Blog

Hóa ra trái nhãn là vị thuốc tuyệt vời chữa được nhiều bệnh

Trái nhãn và các lợi ích sức khỏe

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trái nhãn chứa các hoạt chất và chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ sức khỏe não, tim và hệ miễn dịch. Chúng cũng được sử dụng trong y học cổ truyền để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.

1. Chống ung thư

Trái nhãn chứa nhiều hoạt chất polyphenols như corilagin, axit gallic và axit ellagic, có khả năng loại bỏ gốc tự do và ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Ngoài ra, chúng có thể ức chế sự hình thành các oncoprotein – loại protein gây ung thư. Tiêu thụ trái nhãn hoặc bột hạt nhãn có thể ức chế tế bào ung thư trong cơ thể.

2. Chống viêm

Trái nhãn chứa các dưỡng chất như axit gallic, epicatechin và axit ellagic có tác dụng chống viêm. Chúng ức chế việc sản xuất các hóa chất gây viêm trong cơ thể. Ngoài ra, nhãn cũng chứa lượng vitamin B và C dồi dào, giúp chữa lành và điều trị các bệnh viêm mạn tính như phù nề, trào ngược dạ dày, ruột kích thích và dị ứng da.

3. Bảo vệ tim mạch và tăng cường miễn dịch

Hoa và hạt nhãn chứa chất chống oxy hóa và proanthocyanidins, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Axit chlorogenic trong nhãn có thể hỗ trợ giảm cân và bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, nhãn còn chứa polysaccharides, có khả năng tăng cường miễn dịch.

4. Điều trị thiếu máu và thiếu sắt

Trái nhãn được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để chữa thiếu máu và các rối loạn về máu. Chúng có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu và nồng độ hemoglobin trong cơ thể.

5. Giảm căng thẳng và chữa mất ngủ

Trái nhãn chứa GABA, một chất có hiệu quả trong việc chữa mất ngủ. Các hợp chất sinh học Adenosine trong lá và quả nhãn giúp thư giãn và dễ ngủ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng trái nhãn có thể tăng thời gian ngủ, cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Chúng có thể tăng cường nhận thức và tâm trạng.

Như vậy, trái nhãn không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy thêm trái nhãn vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận hưởng những lợi ích này.

Related Articles

Back to top button