Blog

Cây giống rau bò khai

Cây giống rau bò khai – một loại rau rừng thơm ngon giàu dinh dưỡng có giá trị kinh tế cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về nguồn gốc giống cây rau bò khai, giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó, cách trồng và chăm sóc cây, cùng với địa điểm uy tín để mua cây giống rau bò khai.

Giới thiệu nguồn gốc cây bò khai

Rau bò khai là loại rau gì?

Rau bò khai là một loại rau đặc sản của vùng núi Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang và cũng phổ biến ở nhiều nơi khác. Rau bò khai có nhiều tên gọi khác nhau như rau dạ hiến. Đặc biệt, rau bò khai có vị ngon đặc biệt khiến người ăn không thể quên.

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau bò khai

Rau bò khai không chỉ là một loại thực phẩm tươi ngon mà còn là một vị thuốc tuyệt vời. Rau bò khai có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, lá cây rau bò khai còn được sử dụng trong điều trị các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu và tiểu tiện không thông.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây rau bò khai

Thời vụ trồng

Thời vụ trồng tốt nhất là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Nên chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhẹ để trồng cây, tránh trồng trong ngày nắng gắt.

Phương pháp trồng

Có thể trồng dưới tán rừng tự nhiên, dưới tán rừng trồng phục sinh hoặc nơi có cây che bóng trong vườn nhà. Mật độ trồng từ 2.000 – 3.000 cây/ha dưới tán rừng tự nhiên, rừng trồng hoặc vườn nhà, và từ 3.300 – 3.500 cây/ha theo hướng thâm canh. Độ PH đất nên duy trì ở mức 5 – 7 độ. Trước khi trồng, cần làm giá đỡ cho cây leo, đào hố và bón lót đạt hiệu quả.

Cách chăm sóc

Trong quá trình chăm sóc cây rau bò khai, cần duy trì vệ sinh quanh gốc cây, tiến hành cắt tỉa để cây ra chồi mới, tưới nước thường xuyên trong thời gian đầu. Cây bò khai cũng cần được phục hồi, bón lót phân chuồng ủ hoai mục. Ngoài ra, cần phòng ngừa sâu bệnh như nấm thối lá.

Địa điểm mua cây giống rau bò khai uy tín

Chúng tôi có bán cây giống bò khai số lượng lớn đã ươm 6 tháng tuổi, có bộ rễ khỏe mạnh. Cây giống đảm bảo sống 100% và được bảo hành trong 3 tháng. Quý khách có thể đến công ty Nông Nghiệp Việt để mua cây giống rau bò khai.

Công Ty TNHH Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam
HOTLINE: 0982520846-0981980186-0979589557
Website: www.giongcaytrong.org
Fanpage: https://www.facebook.com/www.giongcaytrong.org
Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam- Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Related Articles

Back to top button