Blog

Hạt giống dâu tây khổng lồ

Cách trồng dâu tây đỏ:

  • Trồng dâu tây đỏ cần xác định một môi trường đất phù hợp. Đất nên có cấu trúc nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Để làm giàu đất trồng, bạn có thể thêm xơ dừa hoặc tro trấu. Điều này giúp cây phát triển tốt và nhanh chóng.
  • Trồng dâu tây đỏ thường sử dụng chậu nhựa với hình dạng tròn, được làm bằng đất nung hoặc nhựa, gỗ. Điều này giúp quả dâu tây phát triển đều và tròn đẹp.
  • Gieo hạt dâu tây xuống đất với khoảng cách 20 cm giữa các hạt. Sau đó, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước để giữ ẩm đất. Hạt sẽ mầm nhanh chóng.

Cách chăm sóc dâu tây đỏ:

  • Tưới nước cho dâu tây hàng ngày sau khi gieo hạt để giúp hạt mầm nhanh. Tuy nhiên, cần đảm bảo không tưới quá nhiều và sử dụng bình phun để tưới nước nhẹ nhàng. Tưới nước vào buổi sáng và buổi chiều để cây được cung cấp độ ẩm. Tránh tưới nước vào thời gian tối vì cây dễ bị làm ướt và gây bệnh.
  • Khi cây đã có 3-4 lá, chuyển chúng vào chậu. Cần chăm sóc cây cẩn thận trong giai đoạn này để cây thích nghi tốt với chậu. Tránh để cây dưới ánh nắng mặt trời quá gắt và để cây ở nơi mát mẻ. Cây dâu tây cần ánh sáng, nên treo cây hoặc đặt nơi có ánh sáng mặt trời sau khi cây đã khỏe mạnh. Lưu ý không để đèn chiếu vào cây vào ban đêm vì có thể khiến cây phát triển tốt nhưng không cho nhiều quả.
  • Trong giai đoạn đầu hoa, không nên để cây cho ra quả. Thay vào đó, nên cắt bỏ để cây tập trung dinh dưỡng cho vụ hoa tiếp theo. Nên giữ lại khoảng 4 quả trên mỗi cây dâu tây bốn mùa để cây có đủ dinh dưỡng.
  • Để phòng trừ sâu bệnh, cần theo dõi cây thường xuyên. Lá vàng và cây héo nên được loại bỏ để không lây sang các cành khác. Sử dụng phân chuồng đã phân huỷ hoặc phân NPK để bón cho cây. Khi cây phát triển, nên bổ sung thêm phân vi lượng để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Thu hoạch dâu tây khổng lồ: khi quả chín và có màu đỏ đồng đều, bạn có thể thu hoạch dâu tây. Quả có thể ăn tươi ngon hoặc sử dụng làm mặt nạ làm đẹp da. Bạn cũng có thể làm sinh tố dâu tây để thưởng thức một cốc sinh tố mát lạnh trong mùa hè.

Related Articles

Back to top button