Blog

Câu đố Tiếng Việt: "Hạt đường và hạt cát, hạt nào dài hơn?" – Đáp án DỄ tới mức không tưởng!

Một cách giúp giảm căng thẳng hiệu quả: Câu đố vui!

Một trong những phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả là giải câu đố. Qua việc trả lời các câu hỏi, người chơi không chỉ giảm stress mà còn rèn luyện trí não, tư duy linh hoạt và nhanh nhẹn. Ngoài ra, việc giải đố còn giúp chúng ta tìm hiểu thêm về những kiến thức thú vị và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu đó là những câu đố tiếng Việt, chắc chắn không gây nhàm chán.

Mamma mia! “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”

Người xưa đã không sai khi nói rằng “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Gần đây, câu đố trong chương trình “Nhanh Như Chớp” đã khiến cả người chơi và khán giả phải đau đầu:

“Hạt đường và hạt cát, hạt nào dài hơn?”

Ở trước câu hỏi này, nhiều người sẽ cố gắng suy nghĩ để tìm ra sự khác biệt giữa hạt đường và hạt cát. Thông thường, các loại hạt này có thể có đường kính từ nhỏ hơn 0,001 mm đến lớn hơn vài cm. Tuy nhiên, việc phân tích đường kính chính xác của tất cả các loại hạt là rất khó, vì chúng tồn tại dưới dạng chất rắn và khó có thể nhận biết. Vì vậy, câu đố này khiến cả khán giả và người chơi phải cảm thấy bối rối, không tìm được lời giải.

Sau một thời gian chờ đợi, để không làm khó người chơi nữa, MC chương trình đã lập tức tiết lộ đáp án: HẠT ĐƯỜNG.

Thực ra, đây là một câu đố dễ dàng, chỉ cần suy luận một chút là có thể tìm được đáp án ngay. Chúng ta chỉ cần chú ý đến từ “đường” trong câu hỏi, sẽ thấy rằng có 5 chữ cái trong từ “đường”, trong khi từ “cát” chỉ có 3 chữ cái. Vì vậy, chúng ta có thể suy ra rằng “hạt đường” sẽ dài hơn “hạt cát” theo số lượng chữ cái. Câu hỏi này không quá khó, nhưng yêu cầu người chơi có khả năng liên tưởng phong phú và tư duy nhanh nhạy.

Cùng với đáp án, hãy cùng tìm hiểu thêm về đường:

Đường và những điều thú vị xoay quanh

Đường, chính xác hơn là đường ăn, là thuật ngữ chung để chỉ những hợp chất hóa học có dạng tinh thể thuộc nhóm các phân tử carbohidrat. Đường, đường hạt hoặc đường thông thường đề cập đến saccarose, một loại disacarit bao gồm glucose và fructose.

Các loại đường đơn giản, hay còn được gọi là monosacarit, bao gồm glucose, fructose và galactose. Đường hỗn hợp, hay còn được gọi là disacarit hoặc đường đôi, là các phân tử bao gồm hai monosacarit kết hợp nhau qua liên kết glycosid.

Đường có thể được tìm thấy trong các mô của hầu hết các loại thực vật. Mật ong và trái cây là nguồn tự nhiên giàu đường đơn giản không giới hạn. Saccarose đặc biệt tập trung trong mía, củ cải đường và thốt nốt, làm cho chúng trở thành nguồn chủ yếu để chiết xuất đường tinh luyện thương mại.

Nhìn chung, câu hỏi này chỉ cần bạn chú ý một chút đến số lượng chữ cái trong câu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay đáp án mà không cần suy nghĩ nhiều. Dù sao, đáp án cũng rất dễ đó, bạn có trả lời được không?

Related Articles

Back to top button