Blog

CÁC GIỐNG ỔI KHÔNG HẠT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Trải nghiệm đa dạng các loại Ổi không hạt hiện nay

Ổi Không Hạt Đài Loan

Ổi Không Hạt Đài Loan được đánh giá cao về năng suất và chất lượng trái ngon nhất hiện nay. Giống Ổi này có quả sáng bóng, thơm ngon, đạt năng suất cao và đang được thị trường ưa chuộng rộng rãi. Cây giống ghép mắt, sau 8-12 tháng trồng sẽ đạt được mùa thu hoạch. Cây khỏe mạnh ít bị sâu bệnh, cây trồng lâu năm nên có hiệu quả kinh tế cao.

Ổi Không Hạt Phugi

Giống Ổi này đã được Công ty GINO (TP. Hồ Chí Minh) nghiên cứu và ươm trồng. Ổi Phugi Không Hạt có tốc độ tăng trưởng nhanh, có thể ra hoa sau 6 tháng trồng, sau đó có thể ra hoa liên tục quanh năm, tùy vào chăm sóc. Tỉ lệ đậu trái khoảng 50-60%. Thời gian nuôi trái từ khi bắt đầu đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày.

Quả Ổi Phugi có hình dáng dài, da màu xanh sáng, thịt màu trắng ngà, chắc, giòn, có vị chua, ruột đặc, không hạt, tỉ lệ sử dụng đạt trên 98%. Trọng lượng một trái Ổi Phugi trung bình là 400-500g, có quả nặng tới 700-800g. Một cây Ổi Phugi có thể cho năng suất khoảng 10kg/cây ở năm đầu, 20kg/cây ở năm thứ 2 và trên 25kg/cây ở năm thứ 3.

Ổi Xá Lị Không Hạt

Ổi Xá Lị Không Hạt có thể trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và Á nhiệt đới. Cây chịu hạn khá và lượng mưa chỉ cần từ 1200mm trở lên. Giống Ổi này cũng có thể chịu được tạm thời ngập úng và không chịu được thời tiết quá lạnh. Ổi Xá Lị không thích đất phù sa giàu chất hữu cơ, đất đỏ Bazan…

Quả Ổi Xá Lị có hình dạng thuôn dài, thịt màu kem, xốp, vị chua-ngọt, hoàn toàn không hạt. Trọng lượng trái bình quân là 400g (trái lớn hơn 1kg).

Ổi Đỏ Không Hạt Thái Lan

Giống Ổi Ruột Đỏ Không Hạt Thái Lan, hay còn gọi là Ổi Đỏ Trân Châu. Cây Ổi Ruột Đỏ Không Hạt Thái Lan trồng sau 1 năm cho thu hoạch, cây có thể ra quả quanh năm. Ổi Thái cho thu hoạch nhiều quả với trọng lượng 1kg/1 quả, trung bình từ 4 – 6 lạng/1 quả. Điều này mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Cây Ổi Không Hạt Thái Lan lá xanh quanh năm, không chịu được rét. Cây phù hợp với khí hậu ẩm, nếu lượng mưa hàng năm từ 1.500 – 4.000mm.

Ổi Không Hạt MT1

Ổi Không Hạt MT1 được cho là dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại đất, kể cả đất vườn đồi nếu có tưới. Ổi thường được nhân giống chủ yếu bằng cách ghép cây, các tỉnh phía Bắc trồng tốt nhất vào mùa xuân (tháng 2-4) và mùa thu (tháng 8-10).

MT1 có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, sau trồng 1 năm cho thu hoạch lứa đầu, sau đó có thể ra hoa và cho quả liên tục quanh năm nếu chăm sóc đúng cách. Cây 3 năm tuổi trung bình cho 25-30 kg/năm. Giá bán tại vườn hiện nay là 20.000 đồng/kg.

Related Articles

Back to top button