Blog

Hạt diêm mạch có phải Hạt kê không ? So sánh 2 loại hạt.

Hạt diêm mạch có phải là hạt kê không?

Hạt diêm mạch và hạt kê là hai loại hạt khác nhau hoàn toàn. Hạt diêm mạch là hạt của cây Chenopodium Quinoa thuộc họ rau Dền, còn hạt kê là một loại ngũ cốc hạt nhỏ thuộc họ Poaceae.

Sự giống nhau giữa hạt Diêm mạch và hạt Kê

Cả hạt diêm mạch và hạt kê đều là ngũ cốc nguyên hạt, chứa toàn bộ nhân hạt. Cả hai cũng đều cung cấp protein, khoáng chất, canxi, magiê, vitamin B và chất xơ, và không chứa gluten. Cả hai đều có chỉ số đường thấp, phù hợp cho bệnh nhân đái tháo đường.

Phân biệt sự khác nhau giữa hạt Diêm mạch và Hạt Kê

Hạt diêm mạch có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Canada và các nước Châu Âu, trong khi hạt kê được trồng rộng rãi ở Ấn Độ và Châu Phi. Hạt diêm mạch có dạng hình trong, dơi dẹt và có 3 màu chủ yếu là trắng, đỏ và đen. Hạt kê cũng có hình tròn nhưng nhỏ hơn, và có màu trắng, xanh lá cây, vàng, đỏ và nâu. Hạt diêm mạch có hương vị tinh tế, đậm đà, trong khi hạt kê có hương vị hơi nhạt.

Giá trị dinh dưỡng của hạt Diêm mạch và Hạt Kê

Hạt diêm mạch cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu, là nguồn protein hoàn chỉnh và không chứa Goitrogens. Trong khi đó, hạt kê không cung cấp protein hoàn chỉnh và có thể không an toàn cho những người đang bị suy giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp hoặc liên quan đến tuyến giáp.

Related Articles

Back to top button