Blog

Ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay hợp phong thủy bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay là một phụ kiện phổ biến và quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người theo đạo Phật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chuỗi hạt và cách đeo nó đúng cách. Để giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa và cách đeo chuỗi hạt đeo tay phong thủy. Hãy cùng khám phá nhé!

Ý nghĩa đặc biệt của chuỗi hạt đeo tay mà bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay là một công cụ quan trọng trong đạo Phật, được coi là một phương tiện “nâng cao tinh thần” cho những người mới bắt đầu tu tập. Chuỗi hạt có tên tiếng Hán là “sổ châu” và được sử dụng để niệm danh hiệu của Đức Phật.

Chuỗi hạt đeo tay nam

Với vai trò này, chuỗi hạt đeo tay có ý nghĩa được thể hiện qua số lượng, màu sắc và chất liệu của hạt. Chuỗi hạt Phật Giáo có quy định cụ thể về số lượng hạt. Có nhiều loại hạt như 14 hạt, 21 hạt, 42 hạt, 54 hạt, 108 hạt,… Số lượng mỗi hạt thể hiện một ý nghĩa riêng. Trên mỗi chuỗi còn có một hạt “mẫu châu” được dùng làm mốc khi lần hạt cầu nguyện.

Chuỗi hạt đeo tay nhiều hạt

Ban đầu, chuỗi hạt được sử dụng để niệm danh hiệu của Đức Phật. Ngày nay, nhiều người sử dụng chuỗi hạt như một vật phẩm bảo vệ và mang lại cảm giác bình tĩnh và an lành. Đặc biệt, việc đeo chuỗi hạt cổ có thể mang lại may mắn và xua tan những điều không may mắn cho người đeo.

Cách đeo chuỗi hạt đeo cổ mang lại nhiều hiệu quả về phong thủy nhất

Ý nghĩa số hạt trong chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm Phật Giáo

Như đã đề cập, số lượng hạt trong chuỗi hạt đeo tay mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của từng số hạt trong chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm Phật Giáo.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Đạo Phật

Vòng đeo tay gỗ 14 hạt

Vòng đeo tay gỗ 14 hạt tượng trưng cho Bồ tát Quán Thế Âm và chúng sinh trong mười phương. Tam giới và 6 cõi đồng nhất giúp chúng sinh đạt được 14 công đức không sợ hãi trong cuộc sống.

Vòng đeo tay gỗ 21 hạt

21 hạt trên tràng hạt đeo tay nam tượng trưng cho 21 giai vị, bao gồm: Thập địa, Thập Ba la mật và quả vị Phật. “Quả Phật” chỉ có thể đạt đến quả vị Phật tối thượng nhất.

Vòng đeo tay gỗ 21 hạt

Vòng đeo tay gỗ 27 hạt

Chuỗi hạt đeo tay có 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 phương, 4 quả. Tức 18 vị – Hữu học của 4 hướng 3 quả trước và 9 vị Vô học của quả A la hán. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại tạo thành 27 loại.

Vòng đeo tay gỗ 42 hạt

Tượng trưng 42 giai vị tu hành của Bồ tát bao gồm: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.

Vòng đeo tay gỗ 54 hạt

Chuỗi vòng 54 hạt tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, cộng thêm Tứ thiện căn vị.

Vòng đeo tay gỗ 108 hạt

Chuỗi vòng 108 hạt là loại phổ biến nhất hiện nay trong giới Phật Giáo. Chúng biểu thị sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ thanh tẩy 108 phiền não. Từ đó, giúp thân tâm đạt đến trạng thái tịch tĩnh, an nhiên và cuộc sống trở nên trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Chuỗi hạt đeo tay 108 hạt

Vòng đeo tay gỗ 1080 hạt

Vòng tay 1080 hạt có ý nghĩa biểu thị cho 10 cõi, mỗi cõi có đủ 108 hạt nên cộng lại là 1080 hạt.

Ý nghĩa số hạt vòng chuỗi đeo tay nam gỗ theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Đối với người Công giáo, vòng tay bao gồm nhiều loại hạt, kích thước và hình dạng khác nhau. Ý nghĩa số lượng hạt gỗ trên vòng tay kính Đức Mẹ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Loại tràng hạt này được sử dụng để đọc kinh kính 12 Đức Mẹ. Nó bắt đầu bằng một hạt lớn, biểu thị sự khởi đầu của tổ phụ chúng ta, và cũng được sử dụng để nói vinh quang như một chuỗi hạt kết thúc.

Chuỗi hạt đeo tay theo quan niệm Thiên Chúa Giáo

Những người theo đạo Thiên Chúa thường tặng những chiếc vòng này cho các mục sư để ban phước. Sau đó, họ đeo chúng hàng ngày để trừ tà, xua đuổi tà ma.

Cách mang vòng chuỗi hạt đeo tay để mang lại may mắn và bình an

Lựa chọn kích thước vòng tay

Chuỗi hạt đeo tay có nhiều kích thước hạt khác nhau, vì vậy hãy lựa chọn chiếc vòng tay phù hợp nhất với bạn dựa trên kích thước cổ tay và sở thích của bạn. Nhưng ngoài ra, bạn cũng nên chọn mẫu vòng tay phù hợp với giới tính của mình. Nam giới nên chọn vòng tay có kích thước hạt từ 10 ly trở lên để mang lại sự mạnh mẽ, nam tính và cuốn hút. Trong khi đó, phụ nữ nên đeo vòng tay từ 10 ly đến 12 ly trở xuống để có vẻ mềm mại, xinh đẹp và đáng yêu hơn.

Các mẫu vòng tay gỗ tử đàn hiện có tại xưởng sản xuất đồ gỗ Vinh Đính

Lựa chọn màu sắc theo mệnh ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, có năm yếu tố cơ bản trong môi trường là đất, lửa, nước, gỗ và kim loại. Tất cả năm yếu tố này có sự tương phản và đặc trưng riêng biệt. Do đó, khi lựa chọn chuỗi hạt đeo tay, bạn nên chú trọng đến màu sắc phù hợp với mệnh ngũ hành của mình:

  • Mệnh Kim: Mạnh mẽ, cứng rắn, dứt khoát, nên chọn vòng công nghệ tự nhiên có màu sắc của đất mẹ.
  • Mệnh Mộc: Hòa đồng, chân thành, không nóng giận, nên chọn vòng công nghệ tự nhiên có màu tương sinh với mệnh Thủy.
  • Mệnh Thủy: Giỏi giao tiếp, nhưng không nắm bắt được cơ hội việc làm. Vì vậy, người mệnh Thủy nên chọn vòng có màu vàng, vì màu vàng tương sinh với Thủy và giúp khắc phục nhược điểm này.
  • Mệnh Hỏa: Bảo thủ, khó tiếp cận, nhưng năng động và tham vọng. Người mệnh Hỏa nên chọn vòng có màu thuộc mệnh Mộc.
  • Mệnh Thổ: Nhẹ nhàng, từ tốn trong lời nói và cử chỉ, người mệnh Thổ nên đeo vòng có màu thuộc mệnh Hỏa để tạo sự cân bằng.

Lựa chọn chuỗi hạt đeo tay hợp mệnh

Nên đeo chuỗi hạt ở tay nào?

Cũng giống như các loại vòng phong thủy khác, chuỗi hạt đeo tay cũng có ý nghĩa riêng và cần được ứng dụng đúng cách để phát huy tác dụng tích cực. Dưới đây là hai cách đeo chuỗi hạt để mang lại may mắn và bình an:

  • Đeo chuỗi hạt bên tay phải: Đeo khi đi đến những nơi có nhiều tà khí, năng lượng tiêu cực hoặc gặp nguy hiểm. Lúc này, những chuỗi hạt có ý nghĩa sẽ che chở và bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn.
  • Đeo chuỗi hạt bên tay trái: Đeo khi đi đến những nơi cần mang lại may mắn như phỏng vấn, xin việc, hội họp, đấu giá,..

Nên đeo chuỗi hạt ở tay nào

Nên đeo vòng tay gỗ phong thủy hay vòng đá phong thủy thì tốt?

Chuỗi tràng hạt đeo tay phong thủy có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là vòng đá và vòng gỗ. Đây là hai loại vòng có giá trị ngang nhau, mỗi loại có một màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

  • Về vòng gỗ: Được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau, có mùi thơm tự nhiên, giúp thanh lọc cơ thể và thư giãn tinh thần. Đặc biệt, loại vòng này còn giúp xua đuổi tà khí và mang lại nhiều may mắn. Loại vòng này thường được làm từ trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ sưa, gỗ mun, gỗ huyết rồng, tùng tuyết,…

  • Về vòng đá: Vòng đá có đa dạng về màu sắc và mẫu mã, từ thạch anh, san hô, saphia, ruby, ngọc trai,… Bạn nên dựa vào mệnh và tuổi của mình để lựa chọn loại đá phù hợp và mang ý nghĩa tích cực.

Trên đây là những thông tin về chuỗi hạt đeo tay theo phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm chuỗi hạt đeo tay nam bằng gỗ, hãy để lại thông tin dưới phần bình luận và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp.

Related Articles

Back to top button