Blog

Hạt giống hoa đồng tiền

Thông tin về hạt giống hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền, hay còn được gọi là cúc đồng tiền, là một loại hoa có tên khoa học là Gerbera Jamesonii, Gerbera jamesonii Hook. Nguồn gốc của loài cây này bắt nguồn từ các nước ở khu vực Nam Phi. Trong Việt Nam, hoa đồng tiền có thể được trồng ở hầu hết các vùng miền. Cây hoa đồng tiền được sử dụng rộng rãi để trang trí không gian sống vì vẻ đẹp của nó.

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền

1. Hạt giống hoa đồng tiền

Hiện nay, có nhiều loại hạt giống hoa đồng tiền khác nhau như hạt giống hoa đồng tiền lùn, hạt giống hoa đồng tiền lùn mix nhiều màu, hạt giống hoa đồng tiền kép, hạt giống hoa đồng tiền một màu,… Bạn có thể lựa chọn hạt giống phù hợp với sở thích của gia đình mình.

2. Cách ươm hạt hoa đồng tiền

Cách ươm hạt hoa đồng tiền tương tự với cách ươm hạt của các loại hoa khác. Đối với hạt giống lớn, bạn nên ủ chúng trong khăn ẩm trước khi ươm. Đối với hạt giống nhỏ, bạn có thể ươm trực tiếp xuống đất và phủ lớp đất mỏng để giữ ẩm. Hãy nhớ tưới nước đều đặn hai lần mỗi ngày để hạt nảy mầm nhanh chóng.

3. Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Trong kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền, bạn nên trồng một cây trong mỗi chậu với khoảng cách 10-15 cm giữa chúng. Hoa đồng tiền thích nhiệt đới, vì vậy khi trồng từ hạt, bạn nên chọn thời tiết nắng ấm với nhiệt độ khoảng 15-25 độ C. Độ ẩm tốt cho cây phát triển là 60-70%. Hãy trồng cây ở những nơi có ánh sáng mặt trời và không để đất bị ngập nước.

Khi chăm sóc cây hoa đồng tiền, hãy tỉa bỏ các lá già ở gốc để tránh sâu bệnh và cải thiện thông thoáng cho đất. Tưới nước vào buổi sáng bằng bình phun sương để đảm bảo đất được ẩm đều và không làm rơi đất lên lá cây. Tránh trồng hoa đồng tiền ở những nơi không có mái hiên che và ánh sáng mạnh.

Mua hạt giống hoa đồng tiền chất lượng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán hạt giống hoa đồng tiền. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao và cây phát triển tốt, bạn nên chọn mua hạt giống từ các cơ sở uy tín. Chúng tôi, Mangtay.net – trực thuộc hạt giống Dũng Hà, tự tin làm hài lòng quý khách hàng. Ngoài hạt giống hoa đồng tiền, chúng tôi còn cung cấp các loại hạt giống hoa khác như hoa bồ công anh, hoa dạ yến thảo, hoa đỗ quyên,…

Related Articles

Back to top button