Blog

Cao Dẻ Ngựa

1. Giới thiệu về sản phẩm:

  • Tên gọi khác: Horse-Chestnutis, chestnut, California buckeye, Ohio buckeye, and buckeye.
  • Tên khoa học: Aesculus hippocastanum.
  • Xuất xứ: Loại thảo dược này có nguồn gốc từ bán đảo Balkan.
  • Thành phần hóa học: Cao dẻ ngựa chứa aescin, một hoạt chất chính có tác dụng chống viêm. Hạt, lá, vỏ và hoa chưa qua chế biến cũng chứa esculin, một chất độc có thể gây ra nguy cơ chảy máu. Tuy nhiên, esculin có thể được loại bỏ để chỉ giữ lại aescin trong chiết xuất.

Cao Dược liệu dẻ ngựa

2. Các lợi ích sức khỏe của cao dẻ ngựa:

– Có thể giảm các triệu chứng suy tĩnh mạch mạn tính

Suy tĩnh mạch mạn tính là một tình trạng sức khỏe đặc trưng bởi sự kém hấp thu máu đến tĩnh mạch chân. Các triệu chứng bao gồm phù, sưng chân, đau chân, chuột rút, ngứa chân, giãn tĩnh mạch, xoắn tĩnh mạch, loét chân, yếu ở chân. Liệu pháp nén hoặc vớ là một phương pháp điều trị phổ biến, giúp tăng lưu lượng máu đến chân.

Chiết xuất hạt dẻ ngựa chứa aescin, một hợp chất có nhiều tác dụng y học, có thể hỗ trợ điều trị suy tĩnh mạch mạn tính. Aescin tăng lưu lượng máu trong tĩnh mạch, giúp cải thiện các triệu chứng suy tĩnh mạch mạn tính. Nghiên cứu đã chứng minh rằng liều hàng ngày 600 mg chiết xuất hạt dẻ ngựa, chứa 50 mg aescin, trong vòng 8 tuần có thể giảm triệu chứng như đau chân, sưng và ngứa. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất hạt dẻ ngựa có hiệu quả tương đương với liệu pháp nén trong việc giảm sưng và thể tích chân. Những nghiên cứu này chứng tỏ cao dẻ ngựa có thể điều trị suy tĩnh mạch ngắn hạn.

– Có thể điều trị giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là tình trạng tĩnh mạch bị sưng, phồng thường xảy ra ở chân và có thể do suy tĩnh mạch gây ra. Chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể cải thiện trương lực tĩnh mạch bằng cách cải thiện lưu lượng máu ở chân, giúp giảm sưng chân và đau liên quan đến giãn tĩnh mạch. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, người tham gia đã uống viên chiết xuất hạt dẻ ngựa chứa 20 mg aescin 3 lần mỗi ngày và bôi gel aescin 2% hàng ngày hai lần. Kết quả cho thấy, các triệu chứng suy tĩnh mạch như đau chân, sưng, nặng và đổi màu đã giảm đi.

– Có đặc tính chống viêm mạnh

Viêm có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng dư thừa trong các mô của bạn, dẫn đến sự giữ nước và sưng. Aescin, một thành phần trong chiết xuất hạt dẻ ngựa, có đặc tính chống viêm. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể giúp giảm viêm và sưng ở chân và bàn chân liên quan đến suy tĩnh mạch. Ngoài ra, bôi thuốc mỡ chứa aescin cũng có thể làm giảm viêm và sưng sau chấn thương, phẫu thuật và chấn thương thể thao.

– Có thể làm giảm bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một tình trạng sức khỏe phổ biến, được đặc trưng bởi các tĩnh mạch bị sưng xung quanh hậu môn và trực tràng. Các triệu chứng khó chịu có thể bao gồm ngứa, kích thích, đau và chảy máu trực tràng. Các đặc tính chống viêm và chống sưng trong aescin – một hợp chất trong hạt dẻ ngựa – có thể giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ bằng cách giảm viêm và sưng trong các tĩnh mạch bị ảnh hưởng. Hiện nay, đang tiến hành nghiên cứu về tiềm năng của chiết xuất hạt dẻ ngựa trong điều trị bệnh trĩ.

– Có đặc tính chống oxy hóa

Chiết xuất hạt dẻ ngựa chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Các hợp chất flavonoid có trong chiết xuất hạt dẻ ngựa, như quercetin và kaempferol, có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy cả aescin và chiết xuất hạt dẻ ngựa đều có đặc tính chống oxy hóa, và chiết xuất hạt dẻ ngựa có tác dụng lớn hơn so với aescin đơn thuần.

– Có tác dụng chống ung thư

Ngoài những đặc tính chống viêm mạnh, aescin còn có tác dụng chống ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng aescin có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong một số loại ung thư như ung thư gan, bệnh bạch cầu và đa u tủy. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng aescin có khả năng gây chết tế bào trong các tế bào ung thư như ung thư tuyến tụy và ung thư phổi.

– Có thể giúp đỡ vô sinh nam

Aescin có thể giúp điều trị vô sinh nam liên quan đến varicocele – tình trạng sưng tĩnh mạch gần tinh hoàn. Hợp chất này có đặc tính chống viêm và chống sưng, giúp cải thiện mật độ, khả năng vận động và chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng uống 30 mg aescin mỗi 12 giờ trong 2 tháng có thể làm giảm kích thước varicocele.

Tác dụng của cao dẻ ngựa

3. Nơi mua Cao Dẻ Ngựa uy tín

Hạt dẻ ngựa là một loài thảo dược hoang dã, và hàm lượng dược tính của nó phụ thuộc vào vùng đất và khí hậu. Vì loại thảo dược này có nguồn gốc từ Tây Âu và Tây Á, nên chỉ ở những vùng này mới có hàm lượng dược tính đạt tiêu chuẩn. Để chọn được cao dẻ ngựa chất lượng, bạn cần lựa chọn các đơn vị kinh doanh nguyên liệu dược uy tín.

Tại Việt Nam, bạn có thể mua cao dẻ ngựa tại Novaco, một đơn vị uy tín trong việc cung cấp nguyên liệu dược phẩm. Novaco cung cấp Cao Dẻ Ngựa, cao ba kích và các loại cao dược liệu khác. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các loại nguyên liệu dược phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng.

Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nếu bạn có nhu cầu mua nguyên liệu cao dẻ ngựa, vui lòng liên hệ Hotline: 0936.432.966.

Related Articles

Back to top button