Blog

Mua giống khoai lang mật ở đâu để tự trồng ở nhà ?

Trải nghiệm của bạn khi tự trồng khoai lang mật tại nhà

Trong quá khứ khó khăn, món ăn khoai lang luôn được ưa chuộng và trân trọng. Với người Việt, không ai có thể không thưởng thức và cảm nhận hương vị thơm ngon của loại củ này. Khoai lang còn có thể được sử dụng toàn bộ phần thân và lá để chế biến thành những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nếu bạn không tin tưởng vào nguồn gốc và chất lượng của khoai lang được bày bán trên thị trường, tại sao không thử mua giống khoai lang mật giá rẻ để tự trồng tại nhà và tận hưởng hương vị tự nhiên mỗi ngày?

Cách trồng khoai lang mật trên không gian không rộng?

Để trồng khoai lang mật trên ban công nhỏ

Phụ nữ thường tận dụng không gian hẹp trên ban công để tạo ra một vườn rau sạch cho cả gia đình. Chỉ cần một vài chậu đất ẩm, loại bỏ sỏi đá và trộn thêm một chút phân bón để đất giàu dinh dưỡng, mềm mịn và thoát nước tốt, bạn có thể dễ dàng trồng khoai lang. Độ sâu của chậu trồng cần trên 0.5m để đảm bảo không gian đủ cho cây phát triển. Chậu có thể là xô nhựa, chậu nhựa cao hoặc bao bao tải đã qua sử dụng.

Lựa chọn giống khoai lang mật

Trồng ở khu vườn nhỏ

Khoai lang rất dễ trồng và chăm sóc trên một khoảng đất nhỏ trước sân nhà hoặc sau nhà, bạn đã có luống khoai lang vàng ươm, tứa mật. Đầu tiên, hãy cân bằng độ pH bằng vôi và làm đất mềm mịn. Vun đất thành luống cao khoảng 35-40cm và rộng từ 0.8-1m. Lưu ý rằng không nên trồng khoai lang quá sát nhau, cần để cách nhau để cây có đủ oxy để hô hấp và hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó giúp củ phình to và đạt năng suất cao.

Kỹ thuật trồng khoai lang mật

Trước khi trồng, hãy tưới nước lên mặt đất để tạo độ ẩm. Lấy củ đã mọc mầm hoặc từng dây giống mà bạn đã mua và gắp xuống đất khoảng 5cm. Sau đó, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước thật ẩm. Vì khoai lang phát triển rất nhanh, nếu cây có giàn leo thì nó sẽ phát triển tốt hơn. Bấm ngọn cây thỉnh thoảng để sử dụng làm món rau luộc cũng như kích thích cây phát triển nhanh hơn và sinh ra nhiều củ hơn. Đừng quên sử dụng phân bón hòa lỏng từ hỗn hợp đạm, kali và ure pha với nước để tưới cho cây.

Lựa chọn địa chỉ mua giống khoai lang mật uy tín

Bạn có thể tự nhân giống khoai lang bằng củ hoặc cắt dây chồi. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể lựa chọn mua giống từ các vườn ươm uy tín. Địa chỉ mua giống khoai lang mật chất lượng có mặt ở cả ba miền Bắc Trung Nam là Nhà Vườn Bảo Minh – đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ củ khoai lang và giống khoai trên toàn quốc.

Nguồn: Nhaxinhplaza.vn – Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Back to top button