Blog

[Đánh giá/Review] Hạt Minino Yum cho mèo có tốt không ?

Hãy tìm hiểu xem liệu Minino Yum có phù hợp cho mèo của bạn hay không.

Thông tin về thức ăn hạt cho mèo Minino Yum

Thành phần, chỉ số:

Minino Yum chứa các thành phần như lúa mì, ngô, bột gia cầm, bột đậu nành, mỡ gia cầm, bột cá ngừ, Taurine, Khoáng chất (Sắt, Đồng, Mangan, Kẽm, I-ốt, Selen), Vitamin (A, D3 , K3, B1, B2, B6, B12, PP, E), Canxi D-Pantothenate, Biotin, Axit folic, Choline, Natri Disulfate, Monocalcium Phosphate, Canxi cacbonat, Natri clorua, Chất bảo quản, Chất chống oxy hóa, Thuốc làm dịu da, Yucca Chiết xuất Schidigera.

 • 28% Protein (tối thiểu)
 • 9% chất béo thô (tối thiểu)
 • 5% sợi thô (tối đa)
 • 12% độ ẩm (tối đa)

Đánh giá

Minino Yum thuộc dòng hạt độn ngũ cốc với nhiều loại thành phần ngũ cốc, nhưng chất lượng không tốt. Mặc dù sử dụng bột gia cầm nhưng chỉ có một thành phần chính. Thành phần đơn điệu và khả năng hấp thụ kém chỉ lấp đầy dạ dày mà thôi. Đồng thời, chất bảo quản, chất chống oxy hóa và các chất tạo màu thực phẩm không được khuyến khích sử dụng. Minino Yum là loại thức ăn giá rẻ, nhưng độn quá nhiều ngũ cốc, do đó khẩu phần ăn cao hơn so với các loại hạt chất lượng. PetLand không khuyến khích sử dụng lâu dài đối với tất cả các dòng thức ăn độn ngũ cốc.

So sánh Minino Yum với các loại thức ăn khác

Không có gì tốt hơn việc tự tay chế biến thức ăn cho boss của bạn. Hãy xem so sánh Minino Yum với các loại thức ăn khác như thức ăn hạt khô, thức ăn ướt đóng hộp và thức ăn tự chế biến.

Thức ăn hạt khô

Đây là loại thức ăn phổ biến và phù hợp cho các sen ít thời gian chăm sóc boss.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, bảo quản và sạch sẽ
 • Phù hợp cho các sen ít thời gian chăm sóc boss

Nhược điểm:

 • Dễ chọn thức ăn kém chất lượng độn ngũ cốc, chứa phẩm màu, hương liệu, chất bảo quản,…

Thức ăn ướt đóng hộp

Đây là loại thức ăn đang trở thành xu hướng mới với nhiều lợi ích của nó.

Ưu điểm:

 • Tiện dụng dễ tìm mua, dễ bảo quản
 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước

Nhược điểm:

 • Vẫn cần sử dụng thức ăn hạt khô khi không có ở nhà
 • Tránh các loại pate chứa hương liệu, điều vị,…

Thức ăn tự chế biến

Thức ăn tự chế biến mang lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh, có chứa đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho boss nhưng cần dành thời gian cho việc chế biến và bảo quản không được lâu.

Raw meat – Thức ăn bổ sung

Nguồn protein chất lượng trực tiếp từ thịt, có khả năng hấp thụ dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, có nhược điểm riêng và cần tham khảo kỹ.

Kết luận

Trong quá trình chọn mua thức ăn cho mèo, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc E-E-A-T (Trải nghiệm người dùng), Expertise (chuyên môn), Authoritativeness (tính thẩm quyền) và Trustworthiness (độ tin cậy). Tìm hiểu kỹ các thành phần và đánh giá trước khi quyết định chọn mua.

Related Articles

Back to top button