Blog

Cách trồng hoa hồng bằng hạt đơn giản nhất

Khi cây có 3 – 4 lá, bạn nên chuyển cây sang chậu lớn để tránh việc thay chậu hoặc trồng trực tiếp trong đất. Cây con thường phát triển tốt khi được chiếu sáng trực tiếp ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Mức độ chiếu sáng càng cao, cây càng phát triển nhanh. Bạn có thể thêm đèn LED trồng cây bước sóng hoa hồng để tăng tốc quá trình phát triển của cây.

Những lưu ý khi trồng hoa hồng bằng hạt

Dù là hoa hồng được nhân giống bằng cách giâm cành, chiết cành hay trồng hạt, bạn cũng cần chăm sóc cây cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc hoa hồng bằng hạt mà bạn có thể tham khảo.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để hạt nảy mầm là từ 20 – 25 độ C, tuy nhiên, nhiệt độ có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hạt.

Độ ẩm của đất trồng

Bạn cần kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên để đảm bảo đất không quá khô hoặc quá ướt. Dựa vào nhiệt độ ở nơi bạn trồng, điều chỉnh lượng và tần suất phun sương cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn ở nơi nóng và khô, hãy phun sương từ 3 – 4 lần mỗi tuần hoặc khi đất trở nên quá khô. Trong trường hợp thời tiết lạnh và ẩm ướt, phun sương 1 – 2 lần mỗi tuần.

Thay chậu hoặc trồng trực tiếp vào đất

Khi cây đã phát triển đến độ cao nhất định, bạn có thể di chuyển cây hoa hồng vào chậu lớn hơn hoặc trồng trực tiếp trong đất. Nếu từ đầu bạn đã trồng cây trong chậu lớn, thì có thể không cần thay chậu. Đặt cây ở nơi có ánh sáng để cây phát triển tốt, nhưng tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ quá cao để tránh làm cháy mầm non.

Bón phân

Cây con cần đủ chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển. Bạn nên tưới phân bón với 1/2 liều lượng được ghi trên bao bì để tránh làm cây bị ngộp. Tuy nhiên, tỷ lệ ghi trên bao bì chỉ áp dụng cho cây hoa hồng trưởng thành, có thể không phù hợp với cây vừa nảy mầm từ hạt. Bạn có thể sử dụng phân lân vi sinh cho cây khi cây hoa hồng đạt 3 tuần tuổi.

Phòng ngừa sâu bệnh

Giai đoạn cây con dễ bị sâu ăn lá và nấm tấn công. Hãy phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ nấm dạng vi sinh mỗi tuần. Đồng thời, hãy chú ý đến việc giữ đất không bị ngập nước để tránh cây bị thối.

Vậy là bạn đã tìm hiểu cách trồng hoa hồng bằng hạt đơn giản nhất. Không quá khó khăn, phải không? Hãy bắt đầu trồng ngay một vườn hoa hồng bằng cách gieo hạt và hãy tự hào về thành quả của mình với [URL website]! Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button