Blog

Cách phân biệt cây sanh Nam Điền , sanh Hải Hậu

1. Thế nào là cây sanh?

Cây sanh là cây thân gỗ trong tự nhiên, có tên khoa học là Si – Ficus benjamina L., thuộc họ Dâu tằm – Moraceae. Cây sanh có thân cao đến 30m và cành mọc ngang dễ uốn. Lá cây sanh có hình trái xoan, nhẵn cả hai mặt. Sanh có mặt ở các vùng nhiệt đới ẩm và được trồng trên nhiều loại đất. Cây sanh cần nhiều nước để sinh trưởng và có khả năng chịu ngập úng.

2. Cây sanh có giá trị như thế nào?

Cây sanh được coi là cây cảnh quý và có giá trị kinh tế cao. Trong văn hóa Việt Nam, cây sanh được tôn vinh và trồng để trang trí và mang lại ý nghĩa tâm linh. Cây sanh nghệ thuật cũng được ưa chuộng vì tính kiêu sa và lịch lãm của nó. Thị trường cây cảnh tại Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng về giá trị của cây sanh, đặc biệt là các loại sanh cổ, kỳ và mỹ. Cây sanh đã đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương và tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

3. Phân loại cây sanh nghệ thuật

Cây sanh nghệ thuật có nhiều cách phân loại khác nhau. Có thể phân loại theo kiểu dáng, giá trị nghệ thuật chung, kích cỡ lá, kích cỡ cây, màu da, cách nhân giống và nguồn gốc xuất sứ. Mỗi cách phân loại đều thỏa mãn được yêu cầu đánh giá và phân tích một cây sanh cụ thể. Tuy nhiên, các cách phân loại chỉ mang tính tương đối, vì trong thực tế sẽ có những trường hợp khó phân loại do sự thay đổi môi trường sống và khí hậu.

4. Phân biệt cây sanh Nam Điền và sanh Hải Hậu

4.1 Sanh Nam Điền

Sanh Nam Điền là loại sanh quý phái và đắt nhất hiện nay ở Việt Nam. Sanh Nam Điền có lá nhỏ xoăn nhẹ và màu xanh biếc. Thân cây và cành rất dẻo, dễ uốn và có thể tạo bộ gốc rễ đẹp. Sanh Nam Điền có tuổi thọ cao, tính ổn định và được trải nghiệm qua nhiều năm tháng. Mặc dù cây sanh Nam Điền sinh trưởng chậm và khó ký đá, nhưng vẫn được ưa chuộng và có giá trị kinh tế cao.

4.2 Sanh Hải Hậu

Sanh Hải Hậu là loại sanh quý phái có bộ lá và bộ rễ đẹp. Lá của sanh Hải Hậu có 3 loại: lá to, lá trung và lá nhỏ. Lá nhỏ là loại đẹp nhất trong dòng sanh Hải Hậu. Thân cây và cành rất dẻo, dễ uốn và có màu xanh đẹp. Rễ của sanh Hải Hậu mọc nhanh và nhiều, tạo bộ rễ đẹp và kỳ quái. Sanh Hải Hậu đã được trải nghiệm qua năm tháng và được ưa chuộng vì vẻ đẹp độc đáo.

4.3 Sanh khác

Ngoài sanh Nam Điền và sanh Hải Hậu, còn có nhiều loại sanh khác như sanh Văn Giang, sanh Miền Nam và sanh rừng. Các loại sanh này cũng có đặc điểm riêng và được ưa chuộng trong thị trường cây cảnh.

5. Một số hình ảnh về cây sanh Hải Hậu và sanh Nam Điền

Tạp chí MY NGHE HAI MINH giới thiệu một số hình ảnh về cây sanh Hải Hậu và sanh Nam Điền để quý vị có thể trực quan hóa và nhìn thấy vẻ đẹp của những loại cây sanh này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc quý vị và gia đình luôn mạnh khỏe và phú quý.

Related Articles

Back to top button