Blog

Mua hạt giống cần sa rồi thuê người trồng

Công an bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trồng và mua bán cần sa liên tỉnh

Ngày 22/12, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Thành Nhân, Chu Văn Thiêm và Phùng Văn Kiên. Các đối tượng này bị tình nghi trồng, tàng trữ và mua bán cần sa liên tỉnh.

Phát hiện và thu giữ cần sa và hạt giống

Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Né, huyện Krông Búk, một tổ công tác thuộc Trạm CSGT Krông Búk – Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một chiếc xe ô tô nghi vấn mang cần sa. Sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 22kg cần sa khô và 300 hạt giống cây cần sa.

Khám xét khẩn cấp tại nhà của đối tượng Nguyễn Văn Mạnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tìm thêm 720 hạt giống cây cần sa. Trong rẫy của Phùng Văn Kiên, Cơ quan điều tra cũng phát hiện lá, thân cây cần sa đã được thu hoạch.

Chủ chốt và cách thức hoạt động

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Mạnh là chủ chốt trong đường dây trồng và mua bán cần sa này. Mạnh tìm mua hạt giống cây cần sa thông qua mạng xã hội Facebook, sau đó giao cho người khác trồng. Khi cây đến kỳ thu hoạch, Mạnh mua lại hoa cần sa và bán cho các đối tượng ngoại tỉnh. Tổng số cần sa khô thu giữ là hơn 31kg và có hơn 1.000 hạt giống cây cần sa.

Tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Búk tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông qua việc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc E-E-A-T Experience (Trải nghiệm người dùng), Expertise (chuyên môn), Authoritativeness (tính thẩm quyền) và Trustworthiness (độ tin cậy), YMYL (Trải nghiệm về cuộc sống của bạn), chúng tôi mong muốn cung cấp thông tin tin cậy và hữu ích cho người đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Related Articles

Back to top button