Blog

Đậu nảy mầm có lợi và hại gì đối với cơ thể con người

Cách nảy mầm đậu

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách nảy mầm đậu, cần lưu ý rằng không phải loại cây họ đậu đều phù hợp. Đậu đỏ và đậu trắng không nên được nảy mầm vì có thể gây ngộ độc. Loại tốt nhất để sử dụng là đậu azuki và đậu nghiền. Để nảy mầm đậu, bạn có thể sử dụng bất kỳ thùng chứa nào như đĩa, ly hoặc bát. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn cũng có thể mua hạt giống mầm ở cửa hàng. Sau đó, bạn chỉ cần thay nước mỗi ngày để hạt nảy mầm. Nếu không có hạt giống, bạn có thể nảy mầm đậu thủ công bằng cách sử dụng hai thùng chứa và rây rửa thích hợp.

Thành phần hóa học, vitamin và khoáng chất của đậu nảy mầm

Đậu nảy mầm chứa ít calo, chỉ có 30 kcal trên 100 gram. Ngoài ra, đậu nảy mầm còn chứa chất béo, protein và cacbohydrat. Sản phẩm này cũng giàu vitamin B và C, cùng với các khoáng chất như magiê, canxi, phốt pho, bàn là, kẽm, natri, đồng, mangan và nhiều khoáng chất vi lượng khác cần thiết cho sức khỏe.

Sử dụng đậu nảy mầm

Đậu nảy mầm được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, đặc biệt là trong các món salad rau tươi. Ngoài ra, đậu nảy mầm cũng có thể được sử dụng trong các món nướng và làm nước sốt. Sản phẩm cũng có tác dụng trong y học cổ truyền, được sử dụng trong điều trị béo phì, tăng huyết áp, giảm khả năng miễn dịch, xơ vữa động mạch, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Các tính năng có lợi của đậu nảy mầm

Đậu nảy mầm chứa nhiều vi chất dinh dưỡng hơn đậu thường và được coi là một loại thực phẩm sống. Sản phẩm này có thể bình thường hóa công việc của hệ thần kinh, bù đắp lượng vitamin thiếu hụt, làm sạch ruột, cải thiện chức năng tim, có tác dụng kháng khuẩn và bình thường hóa quá trình trao đổi chất.

Chống chỉ định và hậu quả

Mặc dù đậu nảy mầm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng cũng cần thận trọng khi sử dụng. Người không dung nạp được thành phần của đậu nảy mầm không nên sử dụng sản phẩm này. Cũng cần thận trọng đối với các bệnh đường tiêu hóa mãn tính ở giai đoạn cấp tính. Nếu bạn ăn đậu nảy mầm lần đầu, hãy thử với một lượng nhỏ và quan sát phản ứng của cơ thể. Nếu không có phản ứng tiêu cực, bạn có thể tăng số lượng đậu dần dần. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng sản phẩm này.

Related Articles

Back to top button