Blog

“Cách đeo Vòng Trầm Hương 108 hạt” để phát huy tác dụng

Chuỗi vòng Trầm 108 hạt không chỉ là một món trang sức thời trang và thẩm mỹ, nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy đặc biệt. Vậy, làm thế nào để đeo vòng trầm hương 108 hạt đúng cách để tận dụng những tác dụng đặc biệt này? Chúng tôi xin giới thiệu cách đeo vòng trầm hương 108 hạt thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên đeo chuỗi Trầm Hương 108 hạt ?

Chuỗi vòng Trầm Hương 108 hạt được xem như một công cụ để “cột tâm”; dành cho những người mới bắt đầu tu hành. Tên gọi Tiếng Hán của chuỗi hạt là “sổ châu”, “niệm châu”, có ý nghĩa là dùng để niệm danh hiệu Phật.

Trước đây, chuỗi Phật giáo 108 hạt đã được sử dụng như một công cụ để thờ Phật. Ngày nay, nhiều Phật tử sử dụng chuỗi hạt như một vật phẩm để bảo vệ và cầu mong sự yên bình, cũng như loại bỏ những năng lượng xấu.

Ngoài ra, chiếc vòng tay này còn là một món trang sức đẹp, sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều lứa tuổi và có thể được đeo ở nhiều dịp. Đó chính là lý do tại sao chúng ta nên sở hữu cho mình một chiếc vòng trầm hương 108 hạt.

Cách đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Nên đeo Vòng 108 hạt ở đâu?

Vòng Trầm Hương 108 hạt có thể được đeo như một vòng tay hoặc đeo xung quanh cổ như một dây chuyền, hoặc bạn có thể sử dụng nó như một chuỗi tràng hạt. Để đeo vòng Trầm Hương 108 hạt lên tay một cách đẹp, hãy ngửa cổ tay lên và đặt vị trí của hạt lớn nhất (vị trí có 2 hạt lớn nhất) vào giữa cổ tay, sau đó quấn chuỗi hạt liên tiếp cho đến khi hết chuỗi. Nếu bạn muốn đeo như một vòng cổ, bạn có thể quấn 1-2 vòng tùy theo sở thích của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vòng tay Trầm Hương 108 hạt như một chuỗi tràng hạt khi tụng kinh, giữ chánh niệm khi đi máy bay, xe buýt hoặc trong lúc thiền định để giúp tâm hồn yên bình và thanh thản.

Tùy thuộc vào kích thước cổ tay và đường kính của hạt, nếu bạn đeo như một vòng tay, bạn có thể quấn từ 3 đến 5 vòng. Trong trường hợp vòng quá chật, bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm phụ kiện (thêm charm bằng bạc/vàng hoặc hạt resin) hoặc thêm hạt trầm vào chuỗi nếu bạn không thích mẫu charm phức tạp.

Vòng 108 hạt nên đeo ở tay nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình huống cụ thể, cách đeo vòng tay trầm hương 108 hạt cũng khác nhau. Vậy đeo vòng ở tay trái hay tay phải được khuyên nên đeo trong những trường hợp nào?

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay phải:

 • Khi chuẩn bị đến những nơi có nhiều năng lượng tiêu cực, không sạch sẽ, đeo vòng trầm 108 hạt ở tay phải. Vì được tin rằng chiếc vòng tâm linh này sẽ giúp xua đuổi năng lượng tiêu cực và bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm. Cụ thể như:
  • Những nơi có nhiều linh hồn, tâm linh đen tối, như nghĩa trang, bệnh viện,…
  • Những nơi có nhiều tệ nạn xã hội, nguy hiểm.
  • Những nơi thường xảy ra những tai nạn không may như mất cắp tại nơi công cộng: quán bar, xe buýt, siêu thị, những nơi có đông người.
  • Khi đi chơi, du lịch hay công tác xa và đến những nơi lần đầu, bạn có thể mang theo chuỗi hạt này để cầu bình an và tránh những tai nạn đáng tiếc.

Trường hợp nên đeo vòng trầm 108 hạt ở tay trái:

 • Khi cần may mắn, tài lộc, bạn được khuyên nên đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay trái. Khi ký hợp đồng, thương lượng công việc, khai trương cửa hàng, thi cử, xin việc,… Trầm hương mang theo năng lượng tích cực cho bạn. Năng lượng tốt sẽ được truyền từ món trang sức phong thủy này đến chủ nhân, giúp tạo ra nhiều thuận lợi.

Ngoài ra, việc đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay trái còn thể hiện sự mong muốn phúc lợi và may mắn đến cho những người xung quanh, cũng như mang đến sức khỏe và bình an. Vì vậy, đeo vòng trong những trường hợp như đám cưới, thăm bạn bè, sinh nhật,… cũng rất phù hợp.

Ngoài ra, trong y học, ở cổ tay trái ngay trên xương trụ, gần lõi cổ tay, có một huyệt đạo được gọi là “thần môn”. Nếu bạn đeo vòng trầm ở tay trái quá lâu, bạn sẽ cảm thấy áp lực không thoải mái trên cánh tay. Đeo vòng quá lâu có thể ảnh hưởng đến gân và dây chằng, đồng thời cũng có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến thoái hóa đốt sống.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Không nên đeo vòng ở cả hai tay cùng một lúc, vì nó làm cho cổ tay trông rất nặng nề. Hơn nữa, việc này cũng không tốt cho việc thu hút vận may và tài lộc.

Cách quấn Vòng Tay 108 hạt

Nếu bạn đeo vòng trầm làm vòng tay, bạn nên chọn những hạt nhỏ với đường kính từ 6 đến 10mm cho phụ nữ. Đối với nam giới, thường chọn hạt với đường kính từ 8 đến 12mm. Tùy thuộc vào kích thước cổ tay, bạn nên quấn từ 4-5 vòng để vừa vặn. Bạn không nên đeo vòng quá rộng làm mất đi tính thẩm mỹ và gây cản trở cho sinh hoạt. Nếu vòng quấn chật, nó có thể tạo ra các dấu ấn trên tay và gây tắc nghẽn, không thông khí.

Nếu bạn đeo vòng trầm làm vòng cổ, bạn có thể quấn từ 1 đến 2 vòng để có vẻ ngoài thời trang và mang nghĩa phong thủy tâm linh.

Cách bảo quản Vòng Trầm 108 hạt

 • Bạn nên bảo quản vòng trầm trong hộp kín hoặc túi vải để giữ mùi thơm tự nhiên của nó.
 • Không ngâm vòng tay trong nước quá lâu. Vì trầm hương là loại gỗ, việc này có thể làm cho các hạt nở và mất mùi thơm ban đầu.
 • Sau một thời gian sử dụng, vòng trầm có thể giảm mùi thơm. Để khôi phục mùi thơm, bạn có thể ngâm vòng trong nước ấm khoảng 1-2 phút, sau đó sấy khô và đặt vào túi hoặc hộp kín.
 • Khi không sử dụng, hãy để vòng trầm ở một nơi đặc biệt.
 • Khi không đeo, không tháo và bỏ vòng vào túi quần. Nếu bạn không thể đeo vòng 24/24, bạn có thể tháo và đặt vào túi áo và mang theo.
 • Khi sử dụng nước hoa hoặc sản phẩm chăm sóc da, hãy tháo vòng ra vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng và làm mất mùi thơm của nó.
 • Khi đeo chuỗi 108 hạt, hãy để khô hoặc lau chùi thường xuyên bằng vải khô. Điều này giúp giữ cho vòng luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ của nó.

Nên đeo vòng 108 hạt trơn hay phối theo phong thủy?

Vòng Trầm Hương 108 hạt phong thủy là một trong những món đồ được ưa thích nhất hiện nay. Chúng không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe và tài lộc. Một chiếc vòng Trầm Hương 108 hạt đơn giản đã đủ để mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, với sự phát triển và đổi mới không ngừng của nhu cầu thẩm mỹ, cũng có nhiều mẫu vòng trầm đa dạng hiện nay.

Vì vậy, việc đeo vòng Trầm Hương 108 hạt trơn hay phối theo phong thủy đều phù hợp. Tùy thuộc vào sở thích và lựa chọn của mỗi người để phù hợp với mọi tình huống và nhu cầu sử dụng.

Tư vấn kích cỡ hạt khi đeo Vòng Trầm 108 hạt:

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hình dung kích cỡ vừa vặn của vòng khi mua hàng trực tuyến. Như một nhà bán hàng lâu năm, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn chọn được kích cỡ chuỗi hạt trầm phù hợp dựa trên bảng sau:

Cân nặng (Kg)

NữNam
40 – 456mm – 8mm – 10mm
45 – 508mm – 10mm – 12mm
50 – 558mm – 10mm – 12mm
55 – 6010mm – 12mm – 14mm
60 – 6510mm – 12mm – 14mm
65 – 7012mm – 14mm – 16mm
70 – 7512mm – 14mm – 16mm
75 – 8012mm – 14mm – 16mm
80 – 8512mm – 14mm – 16mm
Lớn hơn 8516mm – 18mm

Đối với nữ:

Nếu cổ tay của bạn khá nhỏ, bạn nên chọn những chuỗi hạt có kích thước vừa từ 5-6mm. Điều này giúp mang lại vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao của người phụ nữ. Bạn có thể kết hợp với charm bằng vàng, bạc để tăng tính thẩm mỹ cho trang sức này.

Đối với nam:

Khi chọn vòng trầm hương 108 hạt cho nam giới, bạn nên lưu ý chọn các hạt có kích thước phù hợp với tay. Vòng không nên quá to và không nên quá nhỏ để không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Khi đeo vừa vặn, nó mang lại sự phá cách mạnh mẽ cũng như sang trọng. Hãy tự tin kết hợp với trang phục phù hợp để thể hiện cá tính của bạn. Thông thường, charm tỳ hưu 8ly hoặc 10ly được kết hợp với vòng trầm hương 108 hạt cho nam.

Bài viết trên Trầm Hương Phúc Linh đã giải đáp và hướng dẫn cách đeo vòng trầm hương 108 hạt. Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Hotline/ Zalo: 0901.144119

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Website: tramhuongphuclinh.vn

Related Articles

Back to top button