Blog

Vỏ hạt hạnh nhân có ăn được không?

Hạt hạnh nhân được ưa chuộng hiện nay có 3 loại: hạnh nhân thường sấy khô, hạnh nhân rang bơ và hạnh nhân tẩm mật ong. Trong đó, hạnh nhân sấy khô đã được làm sạch vỏ còn hạnh nhân rang bơ và hạnh nhân vị mật ong vẫn còn lớp vỏ bên ngoài. Liệu vỏ hạnh nhân có thể ăn được hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

Vỏ hạt hạnh nhân chứa gì? Có thể ăn vỏ hạnh nhân không?

Hạt hạnh nhân là một loại hạt có lớp vỏ sần sùi, màu nâu khi ăn có vị thơm, vị béo rất ngon nên trở thành món ăn vặt phổ biến. Ngoài việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt hạnh nhân còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vỏ hạt hạnh nhân chứa một ít Tannin, nhưng hàm lượng Tannin trong vỏ hạnh nhân thấp hơn so với các loại hạt khác như Dẻ, Óc Chó, Hồ Đào và Hạt Điều. Sử dụng hạnh nhân còn vỏ không chỉ giúp tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng từ hạt mà còn giúp làm sạch đường tiêu hoá. Vỏ hạnh nhân cũng có thể bảo vệ tế bào khỏi sự hư hại do gốc tự do nhờ sự kết hợp của chất chống oxi hoá và Vitamin E, ngăn ngừa sự hình thành Cholesterol LDL từ quá trình oxi hoá và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Những ai nên tránh ăn vỏ hạt hạnh nhân?

Vỏ hạt hạnh nhân có thể làm chậm quá trình hấp thụ dinh dưỡng và gây khó khăn cho việc tiêu hóa. Vì vậy, em bé và người lớn tuổi không nên ăn hạnh nhân còn vỏ. Đối với em bé và người lớn tuổi, nên lựa chọn loại hạnh nhân tự nhiên sấy khô đã tách vỏ. Có thể nghiền nhỏ hạnh nhân để nấu ăn hoặc trộn với thức ăn khác. Nấu sữa hạnh nhân cũng là một phương pháp tiêu hóa dễ nhất và hấp thụ tốt chất dinh dưỡng từ hạnh nhân.

Địa chỉ mua hạt hạnh nhân đã tách vỏ chất lượng?

Bạn có thể mua hạt hạnh nhân sấy khô đã tách vỏ tại NgonShop – cửa hàng uy tín chuyên cung cấp hạt hạnh nhân tại TPHCM. NgonShop đảm bảo chất lượng và xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Hạt hạnh nhân Mỹ sấy khô giá niêm yết là 220.000đ / 500gr. Ngoài ra, NgonShop cũng cung cấp hạt hạnh nhân rang bơ (còn vỏ) giá niêm yết là 185.000đ/ 500gr.

Showroom NgonShop đặt tại 735 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM. Liên hệ qua số điện thoại: 0968333316 để biết thêm thông tin.

Related Articles

Back to top button