Blog

Giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg? So sánh giá các loại macca trên thị trường

Giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg?

Trên thị trường, để biết giá hạt macca bao nhiêu tiền 1kg, chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố như xuất xứ, công nghệ sấy, thời gian bảo quản, và tình trạng hàng tồn đọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp phân tích và so sánh về giá hạt macca chi tiết và đầy đủ nhất. Mời bạn đọc tiếp để tìm hiểu.

Hạt macca giá bao nhiêu 1kg?

Thật không thể phủ nhận rằng hàng nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn hàng nội địa tại Việt Nam. Điều này đã tạo ra một cuộc chiến về giá của hạt macca nội địa, vốn đang cạnh tranh khốc liệt với hàng nhập khẩu.

Tuy nhiên, chỉ những người đã trải nghiệm cả hai loại hạt macca Việt Nam và hạt macca nhập khẩu mới có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa hai loại này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “hạt macca giá bao nhiêu tiền 1kg” và đồng thời cung cấp lý do tại sao hạt macca nội địa của chúng ta có hương vị đậm đà, thơm mùi sữa hơn rất nhiều lần so với hàng nhập khẩu. Mời bạn đọc tiếp để tìm hiểu chi tiết.

Giá hạt macca đã sấy khô bao nhiêu tiền theo từng địa điểm

Trên thị trường hiện nay, hạt macca đang trong tình trạng cạnh tranh khốc liệt. Ngoài việc cạnh tranh về mẫu mã bao bì và chất lượng sản phẩm, giờ đây người tiêu dùng còn dùng tiêu chuẩn “xuất xứ từ đâu” để đánh giá giá trị của hạt macca. Hiện nay, thị trường có 4 phân khúc giá hạt macca như sau:

Giá hạt macca Tây Nguyên Dak Lak đã tách vỏ

Thường thì phần vỏ ngoài của hạt macca chiếm phần lớn trong 1kg hạt macca mà chúng ta mua về. Tuy nhiên, một điều thú vị là việc có quả to hay nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến lượng vỏ. Nhưng điều này lại khiến lượng hạt macca bên trong tăng lên rất nhiều (một sự thật mà không phải ai cũng biết).

Thông thường, để nhận được 1kg hạt macca Tây Nguyên đã tách vỏ, chúng ta cần sấy khoảng 3-5kg hạt macca đã nứt vỏ. Về trung bình giá, 1kg hạt macca Tây Nguyên đã tách vỏ có giá từ 700.000đ đến 1.000.000đ (còn hạt sấy khô nứt vỏ có giá từ 280.000đ đến 320.000đ tuỳ kích thước).

Hạt macca Úc giá bao nhiêu

Một điểm nổi bật của hạt macca Úc là thời gian bảo quản lâu. Trung bình, hạt macca Úc có thời gian bảo quản khoảng 2-3 năm trước khi hết hạn sử dụng. Để đạt được điều này, người ta sử dụng công nghệ sấy lạnh để giảm độ ẩm bên trong hạt macca, từ đó gia tăng thời gian sử dụng lên gấp 3 lần so với phương pháp sấy nóng truyền thống.

Thông thường, mức giá hạt macca Úc loại nhỏ dao động từ 250.000đ đến 360.000đ cho 1kg. Tuy nhiên, chúng tôi muốn gợi ý rằng khi mua hạt macca Úc, bạn nên chọn loại có ngày sản xuất trong vòng 6 tháng để tránh mua phải loại có nhân xỉn màu bên trong.

Giá hạt macca Mỹ bao nhiêu?

Tương tự như hạt macca Úc, hạt macca Mỹ cũng sử dụng công nghệ sấy lạnh cho mục đích vận chuyển và phân phối hàng hoá. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là hương vị và độ béo của hạt macca Mỹ có giảm đáng kể so với phương pháp sấy khí nóng truyền thống. Có thể nói “hàng nội địa VN” rất chất lượng, và bạn có thể mua cả hạt macca Mỹ và hạt macca Tây Nguyên về so sánh vị của chúng.

Giá hạt macca Mỹ:

 • Macca Mỹ nguyên vỏ giá 350.000đ/1kg
 • Macca Mỹ đã tách vỏ giá 1.230.000đ/1kg

Giá hạt macca Trung Quốc bao nhiêu?

Hạt macca nhập khẩu từ Trung Quốc cũng sử dụng công nghệ sấy lạnh. Tuy nhiên, vị của hạt macca nhập khẩu thường nhạt hơn so với hạt macca Tây Nguyên (hàng nội địa VN).

Giá hạt macca Trung Quốc:

 • Macca Trung Quốc nguyên vỏ: Giá 320.000đ/1kg
 • Macca Trung Quốc đã tách vỏ: Giá 900.000đ/1kg

Một trong các nguyên nhân giúp giá hạt macca Trung Quốc rẻ nhất trong ba loại hàng nhập khẩu này là sản lượng hạt macca Trung Quốc trên thị trường rất lớn, dẫn đến giá nhập khẩu tương đối rẻ và phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, từ khi hạt macca nội địa của Việt Nam xuất hiện, với hương vị đậm đà, béo ngậy, và thơm mùi sữa hơn, hạt macca nội địa của Việt Nam đang được ưa chuộng ngày càng nhiều.

Giá hạt macca tươi bao nhiêu tiền?

Hàng hạt macca tươi thường rẻ hơn hàng sấy khô, tuy nhiên để mua hàng tươi, chúng ta cần sinh sống gần khu vực trồng hạt macca.

Thường thì để được 1kg hạt macca sấy khô và đã tách vỏ đạt chuẩn, chúng ta cần tới 2-4kg hạt macca tươi (tuỳ tùy thuộc vào vụ, kích thước và mùa). Tuy nhiên, giá hạt macca tươi thường dao động trong khoảng từ 69.000đ đến 100.000đ cho 1kg.

Bách Hoá Xe Lam bán 1kg hạt macca bao nhiêu tiền?

Đối với Bách Hoá Xe Lam, chúng tôi luôn ưu tiên chất lượng hơn giá cả. Chúng tôi sử dụng quy trình sấy và bảo quản để giữ được hương vị đặc trưng của hạt macca, cùng với dinh dưỡng và hàm lượng chất béo nguyên vẹn. Dưới đây là bảng giá của chúng tôi theo từng loại:

 1. Giá macca sấy nứt vỏ chuẩn loại 1:
LoạiKích thước hạtGiá bánKhối lượng
Sấy nứt vỏ Tiểu150.000 VNĐ500g
Sấy nứt vỏ Đại170.000 VNĐ500g
Sấy nứt vỏ VIP185.000 VNĐ500g
 1. Giá macca đã sấy lấy nhân loại 1:
LoạiKích thước hạtGiá bánKhối lượng
Nhân Macca Trung390.000 VNĐ500g
Nhân Macca Đại400.000 VNĐ500g
Nhân Macca VIP450.000 VNĐ500g

Nếu có thắc mắc hoặc muốn trao đổi giá cả, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nếu mua hạt macca giá sỉ, giá bao nhiêu?

Nếu bạn ở miền Bắc và có nhu cầu mua hạt macca giá sỉ, bạn nên chọn các khu vực như Lai Châu, Nam Định vì giá ở đây khá tốt. Tuy nhiên, hàng miền Bắc thường không phù hợp với miền Nam vì sự chuyển đổi từ khí hậu lạnh sang khí hậu nóng dễ làm màu sắc nhân bên trong hạt macca bị sạm nhanh chóng.

Giá hạt macca sỉ miền Bắc:

 • 10kg hạt macca miền Bắc: Giá 265.000đ/1kg

Còn về miền Tây Nguyên, giá hạt macca sỉ có phần cao hơn so với miền Bắc vì chúng tôi sử dụng giống cây được cung cấp bởi Viện Khoa học Công nghệ Nông Lâm Nghiệp để tạo ra những giống tốt nhất, đậm vị nhất, thơm béo và giòn. Vì vậy, hạt macca miền Nam ngày càng được người dân ưa chuộng.

Giá hạt macca sỉ miền Tây Nguyên:

 • 10kg hạt macca Tây Nguyên: Giá 280.000đ-305.000đ/1kg tuỳ kích thước

Có nên mua hạt macca giá rẻ?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào may mắn của bạn. Nếu bạn may mắn và mua được hàng trong mùa giảm giá đặc biệt hoặc hàng được giảm giá vì hết hạn sử dụng gấp, thì bạn có thể mua hạt macca giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phần lớn hàng rẻ là hàng xả, hàng tồn kho lâu năm, hàng kém chất lượng, hàng vụn, hàng vỡ hoặc hàng có nhân bên trong bị xỉn màu từ trắng sữa thành xám nâu.

Những yếu tố quyết định giá hạt macca

Có một số yếu tố quyết định giá hạt macca. Dưới đây là những yếu tố đó:

 1. Công nghệ sấy: Hạt macca ngon nhất được sấy bằng khí nóng, tuy nhiên phương pháp này chỉ bảo quản được trong 1 năm. Điều này làm cho hàng nhập khẩu không dám sấy bằng công nghệ này, thay vào đó họ sử dụng công nghệ sấy lạnh để tăng thời gian bảo quản nhưng giảm chất lượng ít nhất 80%.

 2. Xuất xứ: Dù hạt macca Úc được cho là xuất xứ, nhưng không phải người dân Úc đều có thể ăn hàng nội địa được sấy bằng khí nóng. Hầu hết họ chỉ sử dụng hàng sấy lạnh. Trong khi đó, hạt macca nội địa của Việt Nam chúng ta được ăn hàng của chính nước ta.

 3. Thời gian bảo quản: Hạt macca nội địa của Việt Nam có thời gian bảo quản rất ngắn, chỉ khoảng 1 năm. Tuy nhiên, giá thành ở Việt Nam thường không cao hơn hàng nhập khẩu điều này là một bất lợi cho người nông dân.

 4. Phân phối: Việc phân phối hạt macca của Việt Nam còn rất phát triển. Điều này dẫn đến việc hạ giá hàng để tiếp cận nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bán hàng chất lượng với giá thấp có thể gây khó khăn về kinh doanh.

Lưu ý về các loại giá của hạt macca

Tóm lại, giá hạt macca nhập khẩu như Úc, Mỹ và Trung Quốc thường là hạt size nhỏ và có khung giá cao, ngang hàng size lớn của hạt macca nội địa Việt Nam. Ngoài ra, nhân chất lượng của hạt macca nhập khẩu cũng không thể so sánh với hạt macca nội địa. Chúng tôi khuyến nghị mọi người nên thử và so sánh hạt macca nội địa Việt Nam và hạt macca nhập khẩu để cảm nhận sự khác biệt.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi biết về giá hạt macca trên thị trường. Hy vọng rằng kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi thế kinh khủng của hạt macca nội địa Việt Nam so với hàng nhập khẩu. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thích hàng macca nội địa của chúng tôi và không bị thất vọng. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button