Blog

[Giải Đáp] Cách chữa bệnh chuỗi hạt ngọc tại nhà Dứt Điểm không cần đến bệnh viện

Cách điều trị bệnh chuỗi hạt ngọc tại nhà đơn giản và hiệu quả là một câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm cần được giải đáp. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật để các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật nam

1/ Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là tình trạng mọc đầy một số hạt nhỏ trên vùng đầu dương vật, chúng có tổ chức trật tự và thường xếp thành vòng tròn, hay thấy ở nam giới.

Bạn có đang tự hỏi nguyên nhân vì sao lại có chuỗi hạt ngọc dương vật không?

Về nguyên nhân sinh ra chuỗi hạt ngọc dương vật, chưa có nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn vấn đề này. Tuy người ta không tìm thấy bất kỳ mầm bệnh nào từ mô da bị tổn thương. Hiện tại, lý thuyết được chấp nhận cao nhất là khi những tế bào ở vùng quy đầu bị kích thích trong thời gian dài đã phát triển mạnh mẽ hơn thông thường, tạo ra một số hạt mụn nhỏ, vì vậy được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

2/ Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật nam giai đoạn đầu

Trong giai đoạn ban đầu, các hạt ngọc mọc đơn lẻ nhưng có tính đối xứng, vị trí hay gặp nhất là rãnh quy đầu nam giới. Hạt ngọc bấy giờ chỉ nhỏ bằng đầu kim và nhô lên khỏi da một chút, thêm vào đó còn được lớp da bọc dương vật phủ kín nên rất nhiều bạn không thể phát hiện ra.

Hạt ngọc dương vật có nhiều hình dáng khác nhau như tròn, bầu dục, dài. Khi nhỏ có màu hồng nhạt hoặc trắng, khi lớn hơn sẽ có màu hồng tương tự như màu niêm mạc.

3/ Triệu chứng của chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật là một hiện tượng hoàn toàn lành tính, đó cũng là lí do vì sao bạn chỉ thấy dị hình của nó mà không nhận được bất kỳ tín hiệu nào từ cơ thể cho biết bạn đang gặp hiện tượng này.

Thực tế, nếu bạn không thường xuyên để ý “cậu nhỏ” thì bạn sẽ không thể phát hiện cho tới khi chuỗi hạt ngọc dương vật phát triển to dẫn đến vướng víu và dị hình (khi sinh hoạt tình dục).

4/ Hậu quả của chuỗi hạt ngọc dương vật nam giới

Chuỗi hạt ngọc dương vật phát triển rất chậm, do đó đây không phải là biểu hiện của bệnh tật nên bạn không cần quá lo lắng. Các ảnh hưởng mà chuỗi hạt ngọc mang lại chủ yếu là “thiệt hại” về tinh thần và mối quan hệ.

Ví dụ:

  • Đột nhiên bạn thấy một đám mụn nhỏ trên dương vật, cảm giác ban đầu của bạn là ghê sợ, lo lắng đúng không?
  • Bạn đã rất tuyệt vọng khi có tâm lý đây là triệu chứng của bệnh sùi mào gà cho đến khi bạn tìm và đọc bài viết này.
  • Cảm giác hoang mang, tự ti làm cho bạn không thể tập trung vào công việc, ảnh hưởng tới hiệu quả học tập hoặc hiệu suất làm việc của bạn tại công ty.
  • Chuỗi hạt ngọc dương vật cũng khiến đối tác của bạn lầm lẫn với bệnh sùi mào gà, đôi khi còn khiến vợ bạn hiểu lầm là bạn không trung thành, gây ra rạn nứt trong hạnh phúc gia đình.

Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây ngứa hoặc đau đớn. Nếu bạn cố tình cào gãi thì sẽ đau vì trầy xướt. Đây là đặc điểm khác biệt so với bệnh sùi mào gà nguy hiểm.

Chuỗi hạt ngọc dương vật nam giới có lây nhiễm không?

Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây bất kỳ biểu hiện nào và khi phát triển cũng bất kỳ, chuỗi hạt ngọc không lan truyền hoặc thay đổi nhiều về kích thước và hình dạng. Các vết sẩn cũng không phải là đặc điểm lây truyền và không gây đau đớn.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường, không gây hại cho sức khỏe nam giới, không lây truyền cho người khác và không ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Nếu bạn tuân thủ vệ sinh tốt thì một số hạt ngọc này có khả năng biến mất. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ kéo dài suốt đời gây tâm lý mặc cảm và lo lắng trước đối tác trong mỗi lần quan hệ.

Khi mắc chuỗi hạt ngọc dương vật nam, một số bạn có thể nhầm lẫn với những bệnh liên quan đến tình dục như giang mai, sùi mào gà. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến dương vật, hãy đi khám để có hướng trị liệu phù hợp và thực hiện lối sống lành mạnh, sử dụng biện pháp an toàn trong quan hệ để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Chuỗi hạt ngọc dương vật không phải là bệnh và cũng không gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, nên nhiều người cho rằng không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện thẩm mỹ cho “cậu nhỏ” của mình hoặc khi chuỗi hạt ngọc dương vật phát triển mạnh mẽ, việc điều trị trở thành bắt buộc để không gây sự xa lánh hoặc làm cho người khác sợ hãi.

Khi bạn thăm khám bác sĩ và được chẩn đoán là chuỗi hạt ngọc dương vật lành tính, đừng lo lắng và không cần điều trị. Chỉ cần khám sức khỏe đơn giản có thể phát hiện và phân biệt với các vấn đề da khác.

Có nhiều phương pháp điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật, hiện nay đa số nam giới thường sử dụng công nghệ đốt bằng tia laser hoặc tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

1/ Cách điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật theo phương pháp dân gian

Nhiều bạn trẻ muốn tự điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật tại nhà đã sử dụng axit, tỏi, chanh, gừng v.v… bôi lên các hạt mụn để bộ phận sinh dục bị loét viêm. Cũng có người tin theo những bài thuốc không rõ nguồn gốc đắp lên dương vật, kết quả là ngược lại với mong muốn và gây đau đớn.

2/ Cách điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật ở giai đoạn đầu rất dễ điều trị. Nếu bạn thấy có một số hạt mụn nhỏ trên “cậu nhỏ” của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng laser. Đây là phương pháp không mới nhưng rất hiệu quả trong điều trị các vấn đề về da.

Để điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật an toàn, bạn cần tìm một địa chỉ y tế uy tín và tuân thủ lộ trình điều trị do bác sĩ đề ra. Thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ phát triển của chuỗi hạt ngọc dương vật và cơ địa từng người.

Mong rằng, qua một số cách điều trị bệnh chuỗi hạt ngọc tại nhà trên đây, bạn sẽ không nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà và tìm được phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn chưa biết sùi mào gà có những đặc điểm gì hoặc muốn biết lộ trình điều trị của mình kéo dài bao lâu, hãy nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để chuyên gia y tế có khả năng giúp bạn.

Related Articles

Back to top button