Blog

Chế biến trứng cá ngừ thành món gì ngon

Trứng cá ngừ đại dương là một nguyên liệu phong phú dinh dưỡng và mang lại hương vị ngon miệng. Tuy nhiên, để bảo quản và chế biến trứng cá ngừ thành những món ăn ngon, bạn cần biết một số thông tin hữu ích từ Tuyhoago.

Cách bảo quản trứng cá ngừ

Trứng cá ngừ là một phần quan trọng của cá ngừ đại dương, được nhiều người yêu thích vì chất béo và giá trị dinh dưỡng cao. Để bảo quản trứng cá ngừ và giữ cho chất lượng và hương vị của món ăn ngon, bạn cần quan tâm đến việc bảo quản trứng.

Sau khi mua về, hãy rửa sạch phần chất nhờn trên trứng. Để sơ chế trứng cá ngừ, hãy rửa nhẹ nhàng để tránh làm hỏng phần thịt cá. Sau khi đã rửa sạch, hãy dùng khăn thấm nước để giữ cho trứng tươi ngon trong quá trình bảo quản.

Nếu bạn chỉ mua một số ít trứng cá ngừ và muốn nấu chúng trong thời gian ngắn, hãy làm sạch và cho chúng vào hộp trong ngăn lạnh. Khi cần sử dụng, hãy lấy ra và chế biến ngay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản trứng cá ngừ trong vòng ba ngày, hãy đặt chúng trong ngăn đông để tránh hư hỏng.

Khi mua một số lượng lớn trứng, không nên đặt chúng trong cùng một hộp để đông. Thay vào đó, hãy chia nhỏ chúng thành các phần nhỏ hơn để khi cần sử dụng, bạn chỉ cần rã đông một lượng vừa đủ. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của trứng không bị ảnh hưởng bởi việc phải rã đông và đông lại nhiều lần.

Những món ngon với trứng cá ngừ

Trứng cá ngừ kho tộ

Một món ăn phổ biến với trứng là trứng cá ngừ kho tộ. Vị béo của trứng cá hòa quyện cùng với gia vị đậm đà, chút cay nồng tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cách chế biến trứng cá ngừ kho tộ không quá phức tạp. Sau khi đã sơ chế, trứng cá được chần qua nước sôi với một ít gừng để khử mùi tanh, sau đó thêm gia vị theo khẩu vị.

Trứng cá ngừ chiên

Một cách làm trứng cá ngừ thơm ngon và đơn giản là chiên giòn. Để làm cho trứng không còn mùi tanh, bạn có thể ngâm nó trong rượu trắng từ 10 đến 20 phút, sau đó rửa lại với nước.

Cho trứng cá đã được xử lý vào nồi hấp cùng với sả và gừng cắt lát để mang lại hương vị thơm ngon và đảm bảo trứng chín mềm. Phương pháp hấp trứng cá sẽ giúp tránh tình trạng trứng bị vỡ khi chiên, khác biệt so với cách chiên trứng cá sống. Đồng thời, phương pháp này cũng đảm bảo trứng cá chín đều, không bên ngoài bị khét nhưng bên trong chưa chín.

Trứng cá ngừ nấu canh chua

Canh chua trứng cá ngừ là một sự kết hợp tuyệt vời, làm cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng và phong phú. Để làm canh chua trứng cá ngừ, trước tiên chúng ta cần chiên nhẹ trứng cá ngừ để tránh việc chúng bị vỡ khi nấu.

Xào cà chua một chút để thơm, sau đó đun nước cho sôi. Tiếp theo, thêm đậu bắp, giá và trứng cá ngừ, nêm gia vị. Món canh trứng cá ngừ đại dương này có hương vị hòa quyện, khiến cả những người khó tính nhất cũng khen ngon.

Dựa vào thông tin từ Tuyhoago, bạn có thể tự tin bảo quản và chế biến trứng cá ngừ ngon miệng để chiêu đãi gia đình trong cuối tuần.

Related Articles

Back to top button