Blog

Top 10 loại thức ăn cho vẹt cảnh tốt nhất trên thị trường

Những chú vẹt cảnh ngày nay là thú nuôi rất được ưa chuộng. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các loại thức ăn cho vẹt cũng được quan tâm nhiều hơn. Đội ngũ viết bài của Chophukienpet.com hiểu được điều đó, và đã tạo ra bài viết này nhằm giúp bạn nắm bắt các loại thức ăn cơ bản cho vẹt và cách mua chúng một cách dễ dàng nhất.

Các loại thức ăn cho vẹt

Tương tự như các loại thức ăn cho thú cưng khác, thức ăn cho vẹt cũng được chia làm hai dòng cơ bản:

Thức ăn tươi

Đối với rau, bạn nên sử dụng các loại không có vị đắng, chát như xà lách, rau muống, rau chân vịt,… Đây là nguồn thức ăn cực kỳ cần thiết cho vẹt. Chúng cung cấp chất xơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa yếu kém của loài vẹt cảnh.

Hoa quả tươi: Trong môi trường sống tự nhiên, vẹt thường chỉ ăn các loại hoa quả tươi như táo, khế ngọt,… Nên đây sẽ là sản phẩm rất thích hợp cho chúng. Bạn có thể treo vào lồng hoặc cắt nhỏ để đặt vào khay cho vẹt ăn. Tuy nhiên, hãy dọn dẹp thức ăn thừa để tránh ẩm mốc không tốt cho sức khỏe thú cưng.

Hạt tươi: So với hạt khô, hạt tươi có dinh dưỡng cao và lũ vẹt thích ăn hơn. Bạn có thể mua bắp hoặc hoa hướng dương tươi để làm thức ăn cho chúng.

Thức ăn hạt

Thức ăn hạt cho vẹt hiện nay được người nuôi rất ưa chuộng vì tính rẻ, tiện lợi và dễ bảo quản. Và vẹt, đặc biệt là loài vẹt cảnh, rất thích ăn hạt khô. Dưới đây là một số loại hạt khô mà bạn có thể mua:

 • Hướng dương
 • Hạt kê cho vẹt
 • Yến mạch
 • Mix các loại hạt

Mặc dù là thức ăn khô, bạn nên cho vẹt chỉ ăn một lượng vừa đủ. Tránh việc cho quá nhiều thức ăn gây hư hại và vẹt ăn quá nhiều. Hoặc đôi khi để lâu, thức ăn có thể gây mùi kích thích các con kiến bò lên và cắn chết chim.

Ngoài ra, vẹt cũng có một số loại thức ăn đặc biệt khác mà ít phổ biến hơn. Đó là muối và hạt sạn nhỏ. Muối được làm từ muối biển phơi khô và treo lên lồng của vẹt, việc này cung cấp thêm khoáng chất cho chúng. Hạt sạn nhỏ giúp chim tiêu hóa dễ dàng hơn và có thể mua tại các cửa hàng chim cảnh.

Những lưu ý khi sử dụng hạt cho vẹt

Bạn nên phối hợp giữa thức ăn tươi và khô để đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất cho vẹt. Thời gian cho bữa ăn của vẹt không cố định, nhưng có một nguyên tắc là chúng thường ăn sau 1 tiếng mặt trời mọc và khoảng 5-6 giờ chiều.

Mặc dù là thức ăn khô, bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ. Tránh cho quá nhiều gây hư hại và vẹt ăn quá nhiều. Hoặc đôi khi để lâu, thức ăn có thể gây mùi kích thích các con kiến bò lên và cắn chết chim.

Nên nhớ hãy dọn dẹp chuồng trại của vẹt thường xuyên để tránh tình trạng mất vệ sinh, làm vẹt mắc bệnh. Bạn cũng nên mua thêm đồ chơi cho vẹt vì chúng rất thông minh và thích giải trí, tiêu khiển.

Thức ăn hạt của vẹt mua ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua các loại thức ăn cho chim tại các cửa hàng chim cảnh. Tại các thành phố lớn cũng có các câu lạc bộ chuyên về vẹt nơi bạn có thể tham gia và mua thức ăn cho vẹt. Những nơi này đảm bảo uy tín và có sự tư vấn của những người bán chuyên nghiệp, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm.

Nếu bạn là người nuôi vẹt cảnh nhưng bận rộn và không có nhiều thời gian, bạn có thể mua thức ăn cho vẹt trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như shopee, tiki,… Ngoài ra, các trang web về chim, thú cưng cũng cung cấp các sản phẩm này cho bạn.

Tuy nhiên, thị trường hàng giả trên internet phát triển mạnh mẽ, vì vậy chúng tôi đã liệt kê các cửa hàng trực tuyến uy tín dưới đây cho từng sản phẩm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm vì chất lượng, giá cả và nguồn gốc đã được kiểm chứng rõ ràng.

Một số loại thức ăn hạt được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là danh sách một số loại thức ăn hạt được ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay.

 • Hạt kê đỏ
 • Hạt Prestiges Bỉ
 • Hạt kê vàng
 • Hạt Jonsanty
 • Hạt hướng dương
 • Hạt trái cây size nhỏ
 • Snack Kaytee nhỏ
 • Hạt yến mạch
 • Bột Nutri A21/A19
 • Big parakeets

Kết luận

So với các dòng thức ăn nhập khẩu như Snack Kaytee, Jonsanty, các loại hạt kê, yến mạch, hướng dương có giá rẻ hơn nhưng vẫn đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi các loại vẹt đắc đỏ, bạn nên trộn thêm các dòng thức ăn cao cấp để đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

Related Articles

Back to top button