Blog

Top 12 Thức ăn hạt cho mèo tốt nhất 2023 không thể bỏ qua

Để đảm bảo cho sức khỏe con mèo của bạn, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Thức ăn hạt cho mèo là một lựa chọn tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng của bạn, đặc biệt khi bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị thức ăn tươi.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách top 12 thức ăn hạt cho mèo chất lượng nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn cho bé một loại hạt phù hợp nhất.

Thức ăn hạt cho mèo là gì?

Thức ăn hạt cho mèo là loại thức ăn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mèo. Nguyên liệu làm hạt cho mèo khá đa dạng từ ngũ cốc nguyên hạt, chế phẩm từ cá, tôm, gia súc, gia cầm… cho đến các vitamin, khoáng chất quan trọng.

Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, các loại hạt khô cho mèo ngày càng được nâng cao về chất lượng. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng, các loại hạt này còn được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để phục vụ cho từng thể trạng và lứa tuổi của mèo khác nhau.

Dù là loại hạt nào thì tất cả những chất dinh dưỡng bên trong đều được tính toán để hàm lượng cân bằng. Khi bạn chọn được loại hạt cho mèo đáp ứng đúng nhu cầu, đúng giai đoạn phát triển sẽ giúp cho bé mèo phát triển toàn diện nhất.

Lợi ích khi sử dụng thức ăn hạt cho mèo

Thức ăn hạt cho mèo có nhiều lợi ích đáng chú ý, bao gồm:

  • Dễ dàng bảo quản: Các loại hạt cho mèo có thời hạn sử dụng được in trên bao bì, giúp bạn dễ dàng kiểm tra. Hạt khô có thể để cả ngày mà không bị hỏng. Sau khi mèo ăn xong, bạn chỉ cần bịt kín miệng hạt để tránh ẩm mốc.

  • Dễ dàng trong việc dọn dẹp: Khi mèo ăn hạt, bạn chỉ cần đổ một lượng vừa đủ vào chén ăn. Vì đây là loại hạt khô cho mèo, bạn sẽ không cần phải chùi rửa quá nhiều sau khi ăn xong.

  • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị: So với việc chuẩn bị thức ăn tươi cho mèo, việc sử dụng thức ăn hạt khô giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng đầy đủ.

  • Hạn chế các bệnh về đường ruột cho mèo: Thức ăn hạt cho mèo không chỉ giúp mèo tránh được các bệnh về đường ruột như táo bón, tiêu chảy, mà còn tăng cường sức đề kháng và hạn chế bệnh đường ruột nhờ vào các thành phần như omega 3, omega 6, prebiotic, probiotic…

  • Giảm vấn đề về răng, miệng cho mèo: Thức ăn hạt cho mèo giúp giữ gìn răng sạch hơn, giảm sâu răng ở mèo. Việc nhai các thức ăn cứng, giúp cho răng săn chắc hơn, hạn chế tình trạng răng rụng sớm.

Top 12 thương hiệu thức ăn hạt cho mèo chất lượng, giá tốt hiện nay

Dưới đây là danh sách top 12 thương hiệu thức ăn hạt cho mèo chất lượng, giá tốt hiện nay:

Bảng so sánh tổng quan các loại hạt cho mèo trên thị trường

Tên sản phẩmXuất xứGiá/Trọng lượngPhù hợp với
Thức ăn hạt CatsRangHàn Quốc66.000đ/400 gam
245.000đ/2 kg
Mèo từ 3 tháng tuổi trở lên
Thức ăn hạt Cat’s EyeHàn Quốc70.000đ/500 gam
593.000đ/7 kg
Mèo con

Related Articles

Back to top button