Blog

Hạt macca tiếng anh là gì? Thông tin hữu ích về macca

Hạt macca tiếng Anh là gì?

Bạn có biết hạt macca tiếng Anh được gọi là gì không? Trong tiếng Anh, hạt macca được gọi là “macadamia” (/ˌmæk.əˈdeɪ.mi.ə/). Đây cũng là tên khoa học của loại hạt này.

Hạt macca tiếng Anh là gì
Tên tiếng Anh hạt macca là macadamia

Hạt macca – Một loại cây có nguồn gốc từ Úc

Hạt macca là một loại hạt thơm ngon, có hương vị bùi ngậy nhưng không ngấy, mang lại cảm giác mới lạ cho những người mới thưởng thức. Được biết, cây macca có nguồn gốc từ châu Đại Dương, đặc biệt là Úc. Loại cây này thuộc họ Proteaceae và là một loại trái thương mại.

Trong ngôn ngữ của thổ dân bản địa Úc, cây macca có nhiều tên gọi như bauple, gyndl, findili.

Ngày nay, hạt macca được trồng ở Việt Nam

Hiện nay, hạt macca đã được trồng rộng rãi ở Việt Nam, đặc biệt là tại Đăk Lăk và Lâm Đồng. Tuy nhiên, chất lượng và sản lượng hạt macca ở từng vùng có thể khác nhau do điều kiện đất đai, khí hậu và kỹ thuật trồng trọt.

Cây macca có nguồn gốc từ đâu
Cây macca có nguồn gốc từ đâu

Hạt macca – Sự kết hợp giữa hương vị và sức khỏe

Hạt macca không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe, bao gồm cải thiện chức năng tiêu hóa, điều chỉnh sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và giảm lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, như bất kỳ loại hạt dinh dưỡng nào khác, ăn quá nhiều hạt macca cũng có thể gây ra những tác hại như táo bón, tiêu chảy và rối loạn tiêu hoá.

Hạt macca – Sử dụng trong nhiều món ăn

Với hương vị hấp dẫn, hạt macca thường được sử dụng trong nhiều món ăn bổ dưỡng như kem chuối macca, sữa hạt macca, súp khoai lang và hạt macca, cá tẩm bột chiên giòn cùng bột macca.

Hạt macca không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe và phục vụ cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

Hy vọng bài viết “Hạt macca – Một loại hạt thơm ngon và bổ dưỡng” đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại hạt này. Nếu bạn muốn mua hạt macca chất lượng, hãy liên hệ ngay với Vườn Hạt qua thông tin dưới đây:

Related Articles

Back to top button