Blog

[ĐMBK tuyển tập] [Hắc Hoa] Địch và bạn – Chương 3

Kỹ thuật SEO “Experience” (Trải nghiệm người dùng)

Tiêu đề: [ĐMBK tuyển tập] [Hắc Hoa] Địch và bạn – Chương 3

Phụ đề: Chương 3

Tác giả: Băng Tuyết Song Ngư Đâu Đâu
Edit: Thanh Thảo

Kỹ thuật SEO “Expertise” (Chuyên môn)

Đoạn 1:

Hai người rời khỏi khu điều dưỡng, khi đi đến hồ nước nhân tạo, bước chân Giải Vũ Thần chậm lại. Y không tiến về trước nữa mà quẹo vào bên hồ, ánh mắt dõi theo mặt hồ phẳng lặng phản chiếu trời xanh mây trắng.

Đoạn 2:

Một lát sau, y mới mở miệng: “Có một câu ngạn ngữ nói rất đúng, trị được bệnh trị không được mệnh! (*) Ông ấy không gượng được bao lâu nữa, tôi đi vào đứng bên cạnh ông ấy khoảng năm phút, đôi mắt ông ấy vẫn nhìn tôi nhưng lại không hề có chút tỉnh táo nào. Miệng ông ấy mấp máy nhưng chẳng thể thốt ra được một câu. Bây giờ chỉ có thể sống lay lắt nhờ thuốc men, nếu ngày nào đó tôi cắt thuốc, ông ấy chắc chắn không sống nổi một ngày.”

Kỹ thuật SEO “Authoritativeness” (Tính thẩm quyền)

Đoạn 3:

Hắc Hạt Tử không tiếp lời, hắn biết y vẫn chưa nói xong. Quả nhiên Giải Vũ Thần tạm ngưng một lát rồi mới nói tiếp: “Buồn cười thật, đời sau của Giải gia bây giờ cũng chẳng còn ai. Gia nghiệp của Giải gia là do ông nội của tôi gây dựng nên, ông nội chỉ có một đứa con là cha tôi, năm đó Giải Liên An chỉ là người đứng đầu bang hội, nhưng ngoại trừ ông nội tôi, ông ta lại là thân thích duy nhất của nhà họ Giải. Lúc ông nội tôi qua đời có đưa cho bọn họ 5% cổ phần Giải gia để bọn họ làm cổ đông, xem như là một nửa chủ nhân của Giải gia rồi.”

Đoạn 4:

“Hoa nhi gia, cậu rất hào phóng!” Rốt cuộc Hắc Hạt Tử cũng phải lên tiếng, “Trước đây ông nội cậu chỉ cho có 5% cổ phần, vừa rồi cậu tùy tiện đánh cược hẳn 20% cổ phần, nếu tôi không kịp thời phá cửa, cậu đã chắp tay dâng cả Giải gia cho bọn họ rồi. Cậu tính ăn nói thế nào với ông nội và cha mình đây?”

Kỹ thuật SEO “Trustworthiness” (Độ tin cậy)

Đoạn 5:

“Nhưng không phải anh đã đúng lúc hành động sao? Bây giờ nói nữa để làm gì? Điều đó chứng tỏ tôi tin tưởng anh mà? Không phải báo ân chính là thể hiện giá trị của mình ở những thời khắc quan trọng hay sao?” Giải Vũ Thần quay người lại nhưng rồi mới phát hiện bên cạnh mình chẳng có ai, y ngẩng đầu tìm nơi phát ra tiếng nói, thấy Hắc Hạt Tử đang ngồi trên chạc cây liễu to.

Đoạn 6:

“Anh trèo lên đó làm gì?” “Cậu bảo phải cách xa năm mét.” Hắc Hạt Tử có vẻ uất ức chỉ trước mặt y, “Tôi vừa mới nhìn qua, ngoài năm mét thì tôi sẽ rớt xuống hồ. Mặc dù thân thủ của tôi không tệ, nhưng tôi không biết đứng trên mặt nước đâu, không thì cậu rút ngắn khoảng cách lại được không?” “Đừng giở trò. Tôi thấy anh vẫn nên ngồi trên cây đi!” Giải Vũ Thần ngồi xổm xuống ngắt một cành liễu thả trôi theo dòng nước, “Nơi đây rất yên tĩnh, đúng lúc tôi hơi đau đầu, tôi sẽ ngủ một giấc ở đây. Này, nếu anh dám trèo xuống thì biết tay tôi! Tôi không nói giỡn đâu.”

Đoạn 7:

Hắc Hạt Tử dở khóc dở cười: “Hoa nhi gia thật tàn nhẫn. Trên cây rất khó chịu, tôi vừa mới giúp cậu không bị mất 20% cổ phần, có thể nhận được phúc lợi gì không?” Giải Vũ Thần không để ý đến hắn, y thật sự ngả người xuống bãi cỏ rồi nhắm hai mắt lại. Hắc Hạt Tử cũng không nói nữa, hắn ngồi trên cây cúi đầu nhìn xuống dưới. Chàng trai mang tây trang màu trắng càng hiện rõ vẻ gầy gò, giờ đây y đang nằm ở một tư thế không hề có chút phòng bị nào. Đầu, ngực, bụng, hai tay hai chân đều lộ rõ trước mặt hắn. Cái cây này không hề cách xa năm mét, mà cho dù có cách năm mét thật, tình huống trước mắt thế này, muốn giết y cũng là chuyện dễ như trở bàn tay. Hơn nửa tháng đã trôi qua, hắn phải ra tay sao? Giải Vũ Thần sẽ là vụ làm ăn thành công nhất hay thất bại nhất trong sự nghiệp của hắn?

Đoạn 8:

Thời tiết đẹp thật! Gió thật mát, đám mây cũng trắng quá. Hắc Hạt Tử ngẩng đầu hít sâu một hơi, những năm gần đây hắn chẳng có thời gian để thoải mái tận hưởng khung cảnh bình yên thế này.

Kỹ thuật SEO “YMYL” (Trải nghiệm về cuộc sống của bạn)

Đoạn 9:

Hắn khẽ mỉm cười, sau đó duỗi người, định bụng cũng nghỉ ngơi một lát. Ai dè vừa duỗi người được một nửa, đôi tay giữa không trung của hắn cứng đờ, ngay lúc đó hắn lập tức nhảy xuống đất.

Đoạn 10:

Hắc Hạt Tử chạy đến bên cạnh Giải Vũ Thần, không hề có một giây lưỡng lự nào, thậm chí Giải Vũ Thần còn chưa kịp phản ứng lại thì hắn đã ôm lấy bả vai của y, dùng hết tất cả sức lực chỉ bộc phát ở tình huống khẩn cấp để bao trọn lấy cả người y, sau đó lăn nửa vòng trên cỏ.

Đoạn 11:

Ùm —— hai người cùng nhau rớt xuống hồ.

Đoạn 12:

Khi rơi xuống nước, Hắc Hạt Tử vẫn siết chặt lấy Giải Vũ Thần.

Đoạn 13:

Một phút trôi qua, Hắc Hạt Tử mới nhô đầu lên khỏi mặt nước nhìn xung quanh một lượt, nhẹ nhàng buông tay ra, ngay sau đó Giải Vũ Thần trong lòng hắn cũng trồi lên.

Đoạn 14:

Dáng vẻ Giải Vũ Thần chẳng còn chỉn chu như thường ngày, cả đầu tóc đều ướt nhẹp, cổ áo sơ mi cong lên, âu phục bị thấm nước, đôi mắt đầy giận dữ trừng hắn, may mà sắc mặt vẫn bình thường.

Đoạn 15:

Hắc Hạt Tử lập tức cười rộ: “Hoa nhi gia, khả năng hô hấp của cậu đúng là đáng gờm! Đột ngột rơi xuống nước mà cậu có thể nhịn hơn một phút vẫn không đỏ mặt không thở gấp, Hạt Tử tôi đây bội phục rồi! …… Ui da!”

Đoạn 16:

Sau khi hét thảm một tiếng thì hắn vẫn không quên gập người lại bảo vệ bụng mình. Giải Vũ Thần hừ lạnh, thu lại đầu gối, sau đó nhanh chóng bơi đi chỗ khác nhưng vẫn chưa lên bờ, chỉ nổi trên mặt nước lạnh lùng nhìn hắn.

Đoạn 17:

“Thân thủ dưới nước của Hoa nhi gia cũng không tệ.” Hạt Tử khen y, “Cú vừa nãy suýt đá luôn cả ruột của tôi ra rồi!”

Đoạn 18:

“Hắc gia, trước khi anh làm bất kỳ một hành vi điên khùng nào, liệu anh có thể đánh tiếng trước với tôi được không? Nếu anh lại lên cơn, tôi sẽ nhốt anh lại bệnh viện cả đời đấy!” Giải Vũ Thần lau vết nước bên khóe môi, nhìn lồng ngực khẽ phập phồng của y, có lẽ y tức giận nhiều hơn là hoảng sợ.

Đoạn 19:

“Cậu đừng vội chửi tôi bị khùng, tôi xin thề tôi vừa mới nhìn thấy rõ ràng ở trước cửa sổ tòa nhà kia có một cây súng, họng súng tối om đang chỉ vào cậu!” Hắc Hạt Tử chỉ tay về phía tòa nhà y tế ở ngược hướng hồ nước nhân tạo, thở hổn hển nói, “Cửa sổ thứ hai trên tầng ba, thề không nói điêu, nói điêu làm chó!”

Đoạn 20:

Giải Vũ Thần cười lạnh: “Ồ? Tôi phải cảm ơn anh vì đã cứu tôi một mạng nhỉ? Nhưng lời này của anh chẳng đáng tin cậy chút nào. Tòa nhà đó là chỗ làm việc của bác sĩ, đã thế còn là những văn phòng lớn, sao tự nhiên lại lòi ra có người muốn chĩa súng vào tôi? Vả lại người bình thường không ai nhìn xa như vậy được, anh tự xưng là người mù mà? Nếu anh nhìn thấy thì cả thế giới này cũng thấy được, còn chờ đến lượt anh cứu tôi à?”

Đoạn 21:

“Không tin thì thôi. Sở dĩ tôi gọi là người mù vì đôi mắt của tôi có thể nhìn thấy được những thứ mà người thường không thấy được. Dù sao bây giờ cũng không còn nữa, cho dù có phái người qua lục soát cũng chẳng tìm được manh mối. Cậu không sao là được.” Hạt Tử nhún vai, bơi vào bờ.

Đoạn 22:

Sau đó hắn quay lại nói: “Này, cậu có lạnh không? Sao còn chưa lên?”

Đoạn 23:

Giải Vũ Thần nhìn hắn một lúc, vẻ mặt dần trở nên ôn hòa hơn, cuối cùng y cũng bơi vào bờ, ngửa đầu nhìn hắn, thái độ đột ngột thay đổi: “Tôi cảm thấy mình nên tin tưởng anh hơn, dù sao người muốn tôi chết quá nhiều. Nghĩ lại cũng hơi sợ thật. Anh kéo tôi lên được không?”

Đoạn 24:

“À… Ok!” Hắc Hạt Tử ngồi xổm xuống, Giải Vũ Thần đưa tay phải cho hắn, sau đó được hắn kéo lên khỏi hồ nước. Áo khoác thấm nước nên nặng vô cùng, hai người đều cởi hết áo ngoài, chỉ để lại áo sơ mi bên trong. Áo sơ mi nhạt màu dán sát vào cơ thể Giải Vũ Thần, có thể thấy được xương quai xanh tinh tế và phần bụng gầy yếu một cách rõ ràng, y thật sự quá gầy!

Đoạn 25:

“Nhìn cậu khá quen thuộc với bệnh viện, ở đây có phòng nghỉ không? Cứ để vậy thì sẽ cảm lạnh đấy.”

Đoạn 26:

“Sao anh không đưa tôi đến chỗ biệt thự tĩnh dưỡng của bác cả, nơi đó gần hơn mà.” Giải Vũ Thần khịt mũi.

Đoạn 27:

Hắc Hạt Tử cười nói: “Tôi tin rằng có chết cậu cũng không muốn xuất hiện trước mặt bọn họ trong bộ dạng như thế này. Tôi nói đúng không? Hoa nhi gia? Sao có thể để cậu mất mặt trước người khác chứ?”

Đoạn 28:

Giải Vũ Thần cũng cười theo: “Tôi biết có một con đường nhỏ thông đến cửa sau, chúng ta đi nhanh thôi, nếu bị phát hiện thì hết thú vị mất.”

Đoạn 29:

“Ừ, đi thôi!” “Này, năm mét đâu?” Giải Vũ Thần nhìn hắn đang kéo tay mình.

Đoạn 30:

“Nếu cậu còn nói nữa,” Hắc Hạt Tử thấp giọng cười, “Dẹp năm mét đi, tôi sẽ trực tiếp ôm cậu luôn.”

Đoạn 31:

“Haha, cút!” ……

Đoạn 32:

Mấy ngày sau.

Đoạn 33:

“Anh Tiểu Hoa.” Tú Tú để tạp chí trong tay qua một bên, ngả người trên ghế sofa cười mỉm, “Sao hôm nay anh lại rảnh rỗi đến thăm em?”

Đoạn 34:

“Anh Tiểu Hoa, anh đừng đùa nữa, em có bận đến mấy cũng chẳng bằng anh đâu. May mà một tháng nay, tên người làm mới của anh bảo vệ anh rất tốt, em nghe bảo hắn ta theo anh như hình với bóng. Hôm nay sao lại không thấy? Chẳng lẽ khoảng cách từ năm mét biến thành năm trăm mét rồi? Tốt xấu gì Hắc Hạt Tử cũng là người có tiếng tăm lừng lẫy trong giới, hắn ta cam tâm tình nguyện tới làm thủ hạ của anh, anh cũng đừng nên chèn ép người ta quá!”

Đoạn 35:

Giải Vũ Thần thu tay về, khẽ mỉm cười, nhưng giọng điệu lại trở nên lạnh nhạt hơn: “Anh sai hắn đi xử lý chút chuyện rồi mới đến đây. Anh không định để hắn bên cạnh mình cả ngày. Là địch hay là bạn vẫn chưa rõ, đừng nên tin tưởng người này quá.”

Đoạn 36:

“Tú Tú, sao cứ mãi lo lắng như vậy? Đừng quá bận tâm về chuyện của anh. Giải Liên An ở bệnh viện vẫn ổn. Còn Giải Mộ Bình, anh sẽ xử lý một cách cẩn thận và không mau chóng. Hồi đó, anh đã sắp xếp vụ bắn lén ở tòa nhà y tế như một cách để thử Hạt Tử. Anh biết rằng Hạt Tử đã không do dự nhảy xuống cứu anh, nhưng anh vẫn cần phải cảnh giác. Không thể nói chắc chắn anh có thể tin tưởng hoàn toàn vào hắn. Anh cần phải làm việc một cách tiếp cận và cẩn thận.”

Đoạn 37:

“Tú Tú, anh biết mình phải cảnh giác. Cảm ơn em đã lo lắng và đồng hành cùng anh. Anh sẽ luôn cẩn thận và không làm em thất vọng.”

Kết luận

Với việc tuân thủ các nguyên tắc E-E-A-T và YMYL, việc tăng cường trải nghiệm người dùng, chuyên môn, tính thẩm quyền và độ tin cậy trong nội dung sẽ giúp tăng cường khả năng SEO của trang web. Bằng cách tạo ra nội dung chất lượng và phản ánh đúng với trải nghiệm thực tế của người dùng, trang web sẽ thu hút và giữ chân người đọc, từ đó cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Related Articles

Back to top button