Blog

Giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg? So sánh giá các loại macca trên thị trường

Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

Sự thật không thể chối cãi là trong thời gian qua, người dân ta thích mua hàng nhập khẩu hơn hàng nội địa. Điều này đã tạo ra một cuộc chiến giá cả giữa các loại hạt macca nội địa và hạt macca nhập khẩu.

Nhưng chỉ những người đã trải nghiệm cả hai loại hạt macca này cùng một lúc mới thực sự cảm nhận được sự khác biệt giữa chúng như thế nào.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích và so sánh giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Giá hạt macca đã sấy khô bao nhiêu tiền theo từng nơi

Phân khúc hạt macca đang rất cạnh tranh trên thị trường. Không chỉ cạnh tranh về mẫu mã bao bì, chất lượng sản phẩm, công nghệ sấy tiên tiến hay không, người tiêu dùng bây giờ còn dùng tiêu chuẩn “Xuất xứ ở nơi nào” để đánh giá hạt macca.

Hiện nay, thị trường có 4 phân khúc giá hạt macca như sau:

Giá hạt macca Tây Nguyên Dak Lak đã tách vỏ

Thường thì lớp vỏ ngoài của hạt macca chiếm phần lớn trong 1kg hạt macca mà chúng ta mua về. Nhưng có một sự thật thú vị là, lượng vỏ của quả to hay nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến lượng hạt macca bên trong. Điều này ít người biết.

Trong trung bình, cần khoảng 3-5kg hạt macca sấy nứt vỏ để thu được 1kg hạt macca Tây Nguyên đã tách vỏ. Giá của hạt macca Tây Nguyên đã tách vỏ tuỳ thuộc vào kích cỡ và dao động từ 700.000đ đến 1.000.000đ cho 1kg (còn hạt sấy khô nứt vỏ giá từ 280.000đ đến 320.000đ tuỳ thuộc vào kích cỡ).

Hạt macca Úc giá bao nhiêu

Thời gian bảo quản lâu là một điểm đáng chú ý của hạt macca Úc. Trung bình, hạt macca Úc có thể được bảo quản lên đến 2-3 năm trước khi hết hạn sử dụng. Điều này được thực hiện bằng công nghệ sấy lạnh để giảm độ ẩm bên trong hạt macca, giúp gia tăng thời gian sử dụng gấp 3 lần so với phương pháp sấy nóng truyền thống.

Thường thì hạt macca Úc có kích thước nhỏ và giá đang dao động từ 250.000đ đến 360.000đ cho 1kg. Một lưu ý quan trọng là nên mua loại có ngày sản xuất trong vòng 6 tháng để tránh mua phải hạt macca có nhân bên trong bị xỉn màu.

Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu

Tương tự như hạt macca Úc, hạt macca Mỹ cũng được sấy lạnh để dễ dàng vận chuyển và phân phối đến các nước khác một cách suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, vị béo và đậm đà của hạt macca Mỹ bị giảm tương đối so với phương pháp sấy khí nóng truyền thống. Có thể nói rằng hạt macca nội địa VN rất đặc biệt, không tin các bạn có thể thử mua đồng thời Macca Mỹ và Macca Tây Nguyên để so sánh chất lượng.

Giá của hạt macca Mỹ như sau:

  • Macca Mỹ nguyên vỏ: 350.000đ 1kg.
  • Macca Mỹ tách vỏ: 1.230.000đ 1kg.

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu

Hạt macca nhập khẩu từ Trung Quốc cũng được sấy lạnh. Tuy nhiên, vị nhạt và không đậm đà như hạt macca Tây Nguyên (hàng nội địa VN).

Giá của hạt macca Trung Quốc như sau:

  • Macca Trung Quốc nguyên vỏ: 320.000đ 1kg.
  • Macca Trung Quốc tách vỏ: 900.000đ 1kg.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến giá rẻ của hạt macca Trung Quốc là lượng sản xuất lớn trên thị trường. Điều này dẫn đến giá nhập khẩu rẻ hơn và phù hợp với túi tiền của người dân.

Tuy nhiên, từ khi có hạt macca nội địa của nước ta, với vị đậm đà, béo và thơm hơn, hạt macca nội địa ngày càng được ưa chuộng hơn và hơn.

Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền?

Hàng tươi thường rẻ hơn hàng đã sấy khô. Tuy nhiên, để mua được hàng tươi, chúng ta cần sống gần khu vực trồng macca.

Trung bình, cần từ 2-4kg hạt macca tươi để thu được 1kg hạt macca đã sấy khô tách vỏ. Giá hạt macca tươi khoảng từ 69.000đ đến 100.000đ cho 1kg. Mức giá này có thể dao động tùy thuộc vào địa điểm trồng macca như Dak Lak, Lâm Đồng, Dak Nông.

Bách Hoá Xe Lam bán 1KG hạt macca bao nhiêu tiền?

Với chúng tôi, chất lượng luôn được ưu tiên hơn giá thành. Chúng tôi sử dụng quy trình sấy và bảo quản để giữ hương vị đặc trưng của macca, đồng thời giữ nguyên dinh dưỡng và hàm lượng chất béo bên trong.

Dưới đây là bảng giá hạt macca tại Bách Hoá Xe Lam:

  1. Giá macca sấy nứt vỏ chuẩn loại 1:
LoạiKích Thước HạtGiá bánKhối Lượng
Sấy Nứt Vỏ Tiểu150.000 VNĐ500gr
Sấy Nứt Vỏ Đại170.000 VNĐ500gr
Sấy Nứt Vỏ VIP185.000 VNĐ500gr
  1. Giá macca đã sấy lấy nhân Loại 1:
LoạiKích Thước HạtGiá bánKhối Lượng
Nhân Macca Trung390.000 VNĐ500gr
Nhân Macca Đại400.000 VNĐ500gr
Nhân Macca VIP450.000 VNĐ500gr

Phía trên là thông tin về giá của hạt macca tại Bách Hoá Xe Lam. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể trao đổi và thương lượng giá.

Nếu mua hạt macca giá sỉ giá bao nhiêu?

Theo quan sát của mình, nếu bạn ở miền Bắc và muốn mua hạt macca giá sỉ, bạn nên tìm ở khu vực Lai Châu, Nam Định. Khu vực này có giá khá tốt. Tuy nhiên, hàng miền Bắc không phù hợp với miền Nam do sự chuyển đổi từ không khí lạnh sang không khí nóng dễ làm màu sắc của hạt macca bên trong bị sạm màu.

Dưới đây là giá hạt macca sỉ của hai khu vực:

  • 10kg hạt macca miền Bắc: 265.000đ/1kg.

  • 10kg hạt macca Tây Nguyên: 280.000đ-305.000đ/1kg tuỳ kích thước.

Có nên mua hạt macca giá rẻ?

Việc mua hạt macca giá rẻ cũng có thể tùy thuộc vào may mắn của bạn. Nếu bạn có may mắn mua được hàng được khuyến mãi hoặc hàng mới sấy gần đây, bạn sẽ mua được giá rẻ. Tuy nhiên, hàng rẻ thường là hàng tồn kho lâu năm, hàng kém chất lượng, không đảm bảo về chất lượng và thời gian bảo quản.

Những yếu tố quyết định giá hạt macca

Có một số yếu tố quyết định giá hạt macca.

Công nghệ sấy là một yếu tố quan trọng. Hạt macca tốt nhất là được sấy bằng khí nóng, nhưng người ta hiếm khi được mua được hàng nội địa sấy bằng phương pháp này. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ sấy lạnh để kéo dài thời gian bảo quản, nhưng giảm chất lượng ít nhất 80%.

Xuất xứ cũng là một yếu tố quan trọng. Dù hạt macca được khai sinh từ Úc, nhưng không phải người dân Úc đều được ăn hạt macca chất lượng sấy bằng khí nóng.

Thời gian bảo quản cũng đóng vai trò quan trọng. Hạt macca nội địa của nước ta có thời gian bảo quản ngắn, chỉ tầm 1 năm, nhưng giá vẫn ngang bằng hàng nhập khẩu.

Phân phối cũng ảnh hưởng đến giá hạt macca. Việc phân phối hạt macca còn đang tự phát, dẫn đến sự cạnh tranh và giảm giá càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, bán hàng chất lượng với giá thấp có thể làm thua lỗ hoặc phải phân huỷ hàng kém chất lượng.

Lưu ý về các loại giá của hạt macca

Tóm lại, giá hạt macca nhập khẩu thường dao động từ 250-350.000đ cho 1kg (chỉ có size Tiểu). Trong khi đó, giá hạt macca Tây Nguyên có kích thước từ Tiểu đến VIP dao động từ 280.000đ-320.000đ cho 1kg.

Phần trên là tất cả những gì chúng tôi biết về giá hạt macca trên thị trường. Chúng tôi hy vọng rằng những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hạt macca nội địa của nước ta và nâng cao sự lựa chọn của bạn.

Related Articles

Back to top button