Blog

HẠT GAI DẦU – GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Hạt Gai Dầu và Những Lợi Ích Tuyệt Vời

Hạt Gai Dầu có nguồn gốc từ cây họ gai dầu (Cannabis sativa L.). Mặc dù cây này thường bị nhầm lẫn với cần sa, nhưng chúng khác biệt rõ rệt. Một điểm đáng chú ý là hạt Gai Dầu chỉ chứa ít hơn 1% THC (hợp chất tác động đến tâm thần), trong khi cần sa có hàm lượng này từ 20% trở lên. Do đó, việc sử dụng hạt Gai Dầu là hoàn toàn hợp pháp và an toàn.

HẠT GAI DẦU - GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Lợi ích dinh dưỡng của Hạt Gai Dầu

1. Chứa hơn 20 loại acid amin

Hạt Gai Dầu chứa đến hơn 20 loại acid amin khác nhau và tổng cộng 9 loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Nhiều loại acid amin này không thể được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, và hạt Gai Dầu là nguồn cung cấp chất bổ sung cho các acid amin đó.

2. Nguồn cung cấp protein dồi dào

Hạt Gai Dầu chứa một lượng lớn protein, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Hàm lượng protein trong hạt Gai Dầu được coi là dễ tiêu hóa, không gây ra tình trạng đầy hơi như một số loại sữa hoặc protein shake khác.

HẠT GAI DẦU - GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

3. Hỗ trợ cân bằng axit béo trong cơ thể

Hạt Gai Dầu chứa một lượng lớn các acid béo thiết yếu, đặc biệt là tỷ lệ cân bằng chất béo Omega 3 và 6 với tỷ lệ lý tưởng 3:1. Tỷ lệ này được khuyến nghị bởi WHO và Bộ Y tế Canada để duy trì sức khỏe tim mạch. Không có loại hạt hay dầu thực vật nào khác có tỷ lệ các acid béo này như hạt Gai Dầu. Đồng thời, hạt Gai Dầu còn chứa phytosterol, một chất giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể và loại bỏ mỡ trong động mạch.

Cách sử dụng và bảo quản Hạt Gai Dầu

Hạt Gai Dầu nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh mất mùi. Đối với cách sử dụng, hạt Gai Dầu có thể được thêm vào các món ngũ cốc, cháo, nước ép, sinh tố, sữa chua, salad, súp hoặc xay nhuyễn thành bột để làm bánh. Tuy nhiên, hạt Gai Dầu nên được thêm vào thức ăn sau khi nấu chín để bảo toàn giá trị dinh dưỡng của các acid béo trong hạt.

HẠT GAI DẦU - GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Những lưu ý khi sử dụng Hạt Gai Dầu

Hạt Gai Dầu là một nguồn thực phẩm an toàn và không gây tác dụng phụ đáng kể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá mức cũng không tốt. Khách hàng nên tiêu thụ từ 3-5 muỗng canh hạt Gai Dầu mỗi ngày để đảm bảo đủ năng lượng và protein cho cả ngày làm việc. Đối với bệnh nhân đang điều trị bệnh, khuyến nghị ăn khoảng 30-50g hạt Gai Dầu đã tách vỏ mỗi ngày. Lưu ý rằng hạt Gai Dầu nên được sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ, đặc biệt khi sử dụng đồng thời với các loại dược phẩm.

HẠT GAI DẦU - GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Hạt Gai Dầu tại Nam An Market

Tại Nam An Market, chúng tôi cung cấp hạt Gai Dầu và bột Gai Dầu đến từ các thương hiệu uy tín của Mỹ và Úc, đạt các chứng nhận hữu cơ USDA và ACO. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.

HẠT GAI DẦU - GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

(Nam An Market tổng hợp và biên soạn từ cannabisvietnam.org)

Related Articles

Back to top button