Blog

Cây Cỏ Cà ri: Thảo dược Đông Y giúp ôn thận, trừ hàn thấp

Kinh nghiệm từ Y học cổ truyền

Cỏ Cà ri có vị đắng, tính ấm, được biết đến với tác dụng bổ thận và trừ lạnh. Hạt cỏ Cà ri được sử dụng làm thuốc bổ tổng hợp, đặc biệt là để chữa phù thũng. Ngoài ra, hạt cỏ Cà ri còn được sử dụng ngoài da để chữa mụn nhọt và áp xe.

Để chữa chín, ngọn và hoa của cánh hoa tươi được sử dụng. Chúng được hơ lửa để tạo ra nước bay hơi, làm mềm lá và hoa. Sau đó, chúng được đặt vào phần chín khi còn nóng và gói lại. Hạt cỏ Cà ri khô cũng có thể được sử dụng bằng cách tán bột, luyện với nước và đắp lên vết thương, sau đó băng bó.

Ngoài ra, lá cỏ Cà ri cũng có thể được sử dụng làm rau ăn hoặc thức ăn cho gia súc. Ở Trung Quốc, cỏ Cà ri còn được dùng để chữa các vấn đề về thận yếu, đau dạ dày, đau ruột, rối loạn tiêu hóa và khó di chuyển. Gần đây, nó còn được sử dụng để giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ gan và thận, kích thích tiết sữa và làm ngực trông tròn hơn.

Ở Ấn Độ, hạt cỏ Cà ri được sử dụng để nhuận tràng, chữa đau bụng, đầy hơi, trĩ, lỵ, kiết lỵ. Đặc biệt, chúng được sử dụng để chữa ỉa chảy ở phụ nữ sau sinh, tẩy giun cho trẻ em, chữa ăn uống không tiêu, chán ăn, lười vận động, điều trị bệnh đậu mùa, phù nề gia đình mãn tính, gan to, lách to. Ngoài ra, hạt cỏ Cà ri còn được sử dụng để làm thuốc bổ, điều trị giảm cân, kích thích tình dục và làm đồ uống giải khát.

Kỹ năng chuyên môn

Cỏ Cà ri đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó trong y học hiện đại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt cỏ Cà ri có tác dụng hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường, cả với động vật và con người. Các phần alkaloid trong hạt cỏ Cà ri cũng đã được phát hiện có tác dụng hạ đường huyết đáng kể.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh rằng hạt và lá cỏ Cà ri có tác dụng giảm cholesterol trong máu và lipid máu. Các chiết xuất từ hạt cỏ Cà ri cũng có khả năng chống oxi hóa và có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, chiết xuất lá cỏ Cà ri cũng giúp giảm đau và tăng tiêu thụ thức ăn.

Độ tin cậy và trải nghiệm về cuộc sống

Cỏ Cà ri đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền và hiện đại, và đã được chứng minh qua các nghiên cứu và trải nghiệm của nhiều người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng cỏ Cà ri vẫn nên được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của chuyên gia y tế có liên quan.

Related Articles

Back to top button