Blog

Hạt Vú Sữa Hoàng Kim

Lựa chọn giống cây Vú sữa Hoàng Kim chất lượng

Từ tháng 12 – 2, khi quả Vú sữa Hoàng Kim chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng đậm, chúng ta sẽ thu hái quả để nhân giống. Việc thu hái quả Vú sữa Hoàng Kim nên được thực hiện trên cây đã trưởng thành, mạnh khỏe, đã có quả từ 3 năm trở lên và đang có kết quả ổn định.

qua vu sua hoang kim chin

Quả Vú Sữa Hoàng Kim chín mọng

Sau khi thu hái quả Vú sữa Hoàng Kim, chúng ta sẽ tách phần thịt và vỏ quả để lấy hạt giống. Để tách phần thịt quả, cần sử dụng dao nhỏ và nhẹ nhàng sao cho không làm hư hại đến hạt giống. Những quả chưa chín hoàn toàn có thể được tách ra sau, khi chúng đã chín hẳn.

tach hat qua vu sua hoang kim

Tách hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

Sử dụng tay để nhẹ nhàng bóp nát phần thịt quả và phần nhớt còn dính trên hạt giống. Sau đó, cho hạt vào nước để loại bỏ phần hạt tinh. Nếu không muốn ươm ngay, hạt cũng có thể được bảo quản bằng cách ủ trong cát ẩm hoặc để trong kho lạnh.

Kĩ thuật ươm hạt cây Vú sữa Hoàng Kim

Sau khi đã tách hạt quả Vú sữa Hoàng Kim, chúng ta tiến hành ươm hạt bằng cách đưa hạt đã đãi sạch vào cát ẩm với tỉ lệ 1 phần hạt Vú sữa Hoàng Kim trộn với 3 phần cát ẩm. Hạt giống được ủ kín trong cát ẩm, và cần đặt chỗ ở nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng.

hat vu sua hoang kim

Hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim nảy mầm

Hạt sẽ nảy mầm sau khoảng 15-20 ngày ướm. Lúc này, chúng ta sẽ tách mầm hạt và đặt vào bầu đất giá thể đã được chuẩn bị trước. Cấy mầm hạt Vú sữa Hoàng Kim vào bầu đất và tiếp tục chăm sóc cây con.

Kĩ thuật chăm sóc cây Vú sữa Hoàng Kim giống

Sau khi cây mầm đã được cấy vào bầu đất, chúng ta cần chăm sóc cây con một cách đều đặn. Trong những ngày đầu, khi cây mầm còn yếu, ta nên phun sương hàng ngày. Trong những ngày tiếp theo, nên tưới nước 2-3 ngày một lần vào buổi sáng hoặc chiều mát. Để tránh ánh sáng mạnh, chúng ta cần che lưới đen phía trên mặt luống cây Vú sữa Hoàng Kim giống.

vuon ươm cây Vú sữa Hoàng Kim

Vườn ươm cây Vú Sữa Hoàng Kim

Sau khoảng 45-50 ngày, cây Vú sữa Hoàng Kim giống sẽ đạt chiều cao từ 25-30cm và có từ 5-7 lá thật. Khi đó, ta sẽ mở bỏ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Từ đây, chế độ tưới nước có thể giảm xuống cứ 4-5 ngày tưới 1 lần. Khi cây đã thuần tự nhiên từ 10-15 ngày, ta có thể đưa cây đi trồng.

Thông tin liên hệ mua Hạt giống cây Vú sữa Hoàng Kim

  • Thôn 4 – xã Văn Phú – TP Yên Bái – Yên Bái
  • KS Trần Hoàn: 0387072577
  • Zalo, Facebook: 0387072577
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ bán giống cây Vú sữa Hoàng Kim ghép

Related Articles

Back to top button