Blog

Cách trồng hoa hồng bằng hạt đơn giản nhất

Khi cây đã có 3-4 lá, ta có thể chuyển cây sang chậu lớn để trồng hoa hoặc trồng trực tiếp xuống đất. Việc chiếu sáng trực tiếp cây ít nhất 6 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cây con phát triển mạnh mẽ hơn. Đối với thời gian chiếu sáng lâu hơn, bạn có thể sử dụng đèn LED trồng hoa hồng để cây phát triển nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi trồng hoa hồng từ hạt giống

Dù bạn sử dụng phương pháp cắt nhánh, cắt chồi hay trồng hạt giống để nhân giống hoa hồng, việc chăm sóc cây cần sự quan tâm đặc biệt. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng hoa hồng từ hạt giống mà bạn có thể tham khảo.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để hạt hoa hồng nảy mầm là từ 20-25 độ C. Tuy nhiên, đối với từng loại hạt, nhiệt độ có thể có chút khác biệt.

Độ ẩm của đất

Kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên để tránh tình trạng quá khô hoặc quá ướt. Tùy thuộc vào nhiệt độ ở nơi bạn trồng, điều chỉnh thời lượng và lượng nước phun sương phù hợp. Ví dụ, trong điều kiện nhiệt đới khô, bạn nên phun sương 3-4 lần mỗi tuần hoặc khi thấy đất quá khô. Trong khi đó, ở nơi có thời tiết lạnh và ẩm ướt, phun sương 1-2 lần mỗi tuần là đủ.

Thay chậu hoặc trồng trực tiếp cây vào đất

Khi cây đạt độ cao nhất định, hãy di chuyển cây hoa hồng vào chậu lớn hơn hoặc trồng trực tiếp vào đất. Nếu ban đầu bạn đã trồng cây trong chậu lớn, có thể không cần thay chậu. Hãy đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng để cây phát triển tốt, nhưng tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ quá cao, gây cháy mầm non.

Bón phân

Cây con cần đủ chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tưới phân bón với 1/2 liều lượng ghi trên bao bì để cây không bị quá tải. Lưu ý rằng tỷ lệ trên bao bì thường dành cho cây hoa hồng trưởng thành, do đó có thể không phù hợp cho hạt giống mới nảy mầm. Khi cây hoa hồng đạt 3 tuần tuổi, bạn có thể sử dụng phân bón vi sinh.

Phòng ngừa sâu bệnh

Giai đoạn cây con rất dễ bị sâu và nấm tấn công. Phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ nấm vi sinh mỗi tuần một lần để tránh tình trạng này. Hơn nữa, hãy chú ý rằng đất trồng không được quá ướt để tránh cây bị mục trọng.

Đó là cách trồng hoa hồng từ hạt giống dễ nhất. Không quá khó khăn phải không? Hãy bắt đầu trồng ngay một vườn hoa hồng của riêng bạn bằng cách gieo hạt và khoe thành quả với Zako! Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button