Blog

Chuỗi hạt ngọc có tự hết không?

Câu hỏi này không chỉ đặc biệt riêng cho ai đó. Chuỗi hạt ngọc trong nhiều trường hợp là một bệnh lý. Mặc dù không nguy hiểm, nhưng nếu không được can thiệp y tế kịp thời, bệnh này không thể tự hết. Do đó, bệnh nhân cần có biện pháp điều trị hiệu quả để loại bỏ nó.

Chuỗi hạt ngọc và sự nhầm lẫn

Chuỗi hạt ngọc, còn được biết đến như sẩn sinh dục, là một bệnh lý khi xuất hiện các nốt nhỏ mọc xung quanh đầu dương vật. Những nốt nhỏ này có màu da và giống như những nốt mụn thịt thông thường. Tuy nhiên, chúng không có mủ và không lây lan.

Chuỗi hạt ngọc có tự hết không?
Hình ảnh chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc có tự hết không? Câu hỏi này không chỉ đặc biệt riêng cho ai đó. Chuỗi hạt ngọc trong nhiều trường hợp là bệnh lý. Mặc dù không nguy hiểm, nhưng nếu không được can thiệp y tế kịp thời, bệnh này không thể tự hết. Do đó, bệnh nhân cần có biện pháp điều trị hiệu quả để loại bỏ nó.

Chuỗi hạt ngọc không tự hết

Chuỗi hạt ngọc được hình thành do việc vệ sinh “vùng kín” không đúng cách và các bệnh lý về bao quy đầu, là kết quả của việc ứ đọng smegma ở vùng quy đầu. Chuỗi hạt ngọc dương vật thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác, đặc biệt là sùi mào gà.

Việc nhầm lẫn này khiến cho việc điều trị không hiệu quả do việc điều trị sai cách. Bệnh nhân có thể nhận biết chuỗi hạt ngọc thông qua những biểu hiện sau:

  • Các nốt u nhú nhỏ li ti, có kích thước từ 1mm – 3 mm, kích cỡ không đều nhau.
  • Hạt ngọc tròn hoặc đầu kim, có bề mặt trơn láng. Có màu cùng màu da, màu hồng nhạt hoặc trắng.
  • Chuỗi hạt ngọc dương vật xếp thành hàng (chuỗi) ở rãnh quy đầu, có thể tạo thành 1 hàng hoặc 2 hàng.
  • Nếu hạt ngọc là lành tính, chúng không lây lan hay thay đổi kích thước và hình dạng. Các hạt u nhú này không lây nhiễm và cũng không gây đau đớn cho người bệnh.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng nhầm lẫn hạt ngọc với sùi mào gà và chọn sai phương pháp điều trị, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ảnh hưởng của chuỗi hạt ngọc

Mặc dù chuỗi hạt ngọc không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nó có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Những ảnh hưởng bao gồm:

  • Ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân.
  • Suy giảm ham muốn tình dục.
  • Tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Điều trị chuỗi hạt ngọc

Nếu chuỗi hạt ngọc là lành tính, việc điều trị không khó khăn. Bệnh nhân chỉ cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ, dùng thuốc đúng cách và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ăn uống khoa học để tăng cường hiệu quả điều trị.

Ngoài ra, nếu chuỗi hạt ngọc phát triển nhiều và số lượng lớn, có thể tiến hành đốt để loại bỏ.

Tìm hiểu về phương pháp đốt hạt ngọc bao quy đầu tại đây.

Điều trị hạt ngọc nếu là sùi mào gà

Nếu mụn thịt ở vùng kín là biểu hiện của bệnh sùi mào gà mà bệnh nhân vẫn nhầm lẫn với hạt ngọc, việc điều trị sẽ phức tạp hơn. Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Do đó, bệnh nhân cần có phương pháp điều trị hiệu quả cùng ý thức chữa bệnh tốt.

Để chữa sùi mào gà, Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô đang áp dụng liệu pháp phân tích nhắm mục tiêu DNA vào điều trị. Phương pháp này có thể nhanh chóng loại bỏ những virut bị tiêu diệt và hoạt hóa trong cơ thể bệnh nhân, kết hợp với việc sử dụng thuốc kháng virut liều mạnh để ngăn cản virut DNA sống lại và loại bỏ độc tố bên trong.

Nếu bạn đang sinh sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh hạt ngọc. Phòng Khám chúng tôi nằm ngay tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc (số 88 – Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) và sẵn sàng phục vụ bệnh nhân 24/7.

Related Articles

Back to top button