Blog

Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ Hạt Sen Hạt Chia ĐÚNG CÁCH

Khi chưng yến sào kết hợp với táo đỏ, hạt sen và hạt chia, sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, có lợi cho sức khoẻ của người dùng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia đúng cách, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia đúng cách

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để thực hiện món yến chưng hạt sen và hạt chia theo cách chuẩn:

 • 10g yến – 1 tai (tổ yến thô hoặc yến tinh chế đều được)
 • 2 – 3 quả táo đỏ to
 • 8 -10g hạt chia
 • 35 – 40g hạt sen (nên chọn hạt sen tươi còn vỏ, còn tâm hoặc hạt sen già, căng tròn, màu trắng ngà, hơi vàng đậm)
 • 50g đường phèn
 • Vài lát gừng mỏng
 • Nước tinh khiết

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết để thực hiện cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia như: nồi chưng, thố chưng, khăn mỏng, ray,…

Sơ chế nguyên liệu

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu để chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia như sau:

Tổ yến

 • Đem yến đi ngâm với nước sôi cho đến khi nguội hoàn toàn, rồi tơi sợi yến bằng tay để giúp quá trình chưng yến chín đều và nhanh hơn. Sau đó, đổ yến ra ray để ráo.
 • Với yến tinh chế đã làm sạch, chỉ cần ngâm trong 30-45 phút đến khi yến mềm hoàn toàn.
 • Với tổ yến thô chưa qua xử lý, cần ngâm lâu hơn từ 1-2 giờ, sau đó làm sạch lông trước khi thực hiện như trên.

Hạt sen

 • Loại bỏ tâm sen nếu không ăn đắng, rửa sạch rồi luộc khoảng 30 phút cho hạt sen mềm.

Táo đỏ

 • Rửa sạch trái táo, rồi luộc khoảng 15 phút cho táo mềm. Bạn cũng có thể đợi sau khi luộc hạt sen 15 phút rồi cho táo đỏ vào luộc chung với hạt sen.

Hạt chia

 • Không cần chế biến, hạt chia có thể dùng trực tiếp.

Gừng

 • Loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc cắt dạng sợi.

Thực hiện cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia

Dưới đây là các bước để thực hiện cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng:

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào thố chưng lần lượt là hạt sen, táo đỏ, yến và gừng. Sau đó, đổ nước vào cho đến khi ngập yến hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn ăn loãng. Nhưng không được đổ đầy thố để tránh tràn, sau đó đậy nắp thố lại.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho khăn mỏng vào đáy nồi, đặt thố lên trên khăn, sau đó đổ nước vào khoảng 1/3 thố chưng là được. Bật bếp chưng với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút chưng, mở nắp thố, cho lượng đường phèn vừa đủ vào và khuấy đều. Chưng thêm 5-10 phút cho đường tan hết, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Khi chưng xong, mở nắp thố và rắc hạt chia lên trên. Đậy nắp lại và để nguội cho đến khi thố còn ấm nhẹ, sau đó mở nắp và thưởng thức món chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia thơm ngon.

Lưu ý: Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia theo định lượng nguyên liệu trên sẽ phục vụ nhiều lần ăn tuỳ vào khẩu phần ăn và nhu cầu của từng người.

Công dụng của món yến chưng hạt sen, hạt chia và táo đỏ

Cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia được nấu từ nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, mỗi nguyên liệu đều có thành phần dinh dưỡng có ích cho sức khỏe. Khi kết hợp lại với nhau, món ăn này sẽ gia tăng hiệu quả gấp nhiều lần. Vậy công dụng chính của những nguyên liệu này là gì? Hãy tìm hiểu ngay!

Đối tượng thích hợp sử dụng yến chưng táo đỏ, hạt sen và hạt chia

Món yến chưng táo đỏ, hạt sen và hạt chia là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, bao gồm trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên, người trưởng thành, người cao tuổi, phụ nữ mang thai từ 5 tháng trở lên, và người bệnh vừa khỏi.

Vậy là bạn đã biết cách chưng yến với táo đỏ, hạt sen và hạt chia đúng cách – đơn giản – dễ làm ngay tại nhà rồi. Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thành công trong việc làm món yến kết hợp thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button