Blog

Hạt nhựa tái sinh tiếng anh là gì? Các thông tin cần biết về hạt nhựa.

Hạt nhựa tái sinh đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại. Với độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực tốt, chất liệu này ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hạt nhựa tái sinh và các ứng dụng của nó.

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa trong tiếng Anh được gọi là Plastic beads, đây là một phát minh khoa học tuyệt vời đã đóng góp rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày. Thông thường, hạt nhựa tự nhiên có màu trắng, nhưng trong quá trình sử dụng, người sản xuất sẽ thêm các hạt màu để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sau khi tìm hiểu về hạt nhựa tái sinh, bạn sẽ nhận ra những đặc tính nổi bật của nó so với các nguyên liệu khác. Với bề mặt cao, hỗ trợ trong in ấn và nét in rõ ràng, hạt nhựa tái sinh là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng in ấn. Ngoài ra, chất liệu này còn có khả năng chống lại dầu mỡ, oxi và các khí khác. Với độ cứng cao và độ bền tốt, hạt nhựa tái sinh có thể chế tạo thành sợi và sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Cùng với đó, chất liệu này chịu được nhiệt độ, không mùi và không độc. Bạn cũng có thể tìm hiểu về hạt nhựa vi (plastic microbeads) tiếng Anh, một sản phẩm được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, như kem đánh răng và kem tẩy tế bào chết. Với thành phần được làm từ các hợp chất dầu polypropylene và polystyrene, hạt nhựa vi có khả năng tẩy cao.

Thông tin về hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Để hiểu rõ hơn về hạt nhựa trong tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu về hạt nhựa tái sinh. Đây là sản phẩm nằm trong hệ thống hạt nhựa. Nhựa tái sinh là hạt nhựa nguyên chất, không có chất phụ gia hay tạp chất. Vật liệu này có độ đàn hồi lớn, mềm dẻo và chịu áp lực tốt. Bề mặt của nhựa tái sinh luôn bóng mịn và tươi sáng, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Nhựa tái sinh được sản xuất từ nguyên liệu dầu mỏ chưa qua sử dụng, nên độ tinh khiết của nó tương đương với vàng nguyên chất 9999. Nguyên liệu này được sử dụng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao và tiêu chuẩn chất lượng tốt, như vỏ dược phẩm, vỏ thiết bị y tế, vỏ máy bay và nhiều sản phẩm khác. Các sản phẩm nhựa khác như ghế nhựa, cốp pha nhựa thường được sản xuất từ nhựa tái sinh.

Phân loại hạt nhựa tái sinh và ứng dụng

Hạt nhựa tái sinh bao gồm nhiều loại khác nhau, ví dụ như hạt nhựa PP, hạt nhựa PS, HDPE… Mỗi loại nguyên liệu lại có những ưu điểm riêng và được sử dụng để sản xuất các mặt hàng cụ thể.

  • Hạt nhựa tái sinh PP: Đây là loại nhựa không màu, không mùi và không độc hại. Hạt nhựa PP có độ nhẹ và bền cao, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất hàng ngày như khay nhựa, chậu, thau, móc quần áo…
  • Hạt nhựa tái sinh PS: Đây là loại nhựa nhiệt dẻo, có độ trong suốt và cứng. Nhựa tái sinh PS được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như hộp nhựa đựng mỹ phẩm, đèn xe máy, đĩa DVD…
  • Hạt nhựa tái sinh ABS: Đây là loại nhựa màu trắng đục, có độ cứng cao và khả năng cách nhiệt tốt. ABS được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm điện tử, linh kiện ô tô, mũ bảo hiểm…
  • Hạt nhựa tái sinh HDPE: Loại nhựa này có độ bền và độ dẻo cao, có khả năng chống ẩm và kháng hóa tốt. Các sản phẩm từ hạt nhựa HDPE bao gồm chai nhựa, thùng chứa hóa chất, vách ngăn nhà tắm…

Với những đặc điểm riêng của mỗi loại hạt nhựa tái sinh, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và đời sống hàng ngày.

Một số từ khoá liên quan: Hạt nhựa tái sinh tiếng Anh là gì, Nhựa PVC tiếng Anh là gì, Tiếng Anh chuyên ngành bao bì nhựa, Nhựa Kỹ thuật tiếng Anh là gì, Nhựa cứng tiếng Anh là gì, Chảy nhựa tiếng Anh là gì, Hạt nhựa tái sinh là gì, Nhựa nhiệt rắn tiếng Anh là gì.

Bài viết liên quan: Hạt nhựa tái sinh ABS là gì? Mua hạt nhựa tái sinh ABS ở đâu rẻ nhất?, Hạt nhựa tái sinh PP là gì? Mua hạt nhựa tái sinh PP chính hãng ở đâu?, Giá hạt nhựa PP tái sinh chính hãng giá rẻ nhất TP. Hồ Chí Minh

Related Articles

Back to top button