Blog

Cẩn thận: Bà bầu uống hạt é có thể gây tắc ruột!

Hạt é là gì và đặc điểm của hạt é?

Hạt é còn được gọi là trà tiên hay húng quế, có tên khoa học là Ocimum basilicum L. Nó là một loại hạt nhỏ, có vỏ cứng màu đen, giống như hạt mè.

Bà bầu ăn hạt é
Khi gặp nước, những tế bào biểu bì của hạt é hút nước và trương nở lên gấp 20 lần thể tích ban đầu

Hạt é có lợi hay hại cho bà bầu?

Với thành phần chất nhầy và chứa nhiều chất xơ, hạt é được sử dụng như một phương pháp nhuận tràng, thải độc tố ra khỏi cơ thể và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, đối với bà bầu, việc ăn hạt é cần cẩn thận vì việc dùng quá nhiều có thể gây đầy hơi, buồn nôn và tắc ruột.

Bà bầu cẩn thận khi ăn hạt é quá nhiều

Do tính nhuận tràng mạnh, phụ nữ mang bầu không nên ăn hạt é để tránh nguy cơ sẩy thai. Hơn nữa, vì hạt é có tính hút nước, nếu không uống đủ nước, nó có thể trương nở và gây tắc ruột.

Một số trường hợp ăn hạt é quá nhiều có thể gây đầy bụng, buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hoá. Chất xơ trong hạt é có thể làm chậm quá trình hấp thu thuốc khi uống. Vì vậy, nên ăn hạt é ít nhất một giờ trước hoặc sau khi dùng các loại thuốc uống khác.

Hạt é cũng có thể làm chậm quá trình đông máu, suy ra làm gia tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Vì vậy, không nên dùng loại hạt này trong một tuần trước khi lịch phẫu thuật.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hạt é không phải là một lựa chọn tốt cho bà bầu và không nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Thay vào đó, hãy lựa chọn những loại thực phẩm khác lành mạnh hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bất kỳ thực phẩm hay món ăn nào, dù có tốt đến cỡ nào, chỉ có giá trị dinh dưỡng khi sử dụng đúng liều lượng và tránh sử dụng quá nhiều.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Related Articles

Back to top button