Blog

Cách làm chả cá nhồng dai ngon tại nhà

Chọn nguyên liệu làm chả cá nhồng

Cá nhồng là loại cá có nhiều thịt và hương vị ngọt đậm, là lựa chọn tuyệt vời để làm chả cá. Khi thưởng thức chả cá nhồng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào và độ dai ngon của từng miếng chả cá. Cách làm chả cá nhồng không phức tạp, và bạn có thể bảo quản và sử dụng nhiều lần mỗi khi làm.

Bí quyết làm chả cá nhồng dai ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Cá nhồng được mua về, sau đó được rửa sạch và loại bỏ hết nội tạng. Tiếp theo, cá được đánh vẩy, bỏ đầu và đuôi, và cuối cùng lấy phần thịt của cá. Quá trình lấy thịt cá nhồng được thực hiện tỉ mỉ và công phu bằng cách sử dụng dao để cạo phần thịt theo sống lưng của cá.

Sử dụng muỗng để gạt bỏ toàn bộ thịt của cá để thịt cá trở nên mềm mịn, không cần phải mất quá nhiều thời gian để nghiền. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể nhờ người bán cá gọt thịt, tuy nhiên việc tự gọt ở nhà cũng là một trải nghiệm thú vị và đảm bảo được độ dai cho chả cá nhồng.

Làm gia vị

Trong quá trình chế biến chả cá nhồng, cần chuẩn bị các loại gia vị sau để ướp: ớt, tỏi, hành tím, đường, tiêu, mì chính và nước mắm. Để chả cá thấm ướp đều và nhanh chóng, thay vì sử dụng muối, ta nên dùng nước mắm. Ngoài ra, vì cá nhồng đã có vị ngọt tự nhiên, không cần thêm nhiều đường để tránh trường hợp chả cá bị cháy khi chiên.

Làm chả cá nhồng

Cách làm chả cá nhồng phổ biến nhất là xay nhuyễn toàn bộ phần thịt cá đã được lóc và gia vị trong cối xay. Nếu không có máy xay, có thể đem ra ngoài chợ để xay thịt cá một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, để có chả cá nhồng thơm ngon nhất, cần tự tay giã nhuyễn cá.

Một mẹo nhỏ để làm phần chả cá thơm ngon và dai là băm nhuyễn một ít thịt ba chỉ và cá nhồng. Sau đó, cho toàn bộ gia vị và thịt cá nhồng vào cối giã và giã đều. Khi hỗn hợp trở thành một khối và không dính vào chày nữa, thì bạn đã hoàn thành. Dù việc giã bằng tay tốn công sức và thời gian hơn, nhưng hương vị của chả cá sẽ rất thơm ngon và dai.

Bảo quản chả cá nhồng

Sau khi hoàn thành, chả cá nhồng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả cá nhồng chiên vàng giòn kèm tương ớt cay nồng, bánh canh chả cá nhồng ngọt nước đậm vị, và chả cá nhồng sốt cà hấp dẫn khi ăn cùng cơm. Chả cá nhồng có độ dai và hương vị tự nhiên của cá hòa quyện với các gia vị, khiến thực khách kể cả những người khó tính nhất cũng không ngừng khen ngon.

Sau khi làm chả cá nhồng, hãy chia thành từng phần nhỏ và đặt vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản. Khi cần sử dụng, lấy từng phần ra để chế biến. Tránh cho toàn bộ vào một hộp bảo quản để tránh tình trạng rã đông và cấp đông lại, gây ảnh hưởng đến chất lượng của chả cá nhồng.

Nếu không biết nấu gì cho bữa cơm gia đình, thì món ngon từ chả cá nhồng tự làm vào cuối tuần sẽ là giải pháp cho những bà nội trợ. Tự làm chả cá nhồng tại nhà không khó, ai cũng có thể thành công. Sáng mai đi chợ, nếu thấy cá nhồng tươi xanh, hãy mua về làm mẻ chả cá nhồng thơm ngon và hấp dẫn.

Related Articles

Back to top button