Blog

Công tắc 1 hạt là gì? Các loại công tắc 1 hạt

Việc chọn lựa và sử dụng công tắc điện phù hợp với gia đình là rất quan trọng. Trong loạt công tắc đa dạng, công tắc 1 hạt là một trong những lựa chọn phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về công tắc 1 hạt và cách sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công tắc 1 hạt và ứng dụng của nó trong hệ thống điện gia đình.

Công tắc 1 hạt là gì?

Công tắc 1 hạt là một thiết bị điện có chức năng mở hoặc đóng dòng điện hoặc kết nối các mạch điện trong hệ thống điện. Có hai loại công tắc 1 hạt: công tắc đơn một chiều và công tắc đôi một chiều.

Công tắc 1 hạt là gì?

Các loại công tắc 1 hạt

Công tắc đơn một chiều

Công tắc đơn một chiều là một thiết bị có một hạt công tắc điều khiển hoạt động của thiết bị mà nó được kết nối (như quạt, đèn).

Ưu điểm của công tắc đơn một chiều là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí. Công tắc này thường được sử dụng để điều khiển đèn hoặc các thiết bị điện hoạt động đơn lập. Để sử dụng hoặc tắt thiết bị, bạn chỉ cần ấn vào hạt công tắc một cách đơn giản, nó sẽ mở hoặc đóng dòng điện một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của công tắc đơn một chiều là nếu trong một phòng có nhiều thiết bị cần điều khiển bằng cùng một công tắc, bạn sẽ cần nhiều công tắc độc lập. Điều này không chỉ chiếm diện tích mà còn tăng chi phí cho người sử dụng.

Công tắc đơn một chiều

Công tắc đôi một chiều

Công tắc đôi một chiều là một thiết bị có hai hạt công tắc nằm cùng một mặt và có chức năng mở hoặc đóng hai thiết bị điện được kết nối. Công tắc này tối ưu hóa diện tích lắp đặt hơn so với công tắc đơn một chiều và có thể dễ dàng điều khiển cùng lúc hai thiết bị.

Hiện nay, công tắc 1 hạt trở thành một thiết bị điện cần thiết trong ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc, bạn cần chú ý khi mua sản phẩm.

Công tắc đôi một chiều Legrand

Các sản phẩm công tắc 1 hạt chất lượng có thể tìm thấy từ các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic (Nhật Bản), Simon (Tây Ban Nha), Uten (Đức), và đặc biệt là dòng sản phẩm công tắc Schneider – một thương hiệu điện nổi tiếng từ Pháp với hơn trăm năm kinh nghiệm và phát triển, luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thiết bị điện và công nghiệp điện.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về công tắc 1 hạt và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình của mình.

Related Articles

Back to top button