Blog

SỬ DỤNG HẠT METHI ĐÚNG CÁCH

Hạt Methi – Tận hưởng những lợi ích về sức khỏe

Trải nghiệm người dùng (Experience)

Hạt Methi được biết đến như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe con người, giúp hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm đau cơ và cung cấp sữa mẹ, chữa sỏi thận, bảo vệ gan. Tuy nhiên, hạt Methi chỉ nên được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, chứ không thay thế thuốc chữa bệnh. Để sử dụng hạt Methi hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho cơ thể, hãy tuân thủ các nguyên tắc E-E-A-T.

Chuyên môn (Expertise)

Hạt Methi là loài cây họ đậu, sống và phát triển tốt ở các vùng có khí hậu khô nóng. Trước khi được sử dụng như một loại thảo dược, hạt Methi đã được người Ấn Độ ưa chuộng làm gia vị trong thực phẩm hàng ngày.

Cách sử dụng hạt Methi

Có nhiều cách sử dụng hạt Methi để tận hưởng lợi ích của nó:

 1. Thêm vào đồ ăn
  Có thể thêm hạt Methi vào các món bánh, nước sốt, sữa chua hay sinh tố. Bạn cũng có thể rắc hạt Methi vào thức ăn như một cách trang trí. Lượng hạt cần thêm vào đồ ăn là 15g, tránh thêm quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 2. Uống hạt Methi với nước nóng
  Nghiên cứu cho thấy, sử dụng hạt Methi để làm trà uống sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình trị bệnh tiểu đường. Bạn có thể giã hoặc nghiền nát 2.5g hạt Methi, hòa với 250ml nước sôi và khuấy đều rồi sử dụng. Nếu sử dụng thường xuyên, có thể xay hạt Methi thành bột và bảo quản trong hũ thủy tinh, lấy một thìa café bột pha với nước nóng khi sử dụng. Hạt Methi cũng có thể được ngâm qua đêm, sáng hôm sau dùng nước đã ngâm và bỏ hạt đi. Nên uống hạt Methi vào mỗi buổi sáng trước hoặc sau bữa ăn 30 phút.

Tính thẩm quyền và độ tin cậy (Authoritativeness and Trustworthiness)

Có một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng hạt Methi:

 • Khi sử dụng lần đầu, hạt Methi có thể gây buồn nôn, tiêu chảy hoặc đầy hơi. Vì vậy, nên dùng một lượng nhỏ để kiểm tra phản ứng của cơ thể.
 • Không nên đắp hạt Methi trực tiếp lên da, vì có thể gây kích ứng và phát ban với làn da nhạy cảm.
 • Phụ nữ mang thai không nên sử dụng hạt Methi, vì nó có thể gây sinh non.
 • Hạt Methi có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc vào ruột. Vì vậy, nên sử dụng hạt Methi trước hoặc sau khi uống thuốc ít nhất hai giờ.
 • Nếu sử dụng quá nhiều, hạt Methi có thể làm mồ hôi và nước tiểu có màu cà rốt. Một số người có thể bị dị ứng với hạt Methi, gây khó thở, phát ban, phù lưỡi, mặt và môi. Hạt Methi cũng có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác, gây tụt đường huyết xuống dưới mức bình thường.

Trải nghiệm về cuộc sống của bạn (YMYL)

Để sử dụng hạt Methi một cách hiệu quả và an toàn, hãy tuân thủ các khuyến cáo sau:

 • Thường xuyên kiểm tra đường huyết và tập thể dục đều đặn.
 • Thay đổi liều dùng tùy theo cơ địa của mỗi người và không vượt quá 50g/ngày.
 • Với người chưa dùng thuốc tân dược, tác dụng của hạt Methi có thể thấy ngay trong vài tuần.
 • Với người dùng thuốc tân dược dưới 6 tháng, thời gian sử dụng hạt Methi kết hợp để tăng liều lượng và giảm liều tân dược từ 1-3 tháng.
 • Với người dùng thuốc tân dược trên 6 tháng hoặc tiêm Insulin, thời gian sử dụng hạt Methi kết hợp để tăng dần liều lượng và giảm dần tân dược từ 3-12 tháng.
 • Khoảng cách giữa việc sử dụng hạt Methi và các loại thuốc tân dược là 1 giờ.
 • Không nên sử dụng hạt Methi sau 21 giờ.

Để mua hạt Methi chất lượng và giá tốt nhất, hãy đến Nam An Market.

Nam An Market – Đồ uống và thực phẩm chất lượng

Liên hệ:

 • 21 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM – ĐT: 028 3519164
 • 303 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 01, Quận Tân Bình, TP HCM – ĐT: 028 38421275 Hotline: 0903.166.228

Related Articles

Back to top button