quý nhất?
 9. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
 10. Câu hỏi: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
 11. Câu đố: Có một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
 12. Câu đố: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ?
 13. Câu đố: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?
 14. Câu đố: Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?
 15. Câu đố: Vua gọi hoàng hậu bằng gì?
 16. Câu hỏi: Thân dài thượt, ruột thẳng băng, khi thịt bị cắt khỏi chân, thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? Là cái gì?
 17. Câu hỏi: Cày trên đồng ruộng trắng phau, khát xuống uốm nước giếng sâu đen ngòm? Là cái gì?
 18. Câu hỏi: Da trắng muốt, ruột trắng tinh, bạn với học sinh, thích cọ đầu vào bảng? Là cái gì?
 19. Câu hỏi: Hạt gieo tới tấp, rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nãy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh.
 20. Câu hỏi: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.
 21. Câu hỏi: Có đầu mà chẳng có đuôi, có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm.
 22. Câu hỏi: Tối ngày lo việc nước, giúp sự sống con người, một thân đơn chiếc quanh đời. Vui thời ai biết, buồn thời ai hay.
 23. Câu hỏi: Thân dài thượt, ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân, thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? Là cái gì?
 24. Câu hỏi: Bằng cái hạt cây, sân trước nhà tràn đầy? Là cái gì?
 25. Câu hỏi: Thân em thì nhỏ tí ti. Các bà, các chị, các dì đều thương. Em đi, em lại bốn phương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi. Tấm thân hiến trọn cho người. Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp người chẳng quản công.
 26. Câu hỏi: Đông dỏng ba bốn thước dài. Đầu đeo cái mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân em đứng sẵn sàng. Nằm ra cho chắc để chàng đạp đuôi.
 27. Câu hỏi: Bốn cây cột đình, hai đinh nhọn hoắt, hai cái lúc lắc, một cái tòng teng. Trùng trục da đen, lại ưa đầm vũng? Con gì?
 28. Câu hỏi: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi? Con gì?
 29. Câu hỏi: Mình bằng hạt gạo, mỏ bằng hạt kê. Hỏi đi đâu về? Đi làm thợ mộc. Con gì?
 30. Câu hỏi: Cái đuôi hết ngắn lại dài, tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì?
 31. Câu hỏi: Ở dưới nước, tính hài hước, thích làm trò. Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con?
 32. Câu hỏi: Thân em nửa chuột nửa chim, ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay, tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Related Articles

Back to top button