Blog

Tin Tức

1. Ngâm hạt giống

Để hạt giống nảy mầm nhanh và đều, bạn cần ngâm hạt trong nước. Thời gian ngâm tùy thuộc vào từng loại hạt. Hạt cải, rau thơm, rau gia vị và hạt hoa ngâm từ 6 – 8 tiếng. Hạt rau ăn trái như bầu, bí, mướp, khổ qua cần ngâm 12 tiếng. Khi ngâm hạt, bạn có thể dùng nước thường hoặc nước ấm (được bỏ tay vào).

2. Ủ hạt giống

Ủ hạt giống cũng giúp chúng nảy mầm nhanh và đều. Cách ủ hạt tùy thuộc vào từng loại. Rau ăn lá không cần ủ sau khi ngâm nở. Còn hạt dưa leo ủ từ 8 – 12 tiếng, khổ qua, bầu, bí ủ từ 2 – 3 tiếng. Lưu ý giữ ẩm cho khăn trong quá trình ủ.

3. Bấm hay cắt vỏ giống

Cắt hoặc bấm vào đuôi hạt mướp và hạt sen giúp chúng nảy mầm nhanh hơn. Việc này giúp phôi hạt bên trong dễ hút nước và tăng tốc độ nảy mầm.

4. Tách hạt giống làm đôi

Với một số loại hạt đặc biệt, trước khi gieo bạn có thể tách chúng bể đôi. Đối với hạt ngò, việc này giúp lớp vỏ bên ngoài vỡ ra và giúp hạt nảy mầm dễ dàng hơn.

5. Gieo hạt đúng cách

Gieo hạt đúng cách là điều quan trọng để hạt nảy mầm nhanh và đều. Sau khi gieo hạt, hãy rải lớp đất mỏng lên trên để tránh hạt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và gió. Ngoài ra, hãy chọn nơi đặt hạt giống có đủ ánh sáng và thoáng gió, nhưng tránh nơi có tổ kiến.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] / [email protected]

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Related Articles

Back to top button