Blog

Vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng là một loại gỗ quý hiếm, có giá trị khoa học và kinh tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng.

Thông tin cơ bản về gỗ thủy tùng

gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng, hay còn được gọi là cây thông nước, là một loại gỗ quý hiếm nằm trong sách đỏ và cần được bảo tồn. Cây thủy tùng có thân cao đến 30m hoặc hơn, đường kính từ 60 – 100cm. Cây gỗ thủy tùng có rễ khí sinh, không bị ngập, phát triển từ rễ bên, mọc xa cách gốc từ 6-7 mét. Lá gỗ thủy tùng có 2 dạng: lá cây dinh dưỡng có hình dùi, dài khoảng 0.6 – 1.3 cm, rụng vào mùa khô; lá sinh sản có hình vảy, dài 0.4 cm và không rụng.

Hiện nay, gỗ thủy tùng chỉ có ở Việt Nam, Trung Quốc và Lào. Ở Việt Nam, cây thủy tùng rất hiếm, chỉ có duy nhất ở tỉnh Đăk Lăk.

Phân loại gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng có tác dụng gì

Hiện nay, gỗ thủy tùng có hai loại là thủy tùng đỏ và thủy tùng xanh, mỗi loại đều có đặc trưng riêng.

Gỗ thủy tùng xanh nằm sâu trong bùn đất tận hàng trăm năm và có màu xanh đen đẹp mắt. Gỗ thủy tùng xanh thường ở sâu dưới lòng đất giữa đại ngàn Tây Nguyên hoặc nằm sâu dưới hồ thủy điện. Gỗ tùng xanh có vân đậm hơn và màu sắc hấp dẫn hơn gỗ thủy tùng đỏ. Gỗ tùng xanh thường được dùng để chế tác các bức tượng Di Lặc hoặc Lục Bình.

Gỗ tùng đỏ sống ở môi trường khô ráo. Gỗ tùng đỏ có màu đỏ hoặc màu nâu sẫm, vân gỗ nhỏ và thỉnh thoảng có những đốm sẫm màu trên thân gỗ. Gỗ tùng đỏ được dùng để chế tác đồ trang trí, đồ nội thất hoặc đồ mỹ nghệ.

Công dụng của gỗ thủy tùng trong cuộc sống

Công dụng của gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng thường được dùng để chế tác tượng Phật Di Lặc hoặc làm vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng. Gỗ thủy tùng có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao, thường được sử dụng để chế tác tượng, đồ điêu khắc hoặc đồ mỹ nghệ cao cấp.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng đại diện cho sự thanh cao, đại trượng phu, chí nhân quân tử. Thủy tùng cũng mang lại tài lộc, may mắn và sức sống mãnh liệt. Cây thủy tùng giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và có tinh thần thoải mái. Gỗ thủy tùng cũng giúp chủ nhân tránh tà khí, tăng cường sinh khí.

Cách chọn vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng

vòng tay gỗ thủy tùng

Chọn vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng phù hợp với bản mệnh

Theo quan niệm phong thủy, cần chọn vật phẩm phù hợp với bản mệnh để mang lại may mắn và thành công. Vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng phù hợp với những người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa. Vòng tay này giúp thu hút vượng khí, xua tan năng lượng tiêu cực và nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, tìm ra giải pháp tối ưu.

Vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng cũng rất phù hợp với những người sinh trong tháng 7, 8, 9 âm lịch. Chúng giúp cho công việc làm ăn, tiền bạc hanh thông và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Chọn vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng theo số lượng hạt

Với vòng tay phong thủy may mắn dạng chuỗi hạt, bạn nên chọn vòng tay có số lượng hạt là những số chia 4 dư 1. Tránh chọn những vòng tay có số lượng hạt là số chia hết cho 4, vì được coi là không tốt cho người dùng. Nếu số lượng hạt không phù hợp với kích cỡ tay, bạn có thể chọn số lượng hạt là số lẻ, vì số lẻ tượng trưng cho năng lượng tích cực.

Bạn cũng có thể chọn vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng có số hạt là 18, số lượng hạt trong chuỗi hạt niệm kinh Phật, để mang lại sự an lành cho gia chủ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về vòng tay phong thủy gỗ thủy tùng. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc!

Related Articles

Back to top button