Blog

HẠT CHIA VÀ MỘT VÀI CÔNG THỨC PHA CHẾ BỔ DƯỠNG

Tận hưởng trải nghiệm hạt Chia với những cách pha chế độc đáo

Nếu bạn đang băn khoăn về cách pha hạt Chia để tận hưởng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của HorecaVN. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách kết hợp và pha chế độc đáo để tạo ra những ly nước hạt Chia thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe!

1. Nước ép trái cây hạt chia

Nước ép trái cây hạt chia

Nước ép trái cây không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn có thể biến tấu trong cách pha chế bằng cách thêm vào một nguyên liệu bí mật – hạt chia.

Thêm 1 thìa hạt Chia vào ly nước ép từ trái cây như dưa hấu, cam, bưởi, táo, xoài, bơ,…, khuấy đều để hạt chia không bị vón cục. Chờ 15 phút và thưởng thức. Muốn uống lạnh, thêm đá hoặc để ly nước trái cây hạt chia vào tủ lạnh trước khi uống.

2. Nước chanh hạt chia

Nước chanh hạt chia

Nước chanh còn có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm đờm, dịch tiết hô hấp và tăng sức đề kháng. Kết hợp chanh với hạt chia sẽ tạo ra một hỗn hợp thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

3. Sữa chua hạt chia

Sữa chua hạt chia

Cách pha chế rất đơn giản. Ép hoa quả tùy thích như táo, xoài, mơ, cam, lựu… để có 80ml nước ép. Thêm 1 thìa nhỏ hạt chia và khuấy đều. Chờ 15 phút để hạt nở và tạo thành gel trắng bên ngoài. Trộn hỗn hợp nước hoa quả và hạt chia vào một hộp yaourt trắng, có hoặc không đường tùy ý. Bạn sẽ có một món sữa chua hạt chia thơm ngon.

4. Trà hạt chia

Trà hạt chia

Để pha trà hạt chia, bạn có thể chọn loại trà yêu thích như trà xanh, trà đen, trà thảo mộc. Ngâm hạt chia trong nước khoảng 10 phút, khuấy đều sau đó đổ trà nóng vào. Thưởng thức hương vị độc đáo của trà hạt chia.

5. Café hạt chia

Café hạt chia

Uống café hạt chia nóng giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung tốt. Đây cũng là lựa chọn hữu ích cho phụ nữ trong giai đoạn “đến tháng”.

Ngoài việc dùng hạt chia để pha đồ uống, bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng hạt chia trong các món ăn khác để mang lại hương vị và lợi ích cho sức khỏe. HorecaVN đã giới thiệu những cách pha đồ uống đơn giản và dễ làm. Hy vọng bạn sẽ có vóc dáng đẹp và sức khỏe dồi dào khi áp dụng công thức trên.

Related Articles

Back to top button