Blog

Cách làm hạt thủy tinh trong trà sữa liệu có khó như bạn nghĩ?

Hạt thuỷ tinh là một loại topping không thể thiếu trong mỗi cốc trà sữa. Bạn muốn biết cách làm hạt thuỷ tinh trong trà sữa? Hãy đọc bài viết này ngay nhé!

Nhắc đến những món ăn vặt phổ biến sau giờ tan trường, không thể không nhắc đến trà sữa. Trà sữa không chỉ ngon mà còn có topping đa dạng. Một trong những loại topping phổ biến là hạt thuỷ tinh.

Đôi nét về trà sữa và hạt thuỷ tinh

Trà sữa, còn được gọi là trà sữa chân trâu, là một thức uống phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Nó được chế biến từ trà đen hoặc trà xanh. Trà sữa có hai loại: trà hoa quả và trà sữa. Hạt thuỷ tinh, còn gọi là popball, giống hạt trân châu nhưng có nhiều màu sắc hơn. Khi ăn, hạt thuỷ tinh rất giòn và có nước bên trong có thể có các vị dâu, cam, xoài, vải, và nhiều hương vị khác.

Nguyên liệu chính của hạt thuỷ tinh là chiết xuất rong biển kết hợp với gốc calcium. Vỏ ngoài của nó khiến nhiều người nghĩ là nhựa, nhưng thực tế không phải như vậy. Hạt thuỷ tinh hoàn toàn vô hại và có lợi cho những người ăn kiêng hoặc giảm cân.

Cách làm hạt thủy tinh trong trà sữa

Thông tin phổ biến cho rằng hạt thuỷ tinh có thể làm từ nhựa và có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế là hạt thuỷ tinh không gây hại và các thành phần trong nó hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm hạt thuỷ tinh tại nhà, dưới đây là cách đơn giản và ngon miệng:

Những nguyên liệu cần có:

 • Bột rau câu dẻo
 • Bột rau câu giòn
 • 50 gram đường
 • Nước nóng, lạnh
 • Bình nhựa có nút hình tròn
 • 2 muỗng cafe dầu ăn
 • Màu trái cây tùy chọn

Cách làm:

 1. Pha bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn vào một bát nước nóng cùng đường. Khuấy đều cho đến khi bột tan hết. (Lưu ý: Không cho quá nhiều bột trái cây để thạch không bị mất độ trong).
 2. Chuẩn bị một bát nước lạnh đầy đá và thêm một chút dầu thực vật. Đặt bát nước trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
 3. Cho bát bột đã hòa tan lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều. Đun thạch trong 5-10 phút cho đến khi sánh dẻo. Khi tắt bếp, tiếp tục khuấy đều trong khoảng 2 phút để thạch nguội nhanh hơn.
 4. Chuẩn bị một âu nước lạnh đầy đá và một bình nhựa có nút hình tròn. Đổ thạch vào bình nhựa và từ từ nhỏ thạch vào âu nước lạnh đã chuẩn bị. Nhỏ từng giọt để có những hạt thạch tròn tròn xinh xinh. Thạch sẽ đông lại nhanh chóng khi gặp nước lạnh. Điều này không gây biến dạng do đã thêm dầu vào bát nước.
 5. Bạn cũng có thể giữ thạch trong khay và cắt thành viên sau đó rửa qua nước để sạch.
 6. Thạch thuỷ tinh màu sắc phù hợp với các món đồ uống mùa hè. Hãy pha cho mình một cốc trà sữa và thêm những hạt thuỷ tinh nhiều màu sắc này để thưởng thức vị dai, giòn và thơm ngon.
 7. Bạn cũng có thể sử dụng thạch thuỷ tinh để làm các món chè hoặc hoa quả dầm. Chúc bạn thành công với cách làm hạt thuỷ tinh trong trà sữa.

Related Articles

Back to top button