Blog

Mách bạn cách trồng cây húng quế thu hoạch quanh năm

Đặc điểm của cây húng quế

Húng quế là một loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam. Cây húng quế có chiều cao từ 30 – 50 cm, lá màu xanh thẫm và có nhiều loại khác nhau như lá to, lá nhỏ và lá xanh thân tím.

Công dụng của cây húng quế

Húng quế không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều công dụng trong Đông Y. Các công dụng bao gồm:

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Kháng khuẩn
  • Tăng cường miễn dịch
  • Các công dụng khác như lợi sữa, giảm đường trong máu, tốt cho tim mạch, ngừa sâu răng, chống trầm cảm…

Cách trồng cây húng quế bằng hạt

1. Chuẩn bị đất trồng cây húng quế

Chọn đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng để trồng cây húng quế. Độ pH đất từ 5,5 – 6,5 là tối ưu. Bạn có thể tự trộn đất hoặc sử dụng đất trộn sẵn chuyên dùng cho cây trồng chậu như đất trồng cây Namix.

2. Ươm hạt, trồng cây húng quế từ hạt

Gieo hạt trực tiếp vào khay ươm hạt hoặc chậu trồng và phủ một lớp đất mỏng lên trên. Hạt sẽ nảy mầm sau 5 ngày. Khi cây con cao khoảng 10 – 15 cm, bạn có thể trồng chúng vào chậu lớn hơn.

3. Chăm sóc cây húng quế

Tưới nước cho cây hàng ngày vào buổi sáng và chiều. Húng quế nhu cầu đạm nhiều hơn lân và kali, vì vậy bạn có thể sử dụng phân hữu cơ để bón lót và bổ sung sau mỗi lần thu hoạch.

Thu hoạch cây húng quế

Bạn có thể thu hoạch bằng cách cắt cành dài hoặc ngắt ngọn. Cây sẽ nứt chồi và phát triển cành mới khi được cắt. Hãy đảm bảo bón phân bổ sung sau mỗi lần thu hoạch.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách trồng cây húng quế để có thu hoạch quanh năm. Húng quế rất dễ chăm sóc và phù hợp cho việc trồng chậu. Hãy làm phong phú vườn nhà bạn bằng cách trồng cây này và liên hệ với Namix nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm.

Related Articles

Back to top button