Blog

HẠT GIỐNG SEN TA (SEN HỒNG VIỆT NAM) – 15 HẠT

Trải nghiệm về cuộc sống của bạn với Hạt giống Sen Ta (Sen Hồng Việt Nam)

 • Hoa sen thể hiện cốt cách và tâm hồn của người Việt Nam. Vẻ đẹp thanh khiết, mùi thơm dịu dàng, và khả năng mọc lên từ bùn mà không bị ô nhiễm đều là những đặc điểm tuyệt vời của loài hoa này. Sen cũng mang ý nghĩa triết học cao quý và có sự tương quan về âm dương ngũ hành, nhân sinh.

Những thông tin chuyên môn về Sen Ta Việt Nam

 • Sen truyền thống tại Việt Nam thường có màu trắng và hồng, rất được ưa chuộng và yêu thích hiện nay.

 • Sen truyền thống xuất hiện tại Ấn Độ vào năm 1979 và sau đó lan rộng ra Trung Quốc và các nước khu vực đông bắc Úc Châu. Hiện nay, Sen Ta Việt Nam là loại hoa được tiêu thụ mạnh và rất được yêu thích ở nhiều nước Châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam.

 • Sen không chỉ làm đẹp và trang trí, mà còn có thể được sử dụng làm thực phẩm và bài thuốc. Hạt sen được dùng để nấu chè hay sôi, tâm sen dùng làm trà để tạo hương vị thơm dịu, ngó sen dùng làm gỏi hoặc chữa bệnh về gan, lá sen phơi khô nghiền thái nhỏ có thể nấu nước uống giúp thanh nhiệt và còn rất nhiều tác dụng khác.

 • Ở miền Nam, hạt giống Sen Ta có thể nảy mầm quanh năm, trong khi đó ở miền Bắc chỉ phát triển trong mùa xuân hạ.

Cách trồng hạt giống Sen Ta trong chậu bằng hạt

Dưới đây là 6 bước để trồng hạt giống Sen Ta trong chậu bằng hạt.

 1. Chuẩn bị hạt giống: Xử lí vỏ sen bằng cách gọt một ít vỏ ở đầu tròn của hạt để giúp nhanh ngấm nước. Đầu nhọn của hạt không cần xử lí.

 2. Ngâm hạt: Ngâm hạt đã xử lí trong nước ấm khoảng 30 độ, thay nước 2 lần mỗi ngày. Trong quá trình lên mầm và phát triển, cây sen cần được ngâm nắng nhẹ buổi sáng và chiều.

 3. Bắt đầu trồng: Khi mầm đã nhú ra sau khoảng 5-7 ngày, chuẩn bị bùn hoặc đất phù sa cho sen trong chậu.

 4. Trồng sen: Thả nhẹ hạt sen vào bùn và để chậu sen nơi có nắng. Tránh chôn hạt sen quá sâu để tránh hạt bị thối.

 5. Chăm sóc và phòng bệnh: Xịt thuốc phòng bệnh lên lá sen mỗi tuần. Phối hợp với việc bón phân bón tan chậm để giảm nguy cơ bị bệnh đốm lá.

 6. Thu hoạch: Sau khoảng 12 tháng, sen sẽ nở và mang lại những bông hoa thơm ngát.

Lưu ý khi chăm sóc hạt giống Sen Ta

 • Sen rất sợ dơ bẩn, vì vậy nên tránh để chậu sen trong nước bẩn. Lựa chọn bùn và nước sạch để trồng sen, và thường xuyên thay nước trong chậu để tránh cây bị lụi tàn.

 • Sen ưa ánh nắng, hãy để chậu sen ở nơi có nhiều nắng nhất. Bổ sung phân bón khi lá vàng hoặc yếu. Đối với sen trồng trong chum vại nhỏ, có thể mua bồn nuôi thủy sinh để cây phát triển tốt hơn.

 • Khi lá sen đã đứng và to, hãy gạt bỏ nước đọng trên lá để tránh lá sen bị ẩm ướt và hư hỏng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại hạt giống khác, hãy tham khảo website của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button