Blog

Hướng dẫn trồng hoa Baby – Đơn giản mà hiệu quả cao

Đặc điểm hoa Baby

Hoa Baby, hay còn được gọi là hoa chấm bi, là một loại hoa nhỏ đáng yêu, mang vẻ đẹp độc đáo giống như những bông tuyết trắng. Nó rất được ưa chuộng để cắm hoa hoặc trang trí trong nhà. Xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, hoa Baby có những cánh hoa nhỏ được trồng thành khóm và mang một mùi thơm nhẹ thoảng. Trồng hoa Baby trước nhà hoặc trên ban công sẽ làm cho căn nhà thêm mát mẻ và không khí trong lành hơn.

Hoa Baby là loại hoa mọc thành bụi cây, có nhiều cành và hoa nhỏ mọc ở đầu cành. Màu trắng là màu phổ biến nhất, nhưng cũng có những bông hoa Baby màu hồng nhạt. Hoa Baby rất phù hợp với thời tiết ở Việt Nam và dễ dàng chăm sóc.

Hoa Baby màu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, vẻ đẹp trong sáng. Đó là lý do tại sao các chàng trai thường chọn hoa Baby để tỏ tình với những cô gái hồn nhiên và ngây thơ.

Hoa Baby màu hồng thể hiện sự mộng mơ và nhẹ nhàng. Nó làm cho bất cứ cô gái nào trở nên xinh đẹp và nổi bật trong mắt mọi người.

Hướng dẫn trồng hoa Baby

Hướng dẫn trồng hoa Baby

Chuẩn bị trồng hoa Baby

Để trồng hoa Baby thành công, bạn cần chọn hạt giống chất lượng, có tỷ lệ nảy mầm cao để cây có thể phát triển khỏe mạnh, đẹp và có sức đề kháng tốt. Đất trồng hoa Baby cần giàu dinh dưỡng, thoáng khí và có độ ẩm tốt. Trước khi trồng, hãy vệ sinh và xử lý đất sạch sẽ, loại bỏ các vật thể lạ như rác thải, cát, đá hay sỏi. Bạn cần chuẩn bị chậu hoặc bồn trồng hoa và bình tưới nước.

Cách gieo trồng hoa Baby bằng hạt giống

Trước khi gieo, hãy ủ hạt giống bằng cách ngâm chúng trong nước ấm khoảng 5-6 tiếng. Sau đó, rửa lại hạt giống bằng nước sạch và dùng bông ẩm bọc hạt. Đặt bông chứa hạt vào lọ và ủ trong vòng 3-4 ngày. Khi thấy hạt nứt mầm và có thể thấy mầm trắng, bạn có thể gieo hạt vào đất. Khoảng sau 10-15 ngày, khi cây đã cứng cáp, bạn có thể chuyển chúng sang chậu và tưới đủ nước. Hãy chuyển chậu vào buổi sáng hoặc buổi tối khi thời tiết mát mẻ tránh ánh nắng mạnh.

Cách trồng hoa Baby tốt nhất

Hướng dẫn chăm sóc hoa Baby

Sau khoảng 30-40 ngày gieo hạt, cây sẽ cho ra hoa. Khi hoa tàn, hãy cắt bỏ chúng để không ảnh hưởng tới các cây khác. Hãy bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây trong quá trình ra hoa để giữ cho hoa tươi lâu và đẹp hơn.

Hoa Baby phát triển tốt trong thời tiết mát mẻ khoảng 17 – 20 độ C. Tránh trồng hoa trong thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Hoa Baby dễ bị sâu bệnh như thối do nấm Pythium, rệp, bọ trĩ và sâu ăn tạp. Tuy nhiên, cách phòng ngừa không quá khó khăn. Bạn có thể mua thuốc bảo vệ thực vật từ các cửa hàng uy tín để phun thuốc tiêu diệt sâu bệnh. Hạn chế tưới nước quá muộn để tránh tạo môi trường ẩm thuận lợi cho nấm phát triển. Hoa Baby cũng không cần nhiều nước, chỉ cần tưới một lần mỗi 1-2 ngày.

Khi cây đang sinh trưởng, nếu bạn muốn cây khỏe mạnh và có đề kháng tốt, hãy bón phân mỗi 2 tuần sử dụng phân NPK 20-20-20. Để cây ra hoa sớm hơn, bạn có thể bón phân NPK 12-30-17 và các loại phân bón vi lượng khác để kích thích cây ra hoa. Hòa loãng phân bón và sử dụng bình xịt để phun lên lá, lặp lại sau 7-10 ngày.

Liên hệ để được tư vấn và mua hạt giống hoa Baby

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997.007.668 để được tư vấn và mua hạt giống hoa Baby chất lượng từ DT Seeds, nhà cung cấp hạt giống hoa tốt hàng đầu tại Việt Nam.

Related Articles

Back to top button