Blog

Hạt giống hoa cát tường (trắng, xanh tím, phớt hồng)

Hoa cát tường là một loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, có vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng thường được trồng để trang trí trong nhà. Hoa cát tường có ba màu chính là trắng, xanh tím và phớt hồng. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu cách trồng hoa cát tường qua những kỹ thuật dưới đây nhé!

Hình ảnh hạt giống hoa cát tường

Hạt giống hoa cát tường mix

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa cát tường

Thời vụ

Hạt giống hoa cát tường thường được gieo vào tháng 8 đến 10 hàng năm, cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Sau khi gieo hạt trong khoảng 4-5 tháng, cây hoa cát tường sẽ cho thu hoạch.

Đất trồng

Chuẩn bị đất trồng tốt nhất bằng cách phơi ải đất và vãi vôi, kết hợp phun thuốc trừ sâu để tiêu diệt côn trùng gây hại. Đất nên được phơi ải trước từ 2 đến 3 tuần. Sau đó, xới đất và phân chuồng cùng với các chế phẩm phân lân và Trichoderma.

Gieo hạt

Tiến hành gieo hạt trên luống đất đã chuẩn bị sẵn, cây cách cây khoảng 10-12cm, hàng cách hàng khoảng 28-20cm, mật độ trồng khoảng 55-60 cây/m².

Kỹ thuật chăm sóc hoa cát tường

Tưới nước

Sau khi gieo hạt, cần tưới nước cho cây. Ban ngày tưới khoảng 2 lần, sau khi cây đã bén rễ thì chỉ cần tưới một lần trong ngày. Lưu ý tránh để cây bị ngập úng. Cây hoa cát tường cần phát triển trong môi trường đủ ẩm, nhưng nếu quá ẩm, cây có thể mắc các bệnh như héo vàng, thối rễ hay bị tấn công bởi côn trùng gây hại.

Che lưới đen

Sau khi cây phát triển, cần che phủ cây bằng lưới đen để hạn chế ánh sáng, giảm đi 30-40% ánh sáng. Hoa cát tường phát triển tốt nhất trong môi trường râm mát với khí hậu mát mẻ.

Cắm cọc và giăng dây đỡ

Khi cây đã cao và khỏe, cần cắm cọc và giăng lưới để đỡ cây, tránh tình trạng cây bị ngã đổ và giúp cây mọc thẳng. Nên sử dụng lưới làm bằng kẽm với kích thước 15×20 là hợp lý nhất.

Tỉa nụ hoa

Khi cây đã ra nụ hoa, cần kiểm tra và tỉa bỏ những nụ hoa kém chất lượng, nhỏ. Tỉa hết những nụ hoa mọc đuôi chỉ để cho những nụ hoa bên cạnh nở ra. Việc này sẽ giúp hoa nở đẹp hơn. Sau đợt hoa đầu tiên, cần bót thúc và sau khoảng 8 tuần, hoa cát tường sẽ đưa ra đợt hoa tiếp theo.

Bón thúc

Sử dụng phân NPK và kali trắng để bón thúc cây. Bón thúc theo công thức: mỗi 3-6-9 tuần bón một lần. Ngoài ra, cũng cần bổ sung phân Nitrat và các loại phân đạm để cân bằng cho cây trong từng giai đoạn phát triển. Khi hoa cát tường chuẩn bị ra nụ, cần tăng cường bón kali và giảm bón đạm để hoa nở đẹp hơn. Chú ý chỉ nên bón phân ở gần gốc cây (khoảng 5-10cm), hạn chế bón gần vì có thể làm cây bị tổn thương. Khi bón phân, nên bón đạm ở dạng phân Nitrat và đảm bảo cân bằng lượng đạm bón.

Giá hạt giống hoa cát tường hiện nay bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc về giá của hạt giống hoa cát tường. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa cát tường với giá rẻ, nhưng chất lượng không được đảm bảo. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn mua hạt giống hoa cát tường với giá tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM, hãy đến Nông sản Dũng Hà. Hiện nay, giá hạt giống hoa cát tường tại Dũng Hà dao động từ 21.000 ~ 25.000đ/1 gói 20 hạt.

Địa chỉ mua hạt giống hoa cát tường uy tín tại Hà Nội và TP.HCM?

Mua hạt giống hoa cát tường chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán hạt giống hoa cát tường tại Hà Nội, tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín. Người mua hàng thường quan tâm đến giá cả và chất lượng sản phẩm. Để tìm một địa chỉ bán hạt giống hoa cát tường chất lượng không phải điều dễ dàng. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà.

Mua hạt giống hoa cát tường uy tín tại TP.HCM

Tại TP.HCM, cũng có nhiều nơi bán hạt giống hoa cát tường, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đáng tin cậy và có nguồn gốc rõ ràng. Khi mua sản phẩm, hãy chú ý đến chất lượng và nguồn gốc của hạt giống. Nếu bạn muốn mua hạt giống hoa cát tường chất lượng tại TP.HCM, hãy đến Nông sản Dũng Hà.

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín, cung cấp nhiều loại hạt giống hoa tươi cho nhiều bà con nông dân cả nước. Bên cạnh đó, Nông sản Dũng Hà cũng phục vụ các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà. Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà là: 11 Kim Đồng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội, A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội, 79 Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà NộiSố 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Related Articles

Back to top button