Blog

[NEW] Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh mới nhất năm 2022

I. Hạt nhựa nguyên sinh là gì?

1. Định nghĩa và thành phần

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm được làm từ dầu mỏ chưa qua sử dụng, không pha các tạp chất. Đây là loại hạt làm từ 100% dầu mỏ nguyên chất. Hạt nhựa nguyên chất, chưa qua sử dụng sẽ có màu trắng tự nhiên. Khi sử dụng để làm các sản phẩm nhựa, người ta thường thêm vào các hạt tạo màu để có được các màu sắc khác như đỏ, xanh, vàng…

👉👉👉 Tham khảo: Bảng giá hạt nhựa tái sinh (tái chế)

2. Cấu tạo và tính chất

Cấu tạo của nhựa nguyên sinh là những hạt nhựa có kích thước nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau. Các hạt nhựa màu trắng là các loại hạt nguyên chất, có kích thước nhỏ và tròn. Các hạt nhựa màu là các loại hạt đã pha thêm hạt tạo màu, có kích thước nhỏ và có nhiều hình dáng như hình vuông, hình ống…

Nhựa nguyên sinh có những đặc tính như mềm dẻo, độ đàn hồi tốt, chịu lực tốt. Khi sờ vào hạt, ta có thể cảm nhận được độ dẻo, dai, mềm, mát của hạt nhựa. Đặc biệt, các hạt nhựa có tính chất cách điện rất tốt nên thường được sử dụng để làm vật liệu cách điện.

👉👉👉 Xem thêm: Giá hạt nhựa nguyên sinh HDPE

3. Phân loại hạt nhựa nguyên sinh

Hiện nay, các loại hạt làm từ nhựa nguyên sinh được phân tách thành nhiều loại. Mỗi loại nhựa sẽ có công dụng và ứng dụng khác nhau. Dưới đây là 3 loại nhựa phổ biến nhất hiện nay:

3.1. Hạt nhựa nguyên sinh PP

Loại hạt này là loại hạt thông dụng nhất và được ứng dụng để làm rất nhiều sản phẩm như chậu, gáo múc nước, túi nhựa… Hạt nhựa nguyên sinh PP có đặc tính là dẻo, tỷ trọng tương đối nhẹ và có độ bền cao. Rất dễ lão hoá nếu để ngoài trời một thời gian dài.

Một vài thông số cơ bản về hạt nhựa khi sản xuất như:

 • Nhiệt độ nóng chảy: 170-200°C
 • Khối lượng riêng: 0,92g/cm³
 • Nhiệt độ phá hủy nhựa PP: 280°C
 • Nhiệt độ khuôn thích hợp khi ép nhựa PP: 55-65°C
 • Độ co rút: 1.0〜2.5%

Giá hạt nhựa nguyên sinh PP của TPS Group👈👈👈

3.2. Hạt nhựa nguyên sinh PE

Loại hạt này cũng được ứng dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất. Hạt nhựa PE có đặc tính dẻo, chịu lực, chịu nhiệt tốt và có tính cách điện tốt. Tuổi thọ của loại nhựa này khá cao (khoảng 50 năm).

Một vài thông số cơ bản về hạt nhựa khi sản xuất như:

 • Nhiệt độ nóng chảy: 170-200°C
 • Khối lượng riêng: 0,91-0,97g/cm3
 • Nhiệt độ khuôn thích hợp khi ép nhựa PE: 40-60°C
 • Độ co rút: 2〜6%

3.3. Hạt nhựa nguyên sinh ABS (Acrylonitrin Butadien Styren)

Hạt nhựa ABS có đặc tính dẻo, dai, chịu lực tốt và có tính cách điện tốt. Loại hạt này được ứng dụng phổ biến để làm các sản phẩm như sản phẩm điện tử, vỏ hộp bảo vệ máy móc…

Một vài thông số cơ bản về hạt nhựa khi sản xuất như:

 • Nhiệt độ nóng chảy: 190-220°C
 • Khối lượng riêng: 1,05g/cm3
 • Nhiệt độ khuôn thích hợp khi ép nhựa ABS: 50-60°C
 • Nhiệt độ phá hủy nhựa ABS: 310°C
 • Độ co rút: 0.4〜0.9%

Ngoài 3 loại hạt nhựa trên thì còn có nhiều loại khác như: hạt nhựa PVC, hạt nhựa PC, hạt nhựa PET, hạt nhựa POM…

Hạt nhựa nguyên sinh là gì?

II. Công dụng của hạt nhựa

Hạt nhựa nguyên sinh có các công dụng nổi bật như sau:

1. Có độ bền, dẻo cao và khả năng chịu lực tốt

Nhựa nguyên sinh có độ bền, độ dẻo cao và độ đàn hồi tốt. Điều này giúp gia tăng độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt đối với các sản phẩm được làm từ hạt nhựa. Ngoài ra, hạt nhựa có thể ứng dụng để làm nhiều sản phẩm hữu ích trong đời sống và sản xuất.

👉👉👉 Tham Khảo Thêm: Bảng giá hạt nhựa nguyên sinh PET

2. Khả năng cách điện tốt

Các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh có khả năng cách điện rất tốt nhờ vào cấu trúc phân tử bên trong các hạt nhựa. Chính nhờ đặc tính này, nhựa nguyên sinh được ứng dụng nhiều để sản xuất các sản phẩm cách điện.

3. Đa dạng ứng dụng

Hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng để làm rất nhiều sản phẩm nhựa khác nhau. Hầu hết các sản phẩm nhựa chúng ta sử dụng hằng ngày đều được làm từ nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, còn dùng để làm ra các sản phẩm phục vụ cho nhiều ngành khác nhau như y tế, nông nghiệp, công nghiệp…

Công dụng của hạt nhựa

III. Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Để có được các sản phẩm nhựa nguyên sinh đẹp và đúng quy cách, cần phải có một quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Thiên Phú Sĩ, là đơn vị sản xuất hạt nhựa nguyên sinh hàng đầu, có quy trình sản xuất đạt chuẩn và nghiêm ngặt. Các sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến.

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh gồm các bước chính như sau:

 1. Quy trình 1: Chất hydrocacbon được làm nóng ở nhiệt độ cao và trải qua quá trình cracking (bẻ gãy) để phân hủy thành etylen và propylen.

 2. Quy trình 2: Những hợp chất có khối lượng phân tử thấp phải trải qua phản ứng trùng hợp để tạo ra nhựa polymer.

 3. Quy trình 3: Thêm các hạt tạo màu, chất dẻo, chất chống cháy…

 4. Quy trình 4: Kết thúc quá trình cracking sẽ tạo thành polime để chế tạo các sản phẩm khác. Riêng chất polyvinyl chloride và styrene được dùng để chế tạo nhựa nguyên sinh.

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

IV. Hướng dẫn sử dụng hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là chất liệu được sử dụng rất phổ biến để sản xuất các sản phẩm và vật liệu khác. Vì là sản phẩm có độ tinh khiết gần như tuyệt đối, hạt nhựa cần được sử dụng thật hợp lý để tránh lãng phí.

Khi sử dụng hạt nhựa nguyên sinh và các loại hạt nhựa khác, cần lưu ý nhiệt độ nóng chảy từng loại nhựa. Mỗi loại nhựa sẽ có mức nhiệt độ hoạt động khác nhau. Nếu nhiệt độ vượt quá mức cho phép, sẽ rất dễ bị nóng chảy.

Các hạt nhựa thường không thể sử dụng trực tiếp mà cần phải sản xuất để tạo thành các sản phẩm có thể sử dụng được. Vì vậy, các đơn vị sản xuất sẽ có phương án sử dụng tùy theo mục đích riêng.

Hướng dẫn sử dụng hạt nhựa nguyên sinh

V. Địa chỉ mua hạt nhựa nguyên sinh uy tín

Để mua hạt nhựa nguyên sinh uy tín, cần tìm đến các đơn vị sản xuất hàng với số lượng lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mua hàng từ các nhà sản xuất lớn có thể đảm bảo giá cả phù hợp và nhận được các chính sách ưu đãi, khuyến mãi. Đồng thời, có thể đưa ra yêu cầu về quy cách, số lượng sản phẩm.

Để mua hạt nhựa nguyên sinh uy tín, bạn có thể liên hệ với TPS Group. Chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ đối tác chất lượng cao cho bạn tham khảo. (TPS Group sẽ không bán hạt nhựa nguyên sinh).

👉👉👉 Một số vật liệu đóng gói công nghiệp: Dây Đai PP, Màng Co PVC, Màng PE quấn Pallet, Băng Keo OPP

VI. Giá thành hạt nhựa nguyên sinh

Mỗi loại hạt nhựa nguyên sinh sẽ có giá thành khác nhau, tùy vào số lượng và yêu cầu của khách hàng. Để biết thông tin giá chính xác, bạn có thể liên hệ với TPS Group. Dù TPS Group không bán hạt nhựa nguyên sinh, chúng tôi sẽ giới thiệu đối tác cung cấp hạt nhựa uy tín và giá tốt.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu và nắm rõ về sản phẩm nhựa nguyên sinh. Đồng thời, có thể lựa chọn đơn vị cung ứng sản phẩm uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm nhanh chóng – kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiện Phú Sĩ

Related Articles

Back to top button