Blog

Ai không nên ăn hạt óc chó? 4 cách sử dụng quả óc chó bạn cần lưu ý

1. Đối tượng không nên dùng hạt óc chó

Đa số mọi người có thể sử dụng quả óc chó trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, những người bị dị ứng nên hạn chế việc sử dụng loại thực phẩm này. Nếu bạn thử ăn và gặp phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng để tránh tác dụng phụ không mong muốn. Hạt óc chó cũng chứa nhiều chất béo, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người có mỡ máu cao và béo phì. Hơn nữa, việc dùng quá nhiều hạt óc chó có thể gây tiêu chảy.

2. Liều lượng nên dùng trong một ngày

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn tối đa 9 quả óc chó mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Người chưa từng sử dụng hoặc mới sử dụng quả óc chó cho chế độ ăn hàng ngày nên dùng 1-2 quả mỗi ngày và tăng dần số lượng sau đó. Đối với phụ nữ mang thai, nên ăn từ 6-8 quả mỗi ngày để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

3. Thời điểm không nên ăn óc chó

Tránh sử dụng quả óc chó sau 8 giờ tối hoặc trước khi đi ngủ. Quả óc chó là loại quả dạng hạt khó tiêu hóa trực tiếp. Buổi tối là thời gian hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi, nếu ăn quá nhiều quả óc chó vào thời điểm này, sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hóa, đồng thời gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến giấc ngủ, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

4. Cách ăn óc chó đúng cách, hiệu quả

Lớp vỏ màu nâu bên ngoài của nhân quả óc chó có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa tập trung ở lớp da màu nâu này. Do đó, không nên bỏ đi phần vỏ màu nâu này. Quả óc chó thường khó hấp thu, nên nhai kỹ để giúp việc hấp thu tốt hơn. Đối với phụ nữ mang thai, nên chia nhỏ phần ăn ra sử dụng hàng ngày để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của quả óc chó. Để tránh hư hỏng do chất béo, nên bảo quản quả óc chó trong túi kín và ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

5. Cách thêm óc chó vào bữa ăn, tăng dinh dưỡng

Hiện nay, quả óc chó được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách sáng tạo để thêm quả óc chó vào bữa ăn hàng ngày:

– Sử dụng để trang trí món ăn

Hạt óc chó nghiền nhỏ có thể được dùng để trang trí các món salad và món tráng miệng, tăng thêm chất dinh dưỡng và làm món ăn thêm hấp dẫn.

– Thêm vào sinh tố

Hạt óc chó có thể được thêm vào sinh tố để đổi khẩu vị và giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

– Socola óc chó

Kết hợp quả óc chó với socola đen sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đây không chỉ cung cấp omega-3 từ quả óc chó để tốt cho tim mạch, mà còn cung cấp các chất chống oxy hóa mạnh từ socola giúp bảo vệ chức năng của não bộ.

– Dùng chung với bánh mì nướng bơ

Thử bánh mì nướng giòn rụm với hạt óc chó cắt nhỏ trên bề mặt. Điều này sẽ đảm bảo độ ngon và cân bằng hàm lượng đạm trong bữa ăn của bạn.

Xem thêm: [Những lợi ích của hạt óc chó đối với sức khỏe](url website)

Related Articles

Back to top button