Blog

Cách để giống su hào, cách lấy giống su hào như thế nào

Nhiều người thắc mắc về cách để trồng su hào hoặc lấy giống su hào như thế nào vì củ su hào trồng lại không ra cây mới, và trồng su hào cũng không thấy cây có hoa. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách để trồng su hào và lấy giống su hào như thế nào

Nếu bạn đã từng trồng su hào, bạn sẽ biết rằng su hào cũng có hạt và có thể trồng lại bằng cách ươm hạt. Vì vậy, cách để lấy giống su hào chính là trồng su hào cho đến khi cây có hoa và quả, sau đó tách hạt ra và phơi khô để bảo quản. Chưa có cách nào khác để lấy giống su hào ngoài phương pháp này, vì nó đơn giản và tiện lợi.

Khi nào su hào ra hoa

Thường sau khoảng 3 tháng trồng su hào, cây mới được thu hoạch. Để tránh su hào trở nên xốp và nhạt, không nên để cây quá lâu trước khi thu hoạch. Trong vòng 3 tháng đầu trồng, su hào chắc chắn không có hoa. Đối với những người muốn trồng thêm vài tháng nữa, hãy nhớ rằng su hào chỉ ra hoa sau khoảng 1 năm. Vì vậy, nếu bạn trồng su hào năm nay, bạn phải chờ đến năm sau để có hoa. Những củ su hào trồng để lấy hạt thường được gọi là su hào giống.

Chăm sóc su hào giống như thế nào

Su hào giống có yêu cầu khác so với su hào thông thường. Nó không cần chú trọng phát triển củ hay lá mà tập trung vào việc cung cấp đủ dưỡng chất để cây ra hoa và kết trái. Trong 2-3 tháng đầu, bạn cần chăm sóc su hào như bình thường để cây phát triển củ. Sau thời gian này, hạn chế việc bón đạm và tập trung vào việc bón lân và kali để cây có đủ dưỡng chất khi ra hoa và kết trái. Ngoài ra, có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc bón lót khi mới trồng để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây giống.

Vậy là đã có cách để trồng su hào và lấy giống su hào một cách đơn giản. Chỉ cần trồng su hào cho đến khi cây ra hoa và kết trái, sau đó tách hạt phơi khô để gieo trồng sau này. Lưu ý rằng thời gian cây su hào giống ra hoa khá lâu, khoảng 1 năm, vì vậy hãy trồng từ năm nay để có hạt giống vào năm sau.

Related Articles

Back to top button