Blog

Nhận sản xuất vòng tay, chuỗi hạt gỗ giá rẻ tặng Phật tử dịp Lễ Tết

Đi lễ Chùa vào dịp Tết là một nét đẹp văn hoá của chúng ta. Người dân thậm chí còn lên Chùa ngay từ đêm giao thừa. Cùng với phong tục này, chúng ta cũng chuẩn bị lễ vật để cúng dường, cảm tạ cho năm cũ và cầu chúc cho năm mới. Trong tinh thần đó, các nhà Chùa đã sẵn sàng các món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần để tặng lại cho các Phật tử đến Chùa trong dịp năm mới này. Và trong số đó, vòng tay, chuỗi hạt gỗ là món quà phổ biến và mang ý nghĩa nhất.

Giải thích phong tục đi Chùa đầu xuân của người Việt

Theo sư thầy Thích Thanh Huân (trụ trì chùa Pháp Vân, Hà Nội), đi Chùa vào dịp Tết là một thói quen đã trở thành thông lệ của nhiều người. Nhất là những người kinh doanh hay làm nghề buôn bán, khi gặp khó khăn trong công việc hoặc bắt đầu kế hoạch mới, họ thường đến Chùa cầu may mắn và lộc lành. Vì vậy, khi Tết đến, họ muốn trả lễ cho nhà Chùa để cảm tạ và “vay nợ” cho năm mới. Đi Chùa ngày xuân đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người, nhiều nhà.

Sắm sửa lễ vật đi Chùa đầu năm dịp lễ Tết sao cho đúng?

Bên cạnh phong tục đi Chùa đầu năm, chúng ta cũng sắm sửa lễ vật để cúng dường, cảm tạ cho năm cũ và cầu chúc cho năm mới. Lễ vật đi cùng thường là các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, oản, xôi, chè và nhiều loại khác. Cần tránh đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện, tức là chính điện, nơi thờ tự chính của ngôi Chùa.

Không nên dùng vàng mã, tiền âm phủ để cúng Phật tại chùa. Nếu muốn cúng lễ này, hãy đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cúng dường cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

Hoa tươi lễ Phật thường là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu và tránh dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Vì sao vòng tay, chuỗi hạt gỗ thường được dùng tặng Phật tử?

Vòng tay, chuỗi hạt gỗ có ý nghĩa tâm linh, đặc trưng cho Phật giáo. Theo câu chuyện truyền tụng từ xa xưa, Đức Phật từng nói với vua Ba Lưu Ly: “Nếu muốn tránh phiền não và khổ đau, hãy xâu chuỗi tràng có 108 hạt và đeo nó hàng ngày. Hãy tập trung niệm Phật khi lần hạt. Sau này, tâm trí của bạn sẽ yên bình, lòng an lạc”. Vua Ba Lưu Ly đã thực hiện lời Phật dạy và thấy hiệu quả rõ rệt, nên gia đình ông đã làm thêm 1000 chuỗi hạt để tặng cho quần chúng. Và từ đó, vòng tay, chuỗi hạt gỗ trở thành món quà phổ biến trong Phật giáo.

Ngoài ra, vòng tay và chuỗi hạt gỗ cũng là vật phẩm trang sức có thể mang theo hàng ngày. Do đó, khi nhà Chùa tặng phật tử vòng tay, chuỗi hạt gỗ, nó cũng mang thêm ý nghĩa và công dụng đặc biệt.

Địa chỉ xưởng sản xuất vòng tay chuỗi hạt gỗ giá rẻ, uy tín

Thiên Mộc là xưởng sản xuất vòng tay và chuỗi hạt gỗ giá rẻ mà các nhà Chùa từ Bắc vào Nam tin tưởng giao trong việc cung cấp cho Phật tử đi Chùa trong dịp lễ Tết. Với tư duy “Mỗi hạt gỗ, một trái tim gửi gắm”, Thiên Mộc luôn đặt trái tim vào từng sản phẩm để đảm bảo chất lượng, kích thước và số lượng theo yêu cầu của nhà Chùa. Hy vọng những sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh và hình thức đẹp sẽ đến với những người trân quý.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn mẫu mã và kích thước theo yêu cầu.

Related Articles

Back to top button