Blog

Cách chăm sóc cây hoa Cúc thân gỗ nở hoa nhanh chóng

Đặc điểm của hoa Cúc thân gỗ

Hoa Cúc thân gỗ là một loại cây cảnh mới được nhập khẩu vào nước ta trong những năm gần đây. Mặc dù được đánh giá cao về vẻ đẹp thuần khiết, nhưng cây Cúc thân gỗ không được trồng phổ biến tại Việt Nam do nhiều người không biết cách chăm sóc. Với hiểu biết về vấn đề này, Cây Cảnh Việt sẽ chia sẻ cách chăm sóc cây hoa Cúc thân gỗ chuẩn nhất hiện nay thông qua nội dung dưới đây.

Kỹ thuật trồng cây Cúc thân gỗ

Với đặc điểm là loại cây thân gỗ, Cúc thân gỗ hiện nay được áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để nhân giống. Chính vì vậy, kỹ thuật trồng Cúc thân gỗ sẽ được Cây Cảnh Việt gợi ý cụ thể như sau:

Cách gieo hạt Cúc thân gỗ

Để nhân giống Cúc thân gỗ, trước hết bạn phải mua giống tại các cửa hàng hạt giống uy tín. Sau đó, kích thích sự sinh trưởng của hạt bằng cách ngâm hạt giống Cúc thân gỗ trong nước ấm khoảng 5-10 phút.

Sau khi ngâm hạt, bạn trồng hạt giống vào đất như bình thường. Thời gian để hạt giống Cúc thân gỗ nảy mầm và mọc thành cây con là khoảng từ 1-2 tuần. Do đó, bạn nên đặt chậu cây ở nơi có điều kiện thoáng mát và tưới nước lên bề mặt chậu cây để quá trình nảy mầm diễn ra nhanh hơn.

Cách trồng cây Cúc thân gỗ

Thời điểm tốt nhất để trồng cây Cúc thân gỗ là vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Ngoài phương pháp gieo hạt, bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật như giâm cành, chết cành hay ghép cành để trồng loại cây này.

Mặc dù Cúc thân gỗ có khả năng thích nghi với những điều kiện thời tiết khó khăn, để cây sinh trưởng ổn định và cho hoa đều, bạn nên chọn những loại đất chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bạn có thể bón thêm phân chuồng dưới đáy chậu trước khi trồng để cung cấp chất dinh dưỡng lâu dài cho cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa Cúc thân gỗ

Cách chăm sóc cây Cúc thân gỗ rất đơn giản và dễ dàng. Loại cây này có khả năng sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo cây trồng phát triển tốt, bạn nên thực hiện theo những gợi ý sau:

  • Về ánh sáng: Cúc thân gỗ rất thích ánh sáng mặt trời. Vì vậy, khi trồng cây này, bạn nên chọn vị trí có ánh sáng đầy đủ để cây phát triển thuận lợi.
  • Chế độ tưới nước: Cúc thân gỗ có khả năng chịu hạn tốt. Tuy nhiên, để cây nở hoa rực rỡ trong dịp tết, bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây. Lượng nước tưới phù hợp là 2 lần/ngày.
  • Về đất trồng: Cúc thân gỗ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng loại đất tơi xốp và thoát nước tốt là lý tưởng nhất.
  • Nhiệt độ: Cây Cúc thân gỗ phát triển tốt trong nhiệt độ của Việt Nam, ưa độ ẩm trung bình và trị số nhiệt độ từ 17-28 độ C.
  • Phân bón: Bổ sung phân hữu cơ và phân chuồng giúp cây phát triển tốt hơn.

Lời kết

Đó là những gợi ý về cách chăm sóc cây hoa Cúc thân gỗ mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được đặc điểm nổi bật của loại hoa này và chọn phương pháp chăm sóc phù hợp để cây kịp nở hoa trong dịp tết. Nếu bạn muốn mua thêm các loại cây cảnh khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977481919 hoặc Zalo 0977481919 để được tư vấn tận tình.

Related Articles

Back to top button